Mỗi xã một sản phẩm 2020

 • Nâng tầm sản phẩm cà phê xếp hạng sản phẩm OCOP 5 sao

  Nâng tầm sản phẩm cà phê xếp hạng sản phẩm OCOP 5 sao

  Ngày 20 tháng 11 năm 2020

  Sau nhiều năm nỗ lực xây dựng thương hiệu cho sản phẩm cà phê Sơn La, Hợp tác xã Bích Thao tại thành phố Sơn La đã có sản phẩm cà phê bột nguyên chất - 1 trong 28 sản phẩm OCOP của tỉnh đã được công nhận OCOP 4 sao và là 1 trong 80 thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam 2020. Cà phê Bích Thao đang phấn đấu đạt tiêu chuẩn 5 sao cấp Quốc gia.

  Xem chi tiết
 • Đa dạng hóa các sản phẩm từ quả

  Đa dạng hóa các sản phẩm từ quả

  Ngày 18 tháng 11 năm 2020

  Không những trồng cây ăn quả theo quy trình VietGAP, làm du lịch nông nghiệp xanh, HTX nông nghiệp Quyết Thanh ở tiểu khu Khí Tượng, thị trấn Nông trường Mộc Châu (Mộc Châu) còn mạnh dạn đầu tư dây truyền chế biến các loại quả sau thu hoạch để làm tăng giá trị sản phẩm.

  Xem chi tiết
 • Cao an xoa Uyên Thuận

  Cao an xoa Uyên Thuận

  Ngày 16 tháng 11 năm 2020

  Xem chi tiết
 • Đẩy mạnh Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” ở huyện vùng cao

  Đẩy mạnh Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” ở huyện vùng cao

  Ngày 12 tháng 11 năm 2020

  Năm 2019, huyện Bắc Yên có sản phẩm Trà xanh mây Tà Xùa và măng trúc muối ớt Háng Đồng được lựa chọn là 2 trong 28 sản phẩm OCOP của tỉnh, hai sản phẩm đều được đánh giá đạt 4/5 sao. Kết quả này đã tạo động lực để các địa phương trong huyện từng bước xây dựng sản phẩm đặc trưng, mở rộng thị trường tiêu thụ và phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng bền vững.

  Xem chi tiết
 • Mùa măng trên đỉnh Háng Đồng

  Mùa măng trên đỉnh Háng Đồng

  Ngày 03 tháng 11 năm 2020

  Khi tiết trời chuyển sang thu cũng là lúc những người dân vùng cao, xã Háng Đồng (Bắc Yên) cùng nhau lên rừng hái măng trúc. Từ một món ăn dân dã hàng ngày của đồng bào dân tộc vùng cao, đến nay, măng trúc Háng Đồng đã trở thành đặc sản được nhiều người biết đến. Đây không chỉ là quà tặng của núi rừng mà còn là một phần văn hóa ẩm thực dân tộc của đồng bào vùng cao Bắc Yên.

  Xem chi tiết
 • Triển khai chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” năm 2020

  Triển khai chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” năm 2020

  Ngày 16 tháng 10 năm 2020

  Ngày 16/10, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị triển khai chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) toàn tỉnh năm 2020. Dự Hội nghị có đại diện Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; UBND các huyện, thành phố và đại diện các doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh đang sản xuất các sản phẩm phù hợp với các tiêu chí OCOP trên địa bàn tỉnh.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày