Mỗi xã một sản phẩm 2019

 • Phát triển thương hiệu Cà phê mật ong và trà vỏ cà phê

  Phát triển thương hiệu Cà phê mật ong và trà vỏ cà phê

  Ngày 09 tháng 12 năm 2019

  Sơn La là tỉnh trồng cà phê Arabica lớn thứ hai của Việt Nam. Cây cà phê “Sơn La” có nguồn gốc từ năm 1945. Trải qua hơn 70 năm hình thành, phát triển, đến nay, cà phê trở thành một đặc sản của Sơn La và từng bước khẳng định vị trí vững chắc trên thị trường.

  Xem chi tiết
 • Cây tỏi ở Phù Yên

  Cây tỏi ở Phù Yên

  Ngày 09 tháng 12 năm 2019

  Những năm gần đây, cây tỏi là một loại nông sản đặc trưng của Phù Yên được nhiều người biết đến, bởi tỏi trồng ở Phù Yên có hương vị thơm ngon khác biệt với các loại tỏi khác. Sản phẩm tỏi tía, nhất là tỏi 1 nhánh đã trở thành đặc sản của Phù Yên, thường được người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh chọn mua.

  Xem chi tiết
 • Long nhãn sấy khô Sông Mã

  Long nhãn sấy khô Sông Mã

  Ngày 08 tháng 12 năm 2019

  Năm 2019, sản xuất nhãn trên địa bàn tỉnh Sơn La tiếp tục đạt kết quả tích cực, diện tích nhãn cho thu hoạch đạt 15.090 ha, tập trung nhiều ở các huyện: Sông Mã, Mai Sơn, Yên Châu, tổng sản lượng nhãn dự kiến khoảng 73.000 tấn, trong đó diện tích được cấp mã số vùng trồng đủ điều kiện xuất khẩu khoảng 33.410 tấn. Huyện Sông Mã là địa phương có diện tích nhãn lớn nhất tỉnh với 6.736 ha, tập trung chủ yếu ở các xã: Chiềng Khương, Chiềng Cang, Chiềng Khoong, Nà Nghịu, Chiềng Sơ và thị trấn Sông Mã, sản lượng ước đạt 30.000 tấn quả (chiếm 45% về diện tích và 41% sản lượng nhãn toàn tỉnh) với các giống nhãn chín muộn Hưng Yên, giống Miền Thiết và một số giống khác có hiệu quả kinh tế cao.

  Xem chi tiết
 • Tinh dầu dược liệu sả java huyện Mường La

  Tinh dầu dược liệu sả java huyện Mường La

  Ngày 06 tháng 12 năm 2019

  Vài năm trở lại đây, cấp ủy, chính quyền huyện Mường La đã khuyến khích, vận động người dân chuyển đổi diện tích trồng ngô, sắn năng suất thấp sang trồng sả Java để lấy tinh dầu. Đây là một mô hình sản xuất khá hiệu quả, mang lại nguồn thu nhập ổn định cho người dân địa phương. Hiện nay ở xã Pi Toong, có HTX tinh dầu dược liệu Mường La trồng cây sả Java theo chương trình OCOP và tiến hành chiết xuất thành công tinh dầu sả Java nguyên chất.

  Xem chi tiết
 • Thương hiệu nếp tan Mường Và

  Thương hiệu nếp tan Mường Và

  Ngày 04 tháng 12 năm 2019

  Nếp tan Mường Và là giống lúa đặc sản thơm ngon nổi tiếng vùng đất Sốp Cộp (Sơn La), đã gắn bó với cuộc sống đồng bào dân tộc Thái, Lào từ bao đời. Ngày nay, giống lúa đặc sản này đã trở thành sản phẩm hàng hóa được công nhận thương hiệu, có giá trị trên thị trường, giúp người trồng lúa có thu nhập ổn định.

  Xem chi tiết
 • Hội nghị chuyên sâu đối với 20 sản phẩm làm điểm chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” OCOP tỉnh Sơn La năm 2019

  Hội nghị chuyên sâu đối với 20 sản phẩm làm điểm chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” OCOP tỉnh Sơn La năm 2019

  Ngày 03 tháng 12 năm 2019

  Ngày 3/12, Văn phòng Điều phối nông thôn mới (Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG tỉnh Sơn La) đã tổ chức Hội nghị chuyên sâu đối với 20 sản phẩm làm điểm Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” OCOP tỉnh Sơn La năm 2019. Dự Hội nghị có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; đại diện các huyện, thành phố; các doanh nghiệp, HTX, hộ sản xuất, kinh doanh thực hiện làm điểm các sản phẩm OCOP của tỉnh.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày