Mỗi xã một sản phẩm 2019

 • Hội nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh Sơn La năm 2019

  Hội nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh Sơn La năm 2019

  Ngày 26 tháng 12 năm 2019

  Ngày 26/12, đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm thuộc Chương trình "mỗi xã một sản phẩm" OCOP cấp tỉnh Sơn La giai đoạn 2019 – 2020 đã chủ trì Hội nghị đánh giá, xếp hạng các sản phẩm OCOP tỉnh Sơn La năm 2019.

  Xem chi tiết
 • Hội nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh Sơn La năm 2019

  Hội nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh Sơn La năm 2019

  Ngày 24 tháng 12 năm 2019

  Ngày 24/12, Tổ giúp việc Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm thuộc chương trình “mỗi xã một sản phẩm” OCOP cấp tỉnh Sơn La giai đoạn 2019 – 2020 đã tổ chức Hội nghị đánh giá, xếp hạng các sản phẩm OCOP tỉnh Sơn La năm 2019.

  Xem chi tiết
 • OCOP - tạo thương hiệu sản phẩm cho từng vùng

  OCOP - tạo thương hiệu sản phẩm cho từng vùng

  Ngày 18 tháng 12 năm 2019

  Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) gắn với tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp là một chủ trương lớn đang được các địa phương trong toàn quốc triển khai. Chương trình OCOP là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát triển nội lực và gia tăng giá trị; là giải pháp, nhiệm vụ trong triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Trọng tâm của chương trình OCOP là phát triển sản phẩm nông nghiệp, phi nông nghiệp, dịch vụ có lợi thế ở mỗi địa phương theo chuỗi giá trị, do các thành phần kinh tế tư nhân và kinh tế tập thể thực hiện.

  Xem chi tiết
 • Xoài sấy dẻo - đặc sản Yên Châu

  Xoài sấy dẻo - đặc sản Yên Châu

  Ngày 16 tháng 12 năm 2019

  Từ lâu, Yên Châu đã rất nổi tiếng với sản phẩm xoài tròn. Ngoài bán quả, việc chế biến những sản phẩm từ quả xoài được chú trọng, mang lại lợi ích về kinh tế cũng như thương hiệu xoài Yên Châu. Với sự sáng tạo và học tập kinh nghiệm trên khắp mọi nơi, Hợp tác xã nông nghiệp Xuân Tiến, xã Sặp Vạt, huyện Yên Châu đã và đang thực hiện sản xuất sản phẩm xoài sấy dẻo, tạo nên một sản phẩm mới được khách hàng ưa chuộng.

  Xem chi tiết
 • Trà xanh mây Tà Xùa

  Trà xanh mây Tà Xùa

  Ngày 16 tháng 12 năm 2019

  Trước khi được biến đến là thiên đường mây của vùng Tây Bắc, xã vùng cao Tà Xùa (Bắc Yên) còn nổi tiếng cây chè đặc sản hàng chục năm tuổi được trồng ở độ cao trên 1.500m so với mực nước biển. Ngày nay, sản phẩm Trà Xanh mây Tà Xùa là một trong những sản phẩm được chương trình OCOP hỗ trợ xây dựng thương hiệu.

  Xem chi tiết
 • Thịt trâu gác bếp Hoa Xuân

  Thịt trâu gác bếp Hoa Xuân

  Ngày 12 tháng 12 năm 2019

  Trong "kho tàng" ẩm thực của Tây Bắc một trong những món ăn được xem là tinh hoa ẩm thực Tây Bắc, “Thịt trâu gác bếp” là món ăn ai cũng phải thử ít nhất một lần khi tới đây. Bằng những kinh nghiệm đúc kết từ bao đời nay, cùng với các gia vị đặc trưng và đôi bàn tay khéo léo, người dân tộc Thái đen ở Sơn La - Tây Bắc đã tạo ra những món ăn thú vị có hương vị hấp dẫn mà không nơi đâu có được. Món ăn này mang trong mình hương vị của núi, của rừng, của hồn người Tây Bắc.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày