Mỗi xã một sản phẩm 2019

 • Thịt trâu gác bếp Hoa Xuân

  Thịt trâu gác bếp Hoa Xuân

  Ngày 12 tháng 12 năm 2019

  Trong "kho tàng" ẩm thực của Tây Bắc một trong những món ăn được xem là tinh hoa ẩm thực Tây Bắc, “Thịt trâu gác bếp” là món ăn ai cũng phải thử ít nhất một lần khi tới đây. Bằng những kinh nghiệm đúc kết từ bao đời nay, cùng với các gia vị đặc trưng và đôi bàn tay khéo léo, người dân tộc Thái đen ở Sơn La - Tây Bắc đã tạo ra những món ăn thú vị có hương vị hấp dẫn mà không nơi đâu có được. Món ăn này mang trong mình hương vị của núi, của rừng, của hồn người Tây Bắc.

  Xem chi tiết
 • Măng trúc muối ớt – Đặc sản ở vùng cao Háng Đồng

  Măng trúc muối ớt – Đặc sản ở vùng cao Háng Đồng

  Ngày 11 tháng 12 năm 2019

  Đến với các xã vùng cao của huyện Bắc Yên, một trong những món ăn truyền thống của đồng bào người Mông được đông đảo du khách biết đến và ưa thích đó là măng ớt, đặc biệt là măng trúc muối ớt ở Háng Đồng. Thời gian gần đây, măng trúc muối ớt trở thành một trong những đặc sản có tiếng của huyện Bắc Yên và được lựa chọn là sản phẩm của chương trình mỗi xã một sản phẩm.

  Xem chi tiết
 • Các sản phẩm mận sấy ở Mộc Châu

  Các sản phẩm mận sấy ở Mộc Châu

  Ngày 11 tháng 12 năm 2019

  Đối với người dân Mộc Châu, bao đời nay cây mận hậu đã gắn bó trong đời sống và dần trở thành một trong những loại cây ăn quả cho thu nhập khá. Để tiếp tục nâng cao giá trị của quả mận hơn nữa, Hợp tác xã dịch vụ phát triển nông nghiệp 19/5, Thị trấn Nông trường Mộc Châu đã nghiên cứu, thử nghiệm và sản xuất ra các loại sản phẩm mới - quả mận sấy khô. Đây là 3 sản phẩm của HTX nằm trong danh mục mỗi xã một sản phẩm OCOP được huyện Mộc Châu lựa chon.

  Xem chi tiết
 • Giòn, thơm chuối sấy Yên Châu

  Giòn, thơm chuối sấy Yên Châu

  Ngày 11 tháng 12 năm 2019

  Nói đến huyện Yên Châu, người ta thường nhắc đến những sản phẩm nổi tiếng từ chuối, như: Rượu chuối, chuối sấy dẻo, mứt chuối… Ngoài ra, quả chuối còn được người dân chế biến thành món chuối sấy giòn, ngọt, thơm ngon được khách hàng tin dùng.

  Xem chi tiết
 • Long nhãn sấy khô Nguyễn Phòng

  Long nhãn sấy khô Nguyễn Phòng

  Ngày 10 tháng 12 năm 2019

  Huyện Mai Sơn hiện có trên 2.000 ha nhãn với 854 ha cho thu hoạch, sản lượng ước tính gần 9.400 tấn. Vùng trồng nhãn cho năng suất, chất lượng cao tập trung ở các xã Chiềng Mung, Hát Lót, Cò Nòi… Nhờ tăng cường chuyển giao kỹ thuật, hướng dẫn các doanh nghiệp, HTX áp dụng các quy trình sản xuất an toàn, đến nay, 95 ha nhãn được cấp giấy chứng nhận sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, với sản lượng đảm bảo tiêu chuẩn xuất khẩu trên 1.700 tấn.

  Xem chi tiết
 • Mật ong Hồ Sâm Mai Sơn – Sơn La

  Mật ong Hồ Sâm Mai Sơn – Sơn La

  Ngày 10 tháng 12 năm 2019

  Nhắc đến Mật ong Sơn La thì không thể nhắc tới hộ gia đình ông Hồ Văn Sâm tại xã Chiềng Mung (Mai Sơn). Gia đình ông là hộ tiêu biểu có công gây dựng nghề nuôi ong và phát triển thương hiệu “Mật ong Sơn La”. Hiện, Mật ong Sơn La được lựa chọn là sản phẩm của chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP).

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày