Kinh tế

 • Mường Bon khai thác lợi thế để phát triển kinh tế

  Mường Bon khai thác lợi thế để phát triển kinh tế

  Ngày 10 tháng 11 năm 2021

  Với lợi thế về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên và nguồn nước tưới từ 4 hồ bản Bon, Ỏ Tra, Xa Căn và Tiền Phong, những năm qua, nhân dân xã Mường Bon, huyện Mai Sơn đã chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, nhân rộng các mô hình kinh tế, góp phần giải quyết việc làm, tạo thu nhập ổn định, từng bước làm thay đổi diện mạo nông thôn mới.

  Xem chi tiết
 • Văn hóa doanh nghiệp hội nhập và phát triển bền vững

  Văn hóa doanh nghiệp hội nhập và phát triển bền vững

  Ngày 10 tháng 11 năm 2021

  Xây dựng văn hóa doanh nghiệp góp phần quan trọng để hội nhập, phát triển, những năm qua, cộng đồng doanh nghiệp Sơn La đã xây dựng kế hoạch, quy định văn hóa doanh nhân cụ thể phù hợp với hoạt động của từng lĩnh vực, góp phần tạo môi trường kinh doanh lành mạnh, thượng tôn pháp luật, đề cao đạo đức kinh doanh, trách nhiệm xã hội và cạnh tranh lành mạnh, thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển.

  Xem chi tiết
 • Củng cố niềm tin của người dân, doanh nghiệp về khả năng phục hồi của nền kinh tế

  Củng cố niềm tin của người dân, doanh nghiệp về khả năng phục hồi của nền kinh tế

  Ngày 10 tháng 11 năm 2021

  Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết, sau gần 1 tháng triển khai thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ, tình hình kinh tế - xã hội của tháng 10 đã có nhiều chuyển biến rất tích cực với nhiều điểm sáng, nhất là đã củng cố được niềm tin của người dân, doanh nghiệp và nhà đầu tư về xu hướng, khả năng phục hồi của nền kinh tế.

  Xem chi tiết
 • Xây dựng vùng nguyên liệu đảm bảo lợi ích hài hòa của người dân, doanh nghiệp

  Xây dựng vùng nguyên liệu đảm bảo lợi ích hài hòa của người dân, doanh nghiệp

  Ngày 09 tháng 11 năm 2021

  Ngày 9/11, đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã chủ trì Hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố đánh giá công tác xây dựng và phát triển vùng nguyên liệu cung cấp cho Trung tâm chế biến rau, quả Doveco Sơn La. Dự Hội nghị có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh: lãnh đạo các sở, ngành liên quan; đại diện Công ty cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao, Trung tâm chế biến rau, quả Doveco Sơn La.

  Xem chi tiết
 • Vốn cho người lao động trở về từ vùng dịch

  Vốn cho người lao động trở về từ vùng dịch

  Ngày 09 tháng 11 năm 2021

  Theo thống kê, toàn huyện Mai Sơn hiện có trên 9.300 lao động đi làm ngoại tỉnh. Từ đầu năm đến nay đã có 2.864 lao động trở về địa phương. Thực hiện chỉ đạo của Ngân hàng CSXH tỉnh, Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện đã ưu tiên tạo điều kiện cho người lao động đi làm ngoại tỉnh khó khăn trở về được tiếp cận các nguồn vốn chính sách khác để phát triển sản xuất.

  Xem chi tiết
 • Phổng Lập chuyển đổi sản xuất theo hướng hàng hóa

  Phổng Lập chuyển đổi sản xuất theo hướng hàng hóa

  Ngày 09 tháng 11 năm 2021

  Phát huy những tiềm năng, lợi thế của địa phương, những năm qua, xã Phổng Lập (Thuận Châu) đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, chú trọng phát triển nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ, nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng thu nhập trên một diện tích canh tác.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày