Kinh tế

 • Hỗ trợ các HTX ứng dụng KHKT vào sản xuất

  Hỗ trợ các HTX ứng dụng KHKT vào sản xuất

  Ngày 11 tháng 11 năm 2021

  5 năm trở lại đây, huyện Thuận Châu đã đẩy mạnh thực hiện các chính sách hỗ trợ, hướng dẫn, các HTX nông nghiệp ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Đồng thời, xây dựng nhiều mô hình giống cây trồng, vật nuôi hiệu quả, góp phần thay đổi tư duy, phương pháp tổ chức sản xuất của các HTX, từng bước nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, đáp ứng yêu cầu của thị trường.

  Xem chi tiết
 • “Vàng treo” ở bản Tre

  “Vàng treo” ở bản Tre

  Ngày 11 tháng 11 năm 2021

  “Vàng treo” là cách gọi mà những người nông dân vùng biên dành cho trái cam được trồng trên đồi, có vị ngọt, thơm, được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, vừa ngon, vừa an toàn, mang lại hiệu quả kinh tế cao” - anh Cầm Văn Minh, Chủ tịch UBND xã Chiềng Cang (Sông Mã) khoe về mô hình trồng cam đầu tiên của xã tại bản Tre.

  Xem chi tiết
 • Giá xăng tăng lần thứ năm liên tiếp

  Giá xăng tăng lần thứ năm liên tiếp

  Ngày 11 tháng 11 năm 2021

  Từ 15 giờ hôm nay 10/11, mỗi lít xăng tăng 550 - 660 đồng/lít so với giá bán lẻ hiện hành, giá xăng RON95 lên sát mức 25.000 đồng/lít; dầu hoả và diesel giữ nguyên giá trong khi dầu mazut giảm.

  Xem chi tiết
 • Mường Bon khai thác lợi thế để phát triển kinh tế

  Mường Bon khai thác lợi thế để phát triển kinh tế

  Ngày 10 tháng 11 năm 2021

  Với lợi thế về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên và nguồn nước tưới từ 4 hồ bản Bon, Ỏ Tra, Xa Căn và Tiền Phong, những năm qua, nhân dân xã Mường Bon, huyện Mai Sơn đã chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, nhân rộng các mô hình kinh tế, góp phần giải quyết việc làm, tạo thu nhập ổn định, từng bước làm thay đổi diện mạo nông thôn mới.

  Xem chi tiết
 • Văn hóa doanh nghiệp hội nhập và phát triển bền vững

  Văn hóa doanh nghiệp hội nhập và phát triển bền vững

  Ngày 10 tháng 11 năm 2021

  Xây dựng văn hóa doanh nghiệp góp phần quan trọng để hội nhập, phát triển, những năm qua, cộng đồng doanh nghiệp Sơn La đã xây dựng kế hoạch, quy định văn hóa doanh nhân cụ thể phù hợp với hoạt động của từng lĩnh vực, góp phần tạo môi trường kinh doanh lành mạnh, thượng tôn pháp luật, đề cao đạo đức kinh doanh, trách nhiệm xã hội và cạnh tranh lành mạnh, thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển.

  Xem chi tiết
 • Củng cố niềm tin của người dân, doanh nghiệp về khả năng phục hồi của nền kinh tế

  Củng cố niềm tin của người dân, doanh nghiệp về khả năng phục hồi của nền kinh tế

  Ngày 10 tháng 11 năm 2021

  Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết, sau gần 1 tháng triển khai thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ, tình hình kinh tế - xã hội của tháng 10 đã có nhiều chuyển biến rất tích cực với nhiều điểm sáng, nhất là đã củng cố được niềm tin của người dân, doanh nghiệp và nhà đầu tư về xu hướng, khả năng phục hồi của nền kinh tế.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày