Kinh tế

 • Bản Thạy đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế

  Bản Thạy đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế

  Ngày 06 tháng 06 năm 2018

  Những năm qua, nông dân bản Thạy, xã Chiềng Ban (Mai Sơn) đã tích cực hưởng ứng phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”. Nhờ vậy, thu nhập bình quân ở bản đạt 16 triệu đồng/người/năm. Hiện, cả bản có 11 hộ đạt danh hiệu nông dân SXKD giỏi các cấp.

  Xem chi tiết
 • Kết nối ngân hàng - doanh nghiệp thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh

  Kết nối ngân hàng - doanh nghiệp thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh

  Ngày 05 tháng 06 năm 2018

  Những năm qua, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, đối thoại giữa ngân hàng với doanh nghiệp nhằm liên kết các hội viên hợp tác, hỗ trợ nhau trong sản xuất, kinh doanh, nhất là khơi thông nguồn vốn vay tín dụng, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp vừa và nhỏ, HTX mới thành lập thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh hiệu quả, góp phần xây dựng thương hiệu sản phẩm, nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

  Xem chi tiết
 • Việt Nam luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Hy Lạp

  Việt Nam luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Hy Lạp

  Ngày 05 tháng 06 năm 2018

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Việt Nam luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư của Hy Lạp đến Việt Nam và mong muốn Ngài Đại sứ tổ chức nhiều đoàn doanh nghiệp Hy Lạp đến Việt Nam tìm cơ hội đầu tư kinh doanh.

  Xem chi tiết
 • Mùa mận hậu ở Muổi Nọi

  Mùa mận hậu ở Muổi Nọi

  Ngày 04 tháng 06 năm 2018

  Những ngày cuối tháng 5, chúng tôi về xã Muổi Nọi (Thuận Châu), khi những vườn mận nơi đây đang chín rộ; trên các sườn đồi, người dân hối hả thu hái mận, xe ô tô vào thu mua, tiếng cười nói của bà con khiến không khí ở nơi đây thật sôi động.

  Xem chi tiết
 • Tường Phù tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng

  Tường Phù tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng

  Ngày 01 tháng 06 năm 2018

  Xã Tường Phù (Phù Yên), có 12 bản đồng bào dân tộc Thái nằm bên dòng suối Tấc. Đến xã mùa này, được ngắm nhìn cánh đồng lúa đang mùa trổ bông, khung cảnh làng quê đang đổi mới từng ngày.

  Xem chi tiết
 • Nhật Bản sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam phát triển kinh tế thông qua thúc đẩy hợp tác

  Nhật Bản sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam phát triển kinh tế thông qua thúc đẩy hợp tác

  Ngày 01 tháng 06 năm 2018

  Nhân dịp tháp tùng Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm cấp Nhà nước tới Nhật Bản, ngày 30/5, tại trụ sở Bộ Ngoại giao Nhật Bản, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Taro Kono (Ta-rô Cô-nô).

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày