Kinh tế

 • Thu mua 500 tấn quả sơn tra cho nông dân

  Thu mua 500 tấn quả sơn tra cho nông dân

  Ngày 07 tháng 10 năm 2021

  Hiện nay, huyện Thuận Châu có 5.167 ha quả sơn tra, trong đó diện tích cho thu hoạch là 1.700 ha, với tổng sản lượng cho thu hoạch năm 2021 ước đạt 4.250 tấn quả tươi.

  Xem chi tiết
 • Nghề nuôi cá lồng ở Chiềng Ơn

  Nghề nuôi cá lồng ở Chiềng Ơn

  Ngày 07 tháng 10 năm 2021

  Tận dụng lợi thế mặt nước của lòng hồ thủy điện Sơn La, những năm qua, xã Chiềng Ơn (Quỳnh Nhai) đã chủ động phối hợp với các phòng, ban chuyên môn của huyện tổ chức nhiều đợt tập huấn, chuyển giao kỹ thuật làm lồng, chăm sóc cá cho các hộ dân; tổ chức cho người dân các bản đi thăm quan, học hỏi kinh nghiệm nuôi cá lồng ở các xã trong huyện, đưa nghề nuôi cá lồng phát triển, mang lại hiệu quả kinh tế cho người dân.

  Xem chi tiết
 • Xây dựng chuỗi cung ứng nông sản, thủy sản an toàn

  Xây dựng chuỗi cung ứng nông sản, thủy sản an toàn

  Ngày 07 tháng 10 năm 2021

  Bên cạnh việc hướng dẫn, hỗ trợ người dân phát triển sản xuất theo hướng năng suất, chất lượng, ngành Nông nghiệp và PTNT đang khuyến khích người dân liên kết sản xuất, hình thành các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, góp phần thúc đẩy kinh doanh, tiêu dùng các sản phẩm nông sản Việt.

  Xem chi tiết
 • Cây mắc ca trên đất Chiềng Sơn

  Cây mắc ca trên đất Chiềng Sơn

  Ngày 07 tháng 10 năm 2021

  Hơn mười năm, cây mắc ca du nhập vào đồng đất Chiềng Sơn, huyện Mộc Châu, đến nay đã có hơn 50 ha cây mắc ca, trong đó, gần 30 ha cho thu hoạch quả; năng suất bình quân đạt gần 2 tấn/ha, với giá bán trung bình 80.000/kg, mỗi năm cho thu nhập 160 triệu đồng/ha. Hiệu quả của cây trồng này đang mở ra triển vọng thay thế cây trồng kém hiệu quả trên đất đốc, nâng cao thu nhập cho người dân.

  Xem chi tiết
 • Kinh nghiệm đối phó đại dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế

  Kinh nghiệm đối phó đại dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế

  Ngày 07 tháng 10 năm 2021

  Từ kinh nghiệm của 20 nước tại 4 châu lục, GS Nguyễn Thiện Nhân đề xuất, Việt Nam cần tăng nợ công đủ lớn, sử dụng nợ công như nguồn lực tài chính công chủ yếu để khắc phục nhanh hậu quả của dịch Covid-19 và phục hồi tăng trưởng kinh tế. Báo Nhân Dân điện tử xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết.

  Xem chi tiết
 • Tạo sức bật mới cho doanh nghiệp sau giãn cách

  Tạo sức bật mới cho doanh nghiệp sau giãn cách

  Ngày 07 tháng 10 năm 2021

  “Làn sóng” Covid-19 lần thứ tư bùng phát mạnh đã ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp (DN), nhất là trong những tháng trọng điểm cuối năm. Việc giãn cách để chống dịch khiến hàng chục nghìn DN buộc phải đóng cửa hoặc hoạt động cầm chừng trong vài tháng qua. Vì vậy, khi tình hình dịch bệnh có những tín hiệu được kiểm soát, việc quay trở lại hoạt động sản xuất, kinh doanh được cộng đồng DN mong chờ hơn bao giờ hết.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày