Kinh tế

 • Trái dâu đỏ ở vùng mây trắng

  Trái dâu đỏ ở vùng mây trắng

  Ngày 01 tháng 02 năm 2019

  Là một trong những sản phẩm nông nghiệp có giá trị kinh tế cao, cây dâu tây đã và đang trở thành một trong những cây trồng được nhiều người dân xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ lựa chọn để phát triển kinh tế gia đình. Từ một mảnh vườn nhỏ, nếu chăm sóc tốt, đúng quy trình kỹ thuật, có thể mang lại thu nhập hàng trăm triệu đồng.

  Xem chi tiết
 • Năm 2019 - năm tăng tốc, bứt phá!

  Năm 2019 - năm tăng tốc, bứt phá!

  Ngày 31 tháng 01 năm 2019

  Đối đầu với những diễn biến phức tạp của tình hình khu vực và thế giới; vượt lên những hậu quả nặng nề của bão lũ, thiên tai, chúng ta đã khép lại năm 2018 với những chỉ số làm ấm lòng người: tốc độ tăng trưởng GDP đạt 7,08% cao nhất trong 10 năm lại đây, nâng GDP bình quân đầu người đạt 2.580 USD/người, tăng hơn năm 2017 200 đô-la.

  Xem chi tiết
 • Thủ tướng phê duyệt Kế hoạch thực hiện Hiệp định CPTPP

  Thủ tướng phê duyệt Kế hoạch thực hiện Hiệp định CPTPP

  Ngày 31 tháng 01 năm 2019

  Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Kế hoạch thực hiện Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

  Xem chi tiết
 • Mường Lạn đẩy mạnh phát triển chăn nuôi đại gia súc

  Mường Lạn đẩy mạnh phát triển chăn nuôi đại gia súc

  Ngày 29 tháng 01 năm 2019

  Những năm gần đây, nông dân xã Mường Lạn (Sốp Cộp) đã đẩy mạnh phát triển chăn nuôi đại gia súc theo hướng hàng hóa, bước đầu đem lại hiệu quả kinh tế, nâng cao đời sống vật chất cho bà con.

  Xem chi tiết
 • Quỳnh Nhai: 1.833 hộ ĐVTN được vay vốn phát triển kinh tế

  Quỳnh Nhai: 1.833 hộ ĐVTN được vay vốn phát triển kinh tế

  Ngày 28 tháng 01 năm 2019

  Nhằm nâng cao nhận thức của thanh niên về khởi nghiệp, lập nghiệp, năm qua, Huyện Đoàn Quỳnh Nhai đã triển khai thực hiện tốt các chương trình hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp; giới thiệu địa chỉ, hoạt động của các trung tâm dạy nghề và giới thiệu việc làm cho đoàn viên, thanh niên.

  Xem chi tiết
 • Đảm bảo nguồn hàng, bình ổn giá trong dịp Tết

  Đảm bảo nguồn hàng, bình ổn giá trong dịp Tết

  Ngày 25 tháng 01 năm 2019

  Thực hiện Chỉ thị số 18 của UBND tỉnh về việc tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành bình ổn giá cả thị trường, bảo đảm trật tự an toàn xã hội dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, Sở Công Thương đã có công văn gửi UBND các huyện, thành phố phối hợp chỉ đạo các doanh nghiệp, hộ kinh doanh lớn trên địa bàn chuẩn bị lượng hàng hóa phục vụ Tết.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày