Kinh tế

 • Việt Nam sẽ tạo những điều kiện thuận lợi và đồng hành cùng doanh nghiệp Nhật Bản

  Việt Nam sẽ tạo những điều kiện thuận lợi và đồng hành cùng doanh nghiệp Nhật Bản

  Ngày 01 tháng 08 năm 2018

  Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết, tiềm năng phát triển của kinh tế Việt Nam sẽ mang đến nhiều cơ hội mới cho các doanh nghiệp Nhật Bản; Việt Nam sẽ tạo những điều kiện thuận lợi và đồng hành cùng doanh nghiệp Nhật Bản triển khai các dự án đầu tư, kinh doanh có hiệu quả, ổn định, lâu dài tại Việt Nam trên tinh thần hai bên cùng có lợi.

  Xem chi tiết
 • Các doanh nghiệp gắn kết để phát triển

  Các doanh nghiệp gắn kết để phát triển

  Ngày 31 tháng 07 năm 2018

  Thành lập từ cuối năm 2017, Chi hội Doanh nghiệp huyện Quỳnh Nhai có 40 thành viên là doanh nghiệp, HTX trên địa bàn huyện. Việc thành lập Chi hội đã liên kết các hội viên mở rộng phát triển sản xuất, kinh doanh, tạo nên sức mạnh đồng thuận trong mỗi ngành hàng, lĩnh vực, góp phần xây dựng uy tín, nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

  Xem chi tiết
 • Mở rộng thị trường xuất khẩu nông sản an toàn

  Mở rộng thị trường xuất khẩu nông sản an toàn

  Ngày 31 tháng 07 năm 2018

  Với mục tiêu giúp nông dân tiêu thụ nông sản, năm 2018 tỉnh ta đã đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến tiêu thụ và đẩy mạnh xuất khẩu, phấn đấu xuất khẩu nông sản đạt trên 100 triệu USD vào các thị trường: Trung Quốc, Mỹ, Úc, DuBai, Nhật, Hàn Quốc, EU, ASEAN, trong đó tập trung vào thị trường Trung Quốc. Tính đến cuối tháng 7, giá trị tiêu thụ và xuất khẩu nông sản toàn tỉnh đã đạt trên 80 triệu USD, bằng kế hoạch cả năm 2017. Đây là tin vui đến với hàng vạn bà con nông dân trong tỉnh và điều này cũng chứng minh lòng tin về chất lượng sản phẩm nông sản an toàn của tỉnh đối với người tiêu dùng, các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài tham gia xuất khẩu, phân phối các sản phẩm nông sản của Sơn La.

  Xem chi tiết
 • Nghề dệt vải lanh ở bản Chiềng Đi II

  Nghề dệt vải lanh ở bản Chiềng Đi II

  Ngày 30 tháng 07 năm 2018

  Nghề dệt vải lanh từ lâu đã gắn liền với đời sống của đồng bào dân tộc Mông. Ngày nay, trên thị trường có nhiều loại vải, mẫu mã phong phú đa dạng, nhiều màu sắc nên nghề dệt vải lanh bị mai một. Song, người Mông bản Chiềng Đi II, xã Vân Hồ (Vân Hồ) vẫn luôn giữ gìn và bảo tồn nghề dệt vải lanh, không chỉ là lưu giữ bản sắc văn hóa của dân tộc mà còn phát triển trở thành dịch vụ du lịch, góp phần ổn định đời sống.

  Xem chi tiết
 • Khai trương Tuần lễ nhãn và nông sản an toàn tỉnh Sơn La tại Bằng Tường, Quảng Tây (Trung Quốc)

  Khai trương Tuần lễ nhãn và nông sản an toàn tỉnh Sơn La tại Bằng Tường, Quảng Tây (Trung Quốc)

  Ngày 27 tháng 07 năm 2018

  Ngày 27/7, tỉnh ta đã tổ chức Khai trương Tuần lễ nhãn và nông sản an toàn tại Showroom Trung tâm trải nghiệm hoa quả ở Bằng Tường, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc).

  Xem chi tiết
 • Thành công từ nuôi cá koi

  Thành công từ nuôi cá koi

  Ngày 27 tháng 07 năm 2018

  Cá koi (cá chép cảnh) thường được nuôi ở các nước có trình độ kỹ thuật ngư nghiệp cao và điều kiện tự nhiên thuận lợi. Ở nước ta, các cơ sở nuôi cá koi sinh sản cũng rất ít. Nhưng anh Hà Vương Thọ, sinh năm 1982, bản Nà Si, xã Hát Lót (Mai Sơn) đã thành công trong việc nuôi cá koi giống, là hộ nhân giống cá koi tự nhiên thành công đầu tiên ở Sơn La.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày