Kinh tế

 • “Thấu hiểu lòng dân, tận tâm phục vụ”

  “Thấu hiểu lòng dân, tận tâm phục vụ”

  Ngày 11 tháng 08 năm 2022

  Thực hiện Nghị định số 78/2002/NĐ-CP ngày 4/10/2002 của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác, 20 năm qua, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền các cấp, cùng sự vào cuộc tích cực của các cấp, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Sơn La đã khẳng định vai trò “bà đỡ” cho người dân, trong công cuộc giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội ở địa phương.

  Xem chi tiết
 • Thả cá, bổ sung tái tạo nguồn lợi thủy sản vùng lòng hồ thủy điện Hòa Bình

  Thả cá, bổ sung tái tạo nguồn lợi thủy sản vùng lòng hồ thủy điện Hòa Bình

  Ngày 10 tháng 08 năm 2022

  Ngày 10/8, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh đã phối hợp UBND huyện Mường La tổ chức thả bổ sung cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản tại khu vực Cảng nước nghiêng, lòng hồ thủy điện Sơn La. Dự và thực hiện thả cá có đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

  Xem chi tiết
 • Huy động nguồn lực trồng rừng hiệu quả, bền vững

  Huy động nguồn lực trồng rừng hiệu quả, bền vững

  Ngày 09 tháng 08 năm 2022

  Chủ trương “phủ xanh đất trống bằng trồng rừng, trồng cây phân tán đa mục tiêu” là một trong 12 chủ trương của Ban Thường vụ Huyện ủy Mai Sơn về thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2020-2025. Kết quả triển khai đã thúc đẩy phát triển kinh tế rừng, tạo sinh kế, thu nhập cho người dân, góp phần nâng cao độ che phủ rừng, bảo vệ môi trường sinh thái.

  Xem chi tiết
 • Động lực mới từ quy hoạch tổng thể quốc gia

  Động lực mới từ quy hoạch tổng thể quốc gia

  Ngày 08 tháng 08 năm 2022

  Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa hoàn tất dự thảo Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 (Quy hoạch), lấy ý kiến các bộ, ngành, địa phương và công luận. Đây là lần đầu tiên, một quy hoạch được triển khai theo quy định của Luật Quy hoạch năm 2017, mở ra cơ hội bố trí, sắp xếp lại không gian phát triển của quốc gia để tạo nên các động lực tăng trưởng mới cho đất nước.

  Xem chi tiết
 • "Lối mở" cho thanh long ruột đỏ xuất khẩu

  "Lối mở" cho thanh long ruột đỏ xuất khẩu

  Ngày 06 tháng 08 năm 2022

  Năm 2016 HTX Nông nghiệp Ngọc Hoàng, tại xã Nà Bó, huyện Mai Sơn được thành lập với 10 thành viên liên kết trồng cây ăn quả và 5,5ha thanh long. Đến nay HTX đã phát triển lên 200 thành viên, ngoài trồng 86 ha thanh long tại huyện Mai Sơn, HTX còn liên kết với hơn 100 hộ dân tại các huyện Thuận Châu, Mộc Châu và Yên Châu trồng hơn 100ha thanh long. HTX đang thực hiện việc chuyển sang sản xuất hữu cơ và kết nối với các đơn vị mở đường cho thanh long ruột đỏ xuất khẩu ra thị trường các nước.

  Xem chi tiết
 • Phát triển cây dược liệu gắn với du lịch cộng đồng

  Phát triển cây dược liệu gắn với du lịch cộng đồng

  Ngày 06 tháng 08 năm 2022

  Tỉnh ta có điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp cho nhiều loài dược liệu phát triển, trong đó có nhiều loại cây quý và hiếm có giá trị kinh tế cao. Tỉnh cũng đã xác định phát triển dược liệu là hướng đi mới nhằm chuyển đổi cơ cấu cây trồng có giá trị kinh tế cao tại địa phương. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, Sơn La cần đổi mới sáng tạo, thúc đẩy khởi nghiệp trong lĩnh vực này và phát triển chuỗi giá trị dược liệu gắn với phát triển du lịch.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày