Kinh tế

 • Chỉ số sản xuất ngành công nghiệp tháng 7 tăng 5%

  Chỉ số sản xuất ngành công nghiệp tháng 7 tăng 5%

  Ngày 06 tháng 08 năm 2018

  Trong tháng 7, ngành công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp toàn tỉnh tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng khá. Chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tăng 5% so với tháng trước, trong đó ngành khai khoáng tăng 0,13%; công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 5%; sản xuất và phân phối điện tăng 10%. Một số sản phẩm công nghiệp chủ yếu tăng so với cùng kỳ năm trước: Xi măng tăng 24,2%; đường chưa tinh luyện tăng 18,8%; chè xanh các loại tăng 11,6%; sữa tươi tiệt trùng tăng 4,8%; điện sản xuất tăng 1,4%. Trong tháng, các thủy điện vừa và nhỏ hoạt động ổn định, thủy điện Huổi Quảng tăng 39,4%, thủy điện nhỏ tăng 29,2%.

  Xem chi tiết
 • “Tuần lễ nhãn và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2018’’ tại Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Hà Nội)

  “Tuần lễ nhãn và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2018’’ tại Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Hà Nội)

  Ngày 03 tháng 08 năm 2018

  Nằm trong chuỗi các hoạt động quảng bá, xúc tiến, tiêu thụ, xuất khẩu nhãn và các nông sản an toàn của tỉnh năm 2018, ngày 3/8, tỉnh ta đã phối hợp với Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ NN&PTNT) tổ chức khai mạc “Tuần lễ nhãn và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2018” tại số 489 Hoàng Quốc Việt (Hà Nội).

  Xem chi tiết
 • Quản lý vùng nguyên liệu xoài - bài học từ niên vụ 2018

  Quản lý vùng nguyên liệu xoài - bài học từ niên vụ 2018

  Ngày 03 tháng 08 năm 2018

  Việc thâm canh, phát triển diện tích xoài của tỉnh ta những năm qua đã có những bước phát triển mạnh, nông dân đã mạnh dạn chuyển đổi tư duy canh tác, thực hiện liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Dù vậy, niên vụ xuất khẩu xoài 2018 vẫn còn nhiều hạn chế, như tỷ lệ quả xấu còn nhiều, việc thu hái, sơ chế xoài phục vụ công tác xuất khẩu chưa đáp ứng được thời gian, chất lượng... Chính vì vậy, việc xác định tiềm năng và thách thức nhằm định hướng quản lý tốt vùng nguyên liệu những năm tiếp theo là điều cần thiết.

  Xem chi tiết
 • Tái cơ cấu nền kinh tế phải phát huy vai trò của Nhà nước và cả thị trường

  Tái cơ cấu nền kinh tế phải phát huy vai trò của Nhà nước và cả thị trường

  Ngày 03 tháng 08 năm 2018

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Tái cơ cấu nền kinh tế phải phát huy vai trò của Nhà nước và cả thị trường. Thị trường phải có sức mạnh tự thân, có thể thúc đẩy tái cơ cấu nền kinh tế một cách tự nhiên hơn.

  Xem chi tiết
 • Chiềng Hặc mở rộng diện tích cây ăn quả

  Chiềng Hặc mở rộng diện tích cây ăn quả

  Ngày 02 tháng 08 năm 2018

  Những năm qua, xã Chiềng Hặc (Yên Châu) đã tuyên truyền, vận động nhân dân chuyển đổi diện tích đất trồng các loại cây kém hiệu quả sang trồng cây ăn quả có giá trị kinh tế, nâng cao thu nhập trên cùng diện tích đất canh tác, góp phần nâng thu nhập bình quân lên 15 triệu đồng/người/năm 2017; giảm 2,1% số hộ nghèo so với năm 2016.

  Xem chi tiết
 • Kết nối cho nhãn Sông Mã vươn ra ngoài tỉnh

  Kết nối cho nhãn Sông Mã vươn ra ngoài tỉnh

  Ngày 01 tháng 08 năm 2018

  Những ngày này, chúng tôi đến thị trấn Sông Mã, được chứng kiến trên mọi ngả đường, các phương tiện giao thông tấp nập chở nhãn quả đi tiêu thụ khắp các vùng miền. Đặc biệt, thị trấn Sông Mã vốn đã nhộn nhịp, nay càng thêm nhộn nhịp và đông vui hơn bởi sự kiện “Ngày hội nhãn Sông Mã năm 2018”.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày