Kinh tế

 • CCB Mộc Châu phát triển mô hình trồng cây ăn quả

  CCB Mộc Châu phát triển mô hình trồng cây ăn quả

  Ngày 04 tháng 12 năm 2018

  Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh huyện Mộc Châu luôn gương mẫu thi đua lao động sản xuất, tiên phong thực hiện chủ trương lớn của tỉnh về chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất dốc, xuất hiện nhiều mô hình trồng cây ăn quả có hiệu quả, trở thành điểm sáng ở địa phương.

  Xem chi tiết
 • “Bà đỡ” giúp hợp tác xã phát triển

  “Bà đỡ” giúp hợp tác xã phát triển

  Ngày 04 tháng 12 năm 2018

  Với vai trò “Bà đỡ” cho các hợp tác xã phát triển, trong năm 2018, Liên minh Hợp tác xã tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động tư vấn, hỗ trợ kiến thức, kinh nghiệm và nguồn vốn đầu tư để các hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã phát triển theo Luật Hợp tác xã năm 2012, nâng thu nhập bình quân của thành viên lên 2,6 triệu đồng/tháng và đóng góp vào tăng trưởng kinh tế của tỉnh.

  Xem chi tiết
 • Tình hình kinh tế tiếp tục có những chuyển biến tích cực và toàn diện

  Tình hình kinh tế tiếp tục có những chuyển biến tích cực và toàn diện

  Ngày 04 tháng 12 năm 2018

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, tình hình kinh tế-xã hội tháng 11 và 11 tháng năm 2018 tiếp tục có những chuyển biến tích cực và toàn diện trên tất cả các lĩnh vực; những kết quả này tạo tiền đề thuận lợi, vững chắc cho năm 2019.

  Xem chi tiết
 • Hiệu quả từ nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân Mộc Châu

  Hiệu quả từ nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân Mộc Châu

  Ngày 03 tháng 12 năm 2018

  Những năm qua, từ nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân, nhiều dự án, mô hình phát triển kinh tế được triển khai trên địa bàn huyện Mộc Châu đã mang lại hiệu quả kinh tế, tạo thu nhập, nâng cao đời sống cho nông dân.

  Xem chi tiết
 • Nhiều gam màu sáng

  Nhiều gam màu sáng

  Ngày 03 tháng 12 năm 2018

  Xu hướng tích cực và khả quan vẫn là chủ đạo của nền kinh tế. Điều này được minh chứng thông qua những con số tăng trưởng ấn tượng mà Tổng cục Thống kê vừa thông báo về tình hình kinh tế - xã hội 11 tháng 2018.

  Xem chi tiết
 • Chế biến thành công mủ cao su Sơn La

  Chế biến thành công mủ cao su Sơn La

  Ngày 30 tháng 11 năm 2018

  Thực hiện chủ trương phát triển cây cao su của tỉnh, hơn 10 năm qua, Công ty cổ phần Cao su Sơn La đã đầu tư phát triển vùng nguyên liệu cây cao su tập trung tại địa bàn 123 bản, thuộc 17 xã của các huyện: Thuận Châu, Mường La, Mai Sơn, Yên Châu và Quỳnh Nhai. Đến nay, diện tích cây cao su của Công ty trên 6.000 ha, theo đánh giá của của Tập đoàn công nghiệp Cao su Việt Nam, cây cao su ở Sơn La sinh trưởng và phát triển tốt. Bắt đầu từ năm 2016, Công ty đã đưa vào khai thác mủ thí điểm 146 ha cây cao su trồng năm 2007 tại thị trấn Ít Ong; đến nay, diện tích khai thác đã tăng lên trên 2.300 ha, năng suất và chất lượng mủ bảo đảm yêu cầu kỹ thuật, chất lượng.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày