Kinh tế

 • Lóng Luông chuyển đổi cây trồng trên đất dốc

  Lóng Luông chuyển đổi cây trồng trên đất dốc

  Ngày 06 tháng 12 năm 2018

  Với địa hình chủ yếu là đồi núi đá vôi, đất cát, trình độ nhận thức của người dân còn hạn chế, trên 95% dân số là dân tộc thiểu số nên nhiều năm trở về trước, cuộc sống của người dân ở xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ gặp rất nhiều khó khăn, kinh tế bấp bênh, phụ thuộc hoàn toàn vào cây ngô, cây lúa.

  Xem chi tiết
 • Sản xuất cây vụ đông ở Phù Yên

  Sản xuất cây vụ đông ở Phù Yên

  Ngày 06 tháng 12 năm 2018

  Những ngày cuối năm, dọc hai bên bờ suối Tấc, không khí lao động hết sức nhộn nhịp, ngay sau khi thu hoạch vụ mùa, bà con các xã vùng thấp huyện Phù Yên tranh thủ thời tiết thuận lợi khẩn trương làm đất, lên luống gieo trồng rau màu vụ đông.

  Xem chi tiết
 • Bước chuyển sau 10 năm thực hiện Nghị quyết về “tam nông”

  Bước chuyển sau 10 năm thực hiện Nghị quyết về “tam nông”

  Ngày 06 tháng 12 năm 2018

  Sau 10 năm thực hiện, Nghị quyết đã đi vào cuộc sống, góp phần giúp nền nông nghiệp chuyển mình phát triển, diện mạo nông thôn thay đổi theo hướng to đẹp hơn, vai trò chủ thể của nông dân được khẳng định, đời sống được nâng lên…

  Xem chi tiết
 • Ngân hàng lưu động đưa đồng vốn đến với bà con vùng sâu, vùng xa

  Ngân hàng lưu động đưa đồng vốn đến với bà con vùng sâu, vùng xa

  Ngày 05 tháng 12 năm 2018

  Điểm giao dịch lưu động bằng xe ô tô chuyên dùng được Agribank triển khai từ năm 2017, đến nay, đã trang bị 68 xe cho chi nhánh các tỉnh trong cả nước nhằm phục vụ khách hàng tốt hơn; giảm chi phí, thời gian đi lại, đảm bảo an toàn về tài sản và tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận với các dịch vụ ngân hàng, được vay vốn đầu tư phát triển kinh tế, góp phần xóa đói, giảm nghèo, nâng cao thu nhập và đời sống của dân cư tại địa bàn vùng sâu, vùng xa. Agribank chi nhánh tỉnh Sơn La là một trong các tỉnh đầu tiên thực hiện điểm giao dịch lưu động bằng xe ô tô chuyên dùng (tại Mộc Châu và Vân Hồ) đã được cấp chính quyền địa phương và nhân dân đồng tình ủng hộ và đánh giá cao. Nay tiếp tục thực hiện triển khai tại xã Chiềng Lương, huyện Mai Sơn.

  Xem chi tiết
 • Tạo cơ hội cho doanh nghiệp Việt tham gia chuỗi thương mại toàn cầu

  Tạo cơ hội cho doanh nghiệp Việt tham gia chuỗi thương mại toàn cầu

  Ngày 05 tháng 12 năm 2018

  Thương mại toàn cầu và các chuỗi giá trị đang dịch chuyển và Việt Nam sẽ là một trong những nền kinh tế được dự báo sẽ hưởng lợi nhiều từ quá trình này.

  Xem chi tiết
 • Toàn tỉnh: Tạo việc làm mới cho 166.600 lao động nông thôn

  Toàn tỉnh: Tạo việc làm mới cho 166.600 lao động nông thôn

  Ngày 04 tháng 12 năm 2018

  Công tác giải quyết việc làm cho lao động nông thôn và phát triển thị trường lao động luôn được các cấp, các ngành của tỉnh chú trọng thực hiện.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày