Kinh tế

 • Đảm bảo an toàn lao động tại các nhà máy

  Đảm bảo an toàn lao động tại các nhà máy

  Ngày 14 tháng 08 năm 2022

  Trên địa bàn huyện Mai Sơn hiện có 13 nhà máy sản xuất, sơ chế, chế biến nông sản, vật liệu xây dựng và một số sản phẩm khác với trên 1.000 lao động. Cùng với việc duy trì, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, các doanh nghiệp luôn quan tâm đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động, tạo môi trường làm việc an toàn, giúp người lao động có sức khỏe tốt, yên tâm làm việc và gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

  Xem chi tiết
 • Hứa hẹn vụ mùa bội thu

  Hứa hẹn vụ mùa bội thu

  Ngày 12 tháng 08 năm 2022

  Thời điểm này, về huyện Phù Yên, ngay từ sáng sớm, ánh bình minh đã trải vàng trên những thửa ruộng, bà con hối hả ra đồng chăm bón lúa đợt 1. Sự cần mẫn, những giọt mồ hôi của những người nông dân vùng đất Phù Hoa như hòa vào đất, làm cho hạt lúa thêm ngon, thêm mẩy, hứa hẹn một vụ mùa bội thu.

  Xem chi tiết
 • Cộng đồng doanh nghiệp đóng góp quan trọng vào thành tựu chung của đất nước

  Cộng đồng doanh nghiệp đóng góp quan trọng vào thành tựu chung của đất nước

  Ngày 12 tháng 08 năm 2022

  Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định, sau hơn 2 năm chống dịch, cả nước kiểm soát được dịch bệnh, giữ ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, giữ được đà tăng trưởng kinh tế; đảm bảo các cân đối lớn; đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên; giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, độc lập chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ; hoạt động đối ngoại tiếp tục được tăng cường. Trong thành tựu chung đó có sự đóng góp quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp.

  Xem chi tiết
 • Doanh nghiệp Lào muốn đưa nông sản, hàng hóa vào hệ thống siêu thị Hà Nội

  Doanh nghiệp Lào muốn đưa nông sản, hàng hóa vào hệ thống siêu thị Hà Nội

  Ngày 12 tháng 08 năm 2022

  Trong khuôn khổ Chương trình xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch với chủ đề “Hà Nội - Vientiane, hợp tác cùng phát triển”, chiều 11/8, Đoàn đại biểu cấp cao thủ đô Vientiane (Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) đã có cuộc khảo sát hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn Hà Nội.

  Xem chi tiết
 • Xây dựng thương hiệu, nâng tầm giá trị sản phẩm

  Xây dựng thương hiệu, nâng tầm giá trị sản phẩm

  Ngày 11 tháng 08 năm 2022

  Bắc Yên, vùng đất nổi tiếng với những cây chè cổ thụ trăm năm tuổi, cùng nhiều sản vật của núi rừng, như: Sơn tra, măng trúc, thảo quả... Nâng tầm các sản vật đặc trưng của địa phương, nhiều doanh nghiệp, HTX đã tích cực tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm, tạo nên những thương hiệu độc đáo, nổi bật trong danh mục sản phẩm OCOP của tỉnh Sơn La.

  Xem chi tiết
 • Đa dạng các hình thức liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản

  Đa dạng các hình thức liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản

  Ngày 11 tháng 08 năm 2022

  Đổi mới phương thức hoạt động, chủ động, nhanh nhạy nắm bắt thị hiếu người tiêu dùng; gia tăng các khâu dịch vụ liên kết, hợp tác giữa HTX với doanh nghiệp, HTX với HTX và HTX với nông dân, cùng nhau chia sẻ quyền lợi, trách nhiệm..., là cách làm đang được các HTX trên địa bàn tỉnh triển khai, qua đó, góp phần xây dựng vùng nguyên liệu sản xuất, chế biến đạt chuẩn, duy trì các chuỗi sản xuất nông sản bền vững, hiệu quả.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày