Kinh tế

 • Xây dựng Mộc Châu ngày càng giàu đẹp

  Xây dựng Mộc Châu ngày càng giàu đẹp

  Ngày 14 tháng 05 năm 2019

  60 năm kể từ ngày Bác Hồ về thăm, nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các dân tộc huyện Mộc Châu (8/5/1959 - 8/5/2019), hình ảnh giản dị, lời thăm hỏi, căn dặn ân cần của Bác luôn sống mãi trong trái tim của người dân Mộc Châu... Và những lời Bác dặn năm ấy luôn là động lực để cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc Mộc Châu đoàn kết một lòng, thi đua, xây dựng huyện ngày càng phát triển.

  Xem chi tiết
 • Phát triển nông nghiệp theo hướng tập trung, bền vững

  Phát triển nông nghiệp theo hướng tập trung, bền vững

  Ngày 14 tháng 05 năm 2019

  Tại Hội nghị Tổng kết cuộc vận động hợp tác hóa nông nghiệp, phát triển sản xuất, kết hợp hoàn thành cải cách dân chủ ở miền núi ngày 8/10/1961, Bác Hồ nói: “Tăng gia sản xuất thực hành tiết kiệm, làm cho đời sống đồng bào địa phương ngày càng khá hơn cả về vật chất và tinh thần. Sản xuất phải toàn diện, trồng cây lương thực và cây công nghiệp, phát triển chăn nuôi, phát triển nghề rừng, chú trọng đẩy mạnh chăn nuôi, vì miền núi có nhiều khả năng chăn nuôi. Chú ý thực hiện tốt các chính sách…”(*).

  Xem chi tiết
 • Song Pe chuyển đổi cây trồng trên nương

  Song Pe chuyển đổi cây trồng trên nương

  Ngày 14 tháng 05 năm 2019

  Xã Song Pe (Bắc Yên) là xã vùng ven sông Đà, song phần lớn đất sản xuất nông nghiệp là nương dốc, trước đây, bà con trồng ngô và một số loại cây lương thực ngắn ngày khác, năng suất thấp. Những năm gần đây, thực hiện chuyển đổi cây trồng, màu xanh của các loại cây ăn quả đã từng bước đem lại thu nhập cho nhân dân.

  Xem chi tiết
 • Lào Cai: Cửa ngõ thông thương thúc đẩy phát triển kinh tế

  Lào Cai: Cửa ngõ thông thương thúc đẩy phát triển kinh tế

  Ngày 14 tháng 05 năm 2019

  Lào Cai là tỉnh miền núi biên giới, nằm giữa vùng Đông Bắc và vùng Tây Bắc, có 182,086 km đường biên tiếp giáp với tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Toàn tỉnh có 8 huyện và 1 thành phố với 164 xã, phường, thị trấn, 1.906 thôn, bản, tổ dân phố. Điều kiện tự nhiên, vị trí địa kinh tế, quân sự, đối ngoại, chính trị tạo cho Lào Cai có nhiều tiềm năng, cơ hội phát triển thành trung tâm vùng Trung du miền núi phía Bắc và cả nước (kết nối Đông Bắc với Tây Bắc Việt Nam và Tây Nam Trung Quốc).

  Xem chi tiết
 • Xuân Nha chú trọng phát triển cây ăn quả

  Xuân Nha chú trọng phát triển cây ăn quả

  Ngày 13 tháng 05 năm 2019

  Xác định mở rộng diện tích trồng cây ăn quả là một trong những hướng đi quan trọng, xã Xuân Nha (Vân Hồ) tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân cải tạo đất vườn, đất đồi để trồng cây ăn quả, áp dụng tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất, nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cao.

  Xem chi tiết
 • Công bố 10 sự kiện nổi bật các chương trình mục tiêu quốc gia năm 2018

  Công bố 10 sự kiện nổi bật các chương trình mục tiêu quốc gia năm 2018

  Ngày 13 tháng 05 năm 2019

  Năm 2018, ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn đã đạt kết quả vượt bậc, có nhiều điểm sáng, điểm mới, có những bứt phá ngoạn mục, đạt nhiều thành tích xuất sắc. Góp phần vào thành công đó, đội ngũ báo chí đã có nhiều đóng góp tích cực, tạo được sự đồng thuận trong nhân dân thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày