Kinh tế

 • Đặc sản khoai sọ Thuận Châu

  Đặc sản khoai sọ Thuận Châu

  Ngày 12 tháng 10 năm 2021

  Với đất đai và khí hậu phù hợp cho sản xuất nông nghiệp, thiên nhiên đã ban tặng cho các địa phương ở Sơn La mỗi vùng, miền nhiều đặc sản nông nghiệp đặc trưng. Đến với huyện Thuận Châu, không chỉ người dân trong huyện, trong tỉnh Sơn La mà những người ở tỉnh khác đến công tác, làm việc thường tìm mua đặc sản khoai sọ Thuận Châu để về ăn và làm quà.

  Xem chi tiết
 • Trái ngọt bên dòng suối Quanh

  Trái ngọt bên dòng suối Quanh

  Ngày 12 tháng 10 năm 2021

  Về bản Suối Quanh, xã Chiềng Xuân (Vân Hồ), ấn tượng với màu xanh bạt ngàn của các đồi cây, vườn cây ăn quả. Trên mảnh đất trước đây khô cằn, thì nay đã ra quả ngọt, giúp người dân nâng cao thu nhập, từng bước xóa đói nghèo.

  Xem chi tiết
 • Chăn nuôi theo các chuỗi sản xuất liên kết khép kín

  Chăn nuôi theo các chuỗi sản xuất liên kết khép kín

  Ngày 12 tháng 10 năm 2021

  Trong khi các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ lao đao vì giá lợn xuống thấp do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, dễ bị phát sinh dịch bệnh, khó tái đàn thì các cơ sở chăn nuôi quy mô lớn trang trại tập trung, sản xuất theo chuỗi liên kết thịt lợn an toàn vẫn trụ vững, có hiệu quả, tạo việc làm cho lao động.

  Xem chi tiết
 • Việt Nam có tiềm năng trở thành cường quốc xuất khẩu trong khu vực

  Việt Nam có tiềm năng trở thành cường quốc xuất khẩu trong khu vực

  Ngày 12 tháng 10 năm 2021

  Theo TTXVN, hai nhà kinh tế Aidan Yao và Shirley Shen của Công ty quản lý tài sản AXA Investment Managers Asia (có trụ sở ở Singapore) đánh giá rằng Việt Nam có thể trở thành cường quốc xuất khẩu trong khu vực, ngày càng tăng khả năng cạnh tranh thương mại và có triển vọng trở thành một trung tâm sản xuất hấp dẫn trên thế giới.

  Xem chi tiết
 • Giá xăng, dầu tiếp tục tăng

  Giá xăng, dầu tiếp tục tăng

  Ngày 12 tháng 10 năm 2021

  Theo điều chỉnh từ Liên Bộ Công thương - Tài chính, giá xăng E5 RON 92 từ 15 giờ ngày 11/10 không cao hơn 21.683 đồng một lít (tăng 967 đồng); RON 95-III không cao hơn 22.879 đồng một lít (tăng 934 đồng).

  Xem chi tiết
 • Hội thảo tổng kết Dự án Li-chăn

  Hội thảo tổng kết Dự án Li-chăn

  Ngày 11 tháng 10 năm 2021

  Ngày 11/10, tại huyện Mai Sơn, Nhóm tư vấn về nghiên cứu nông nghiệp quốc tế (CGIAR), Viện Nghiên cứu Chăn nuôi Quốc tế (ILRI), Trung tâm Nông nghiệp Nhiệt đới Quốc tế (CIAT) phối hợp với Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản tỉnh Sơn La tổ chức Hội thảo trực tuyến tổng kết Dự án nghiên cứu “Can thiệp dựa vào chăn nuôi hướng tới sinh kế bình đẳng và cải thiện môi trường ở vùng cao Tây Bắc Việt Nam” (gọi tắt là Dự án Li-chăn).

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày