Kinh tế

 • Nhãn trái vụ ở Sông Mã

  Nhãn trái vụ ở Sông Mã

  Ngày 18 tháng 02 năm 2019

  Hai hộ dân ở huyện Sông Mã đã áp dụng thành công kỹ thuật trồng nhãn trái vụ để thu hoạch vào đúng dịp giáp Tết Nguyên đán vừa qua, đem lại thu nhập cao, được nhiều người dân trên địa bàn quan tâm.

  Xem chi tiết
 • Khoa học và Công nghệ phục vụ đắc lực phát triển KT-XH

  Khoa học và Công nghệ phục vụ đắc lực phát triển KT-XH

  Ngày 15 tháng 02 năm 2019

  Trong những năm qua hoạt động khoa học và công nghệ đã có những bước phát triển tích cực, cơ chế quản lý, tổ chức hoạt động KH&CN được đổi mới; năng lực nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ tiên tiến vào các lĩnh vực đời sống kinh tế, xã hội được nâng lên; nhiệm vụ KH&CN, dự án xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm chủ lực của tỉnh đạt được đẩy mạnh... khẳng định vai trò, vị trí của KH&CN đóng góp cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

  Xem chi tiết
 • Bắc Yên: Phấn đấu trồng mới 500 ha cây ăn quả

  Bắc Yên: Phấn đấu trồng mới 500 ha cây ăn quả

  Ngày 15 tháng 02 năm 2019

  Huyện Bắc Yên hiện có 2.300 ha sơn tra, tập trung tại các xã: Tà Xùa, Làng Chếu, Háng Đồng, Xím Vàng, Hang Chú và 2.600 ha các loại cây ăn quả khác, tập trung tại các xã: Phiêng Ban, Song Pe, Mường Khoa, Chim Vàn, Pắc Ngà, Phiêng Côn, Chiềng Sại, Tạ Khoa. Năm 2018, sản lượng các loại quả đạt 6.436 tấn.

  Xem chi tiết
 • Sông Mã tập trung sản xuất vụ xuân

  Sông Mã tập trung sản xuất vụ xuân

  Ngày 14 tháng 02 năm 2019

  Những ngày này, tranh thủ thời tiết nắng ấm, bà con nông dân huyện Sông Mã đã tập trung ra đồng làm đất, nạo vét kênh mương, bảo đảm tiến độ gieo cấy vụ chiêm xuân đúng khung thời vụ.

  Xem chi tiết
 • Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp

  Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp

  Ngày 14 tháng 02 năm 2019

  Thời gian qua, tỉnh ta tăng cường tuyên truyền, vận động, tổ chức chuyển giao khoa học kỹ thuật, hoàn thiện các cơ chế chính sách khuyến khích nông dân đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm cũng như nâng cao thu nhập trên đơn vị diện tích canh tác, thúc đẩy quá trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp.

  Xem chi tiết
 • Hội Nông dân xã Chiềng Sơn đồng hành cùng nông dân phát triển kinh tế

  Hội Nông dân xã Chiềng Sơn đồng hành cùng nông dân phát triển kinh tế

  Ngày 13 tháng 02 năm 2019

  Trong những năm qua, Hội Nông dân xã Chiềng Sơn (Mộc Châu) đã chỉ đạo, vận động, hướng dẫn hội viên nông dân tích cực chuyển đổi cơ cấu, cây trồng, vật nuôi, nâng cao thu nhập trên một đơn vị diện tích đất sản xuất; tạo điều kiện cho hội viên được tiếp cận với các nguồn vốn và kỹ thuật sản xuất, thâm canh mới; giúp hội viên từng bước vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng, góp phần cùng địa phương phát triển kinh tế - xã hội.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày