Kinh tế

 • Việt Nam đã trở thành điểm đến đầu tư nóng nhất châu Á

  Việt Nam đã trở thành điểm đến đầu tư nóng nhất châu Á

  Ngày 20 tháng 02 năm 2019

  Thủ tướng đề nghị nghiên cứu câu ngạn ngữ: “Đừng ngại thay đổi. Bạn có thể mất một cái gì đó tốt nhưng bạn có thể đạt được một cái gì đó còn tốt hơn”, “rõ ràng thời gian qua chúng ta đã thấy được hiệu quả của thay đổi thể chế và điều này khích lệ chúng ta quyết tâm, đồng lòng tiếp bước trên con đường này”.

  Xem chi tiết
 • Phù Yên gieo cấy hơn 2.100 ha lúa vụ xuân

  Phù Yên gieo cấy hơn 2.100 ha lúa vụ xuân

  Ngày 20 tháng 02 năm 2019

  Vụ xuân năm nay, huyện Phù Yên gieo cấy hơn 2.100 ha lúa. Đến thời điểm này, các xã đã gieo trên 700 ha mạ, gieo cấy được 80% diện tích, cơ cấu giống chủ yếu là Nam Hương, BC15, LTH 31...

  Xem chi tiết
 • Mường Và tập trung sản xuất vụ chiêm xuân

  Mường Và tập trung sản xuất vụ chiêm xuân

  Ngày 20 tháng 02 năm 2019

  Ngay sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, nhân dân xã Mường Và (Sốp Cộp) đã khẩn trương xuống đồng gieo cấy vụ chiêm xuân năm 2019, bảo đảm kịp khung thời vụ.

  Xem chi tiết
 • HTX sản xuất, kinh doanh nông nghiệp tiêu biểu

  HTX sản xuất, kinh doanh nông nghiệp tiêu biểu

  Ngày 19 tháng 02 năm 2019

  Năm 2018, HTX Nông nghiệp Ngọc Hoàng, Tiểu khu 7, xã Nà Bó (Mai Sơn) được tỉnh chứng nhận đạt danh hiệu HTX sản xuất kinh doanh nông nghiệp tiêu biểu năm 2018; Bộ Kế hoạch Đầu tư tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Ngành Kế hoạch Đầu tư và thống kê chung sức xây dựng nông thôn mới”.

  Xem chi tiết
 • Thuận Châu: Tổng mức hàng hoá bán lẻ và doanh thu dịch vụ tiêu dùng xã hội đạt 2.760 tỷ đồng

  Thuận Châu: Tổng mức hàng hoá bán lẻ và doanh thu dịch vụ tiêu dùng xã hội đạt 2.760 tỷ đồng

  Ngày 18 tháng 02 năm 2019

  Trong năm 2018, tổng mức hàng hoá bán lẻ và doanh thu dịch vụ tiêu dùng xã hội trên địa bàn huyện Thuận Châu đạt 2.760 tỷ đồng.

  Xem chi tiết
 • Tìm đầu ra ổn định cho khoai sọ Hua Păng

  Tìm đầu ra ổn định cho khoai sọ Hua Păng

  Ngày 18 tháng 02 năm 2019

  Về xã Hua Păng (Mộc Châu) những ngày này, dọc tuyến đường xuống xã thấy rất nhiều hộ dân bày bán khoai sọ địa phương hai ven đường. Tìm hiểu được biết, những năm gần đây, bà con nông dân đã chuyển sang trồng khoai sọ làm hàng hóa, thu nhập cao hơn hẳn một số loại cây trồng truyền thống khác, tạo hướng đi mới trong phát triển kinh tế... Tuy nhiên, việc tìm đầu ra ổn định cho sản phẩm khoai sọ vẫn đang là trăn trở của cấp ủy, chính quyền và chính người dân.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày