Kinh tế

 • Mai Sơn: Bán 1,5 tấn xoài phục vụ xuất khẩu sang thị trường Australia

  Mai Sơn: Bán 1,5 tấn xoài phục vụ xuất khẩu sang thị trường Australia

  Ngày 20 tháng 05 năm 2019

  Ngày 20/5, Hợp tác xã Ngọc Lan, xã Hát Lót (Mai Sơn) đã bán 1,5 tấn xoài tượng da xanh phục vụ xuất khẩu sang thị trường Australia, thông qua Công ty TNHH Agricare Việt Nam. Đây là năm thứ 3, Hợp tác xã Ngọc Lan xuất khẩu xoài tượng da xanh sang thị trường Australia thông qua Công ty TNHH Agricare Việt Nam và cũng là lô hàng xoài tượng da xanh đầu tiên ở huyện Mai Sơn được xuất khẩu sang thị trường Australia trong năm 2019.

  Xem chi tiết
 • Nghề nuôi cá lồng ở Nặm Ét

  Nghề nuôi cá lồng ở Nặm Ét

  Ngày 20 tháng 05 năm 2019

  Nặm Ét là một trong những xã của huyện Quỳnh Nhai có tiềm năng, lợi thế về nuôi trồng thủy sản trên lòng hồ thủy điện Sơn La. Những năm gần đây, nhân dân trong xã đã chú trọng đầu tư lồng bè, liên kết nhóm hộ thành lập HTX để phát triển nghề nuôi cá lồng, tổ chức đánh bắt thủy sản, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống.

  Xem chi tiết
 • Phát triển mạnh vùng cây ăn quả ở Mai Sơn

  Phát triển mạnh vùng cây ăn quả ở Mai Sơn

  Ngày 20 tháng 05 năm 2019

  Với chủ trương quy hoạch xây dựng vùng cây ăn quả phục vụ nhu cầu thị trường và xuất khẩu, trong những năm qua, huyện Mai Sơn đã tập trung chỉ đạo đẩy mạnh chuyển đổi diện tích trồng cây nông nghiệp hiệu quả thấp sang phát triển cây ăn quả..., đến nay diện tích cây ăn quả toàn huyện đã lên đến 6.330 ha, giá trị xuất khẩu các sản phẩm quả chủ lực năm 2018 đạt gần 4,8 triệu USD.

  Xem chi tiết
 • Khai mạc Tuần lễ Xoài và Nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019 tại Hà Nội

  Khai mạc Tuần lễ Xoài và Nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019 tại Hà Nội

  Ngày 17 tháng 05 năm 2019

  Ngày 17/5, tại Hà Nội, UBND tỉnh Sơn La phối hợp với siêu thị Big C Thăng Long tổ chức khai mạc Tuần lễ Xoài và Nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019. Dự khai mạc có các đồng chí: Nhâm Thị Phương, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La; Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La; lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp &PTNT; lãnh đạo thành phố Hà Nội.

  Xem chi tiết
 • Cây chanh leo trên đất Chiềng Lương

  Cây chanh leo trên đất Chiềng Lương

  Ngày 16 tháng 05 năm 2019

  Thực hiện chủ trương chuyển đổi cây trồng trên đất dốc của tỉnh, nhân dân xã Chiềng Lương (Mai Sơn) đã tích cực trồng các loại cây ăn quả, nhất là cây chanh leo, trên diện tích đất nương trồng ngô, trồng sắn năng suất thấp.

  Xem chi tiết
 • Mùa mận hậu ở Phiêng Khoài

  Mùa mận hậu ở Phiêng Khoài

  Ngày 15 tháng 05 năm 2019

  Với hơn 1.000 ha mận hậu, sản lượng ước khoảng 14.000 tấn quả/năm, Phiêng Khoài được coi là “thủ phủ” mận hậu của huyện Yên Châu. “Bén duyên” với vùng đất này, cây mận hậu phát triển tốt, quả có màu sắc, vị ngọt, độ giòn đặc trưng khác hẳn với những giống mận của các địa phương khác, được khách hàng ở các vùng miền ưa chuộng.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày