Kinh tế

 • Màu xanh cây trái trên đất Quỳnh Nhai

  Màu xanh cây trái trên đất Quỳnh Nhai

  Ngày 22 tháng 01 năm 2020

  Quỳnh Nhai - Mảnh đất huyền thoại bên dòng sông Đà, với nhiều lễ hội truyền thống giàu bản sắc văn hóa, nơi có mặt hồ thủy điện rộng mênh mông, là điều kiện để người dân phát triển nghề nuôi trồng, đánh bắt thủy sản và du lịch. Bây giờ, về Quỳnh Nhai trên những nương đồi đang được phủ một màu xanh của các loại cây ăn quả. Những chùm hoa đơm bông, kết trái tỏa hương thơm hứa hẹn một mùa bội thu, tạo đà cho cuộc sống người dân thêm khởi sắc.

  Xem chi tiết
 • Thịt trâu gác bếp Hoa Xuân

  Thịt trâu gác bếp Hoa Xuân

  Ngày 22 tháng 01 năm 2020

  Trong kho tàng ẩm thực của Tây Bắc, “Thịt trâu gác bếp” là một trong những món ăn được xem là tinh hoa của ẩm thực Tây Bắc, món ăn ai cũng muốn nếm thử khi tới đây. Với các gia vị đặc trưng, riêng có của vùng cao, người dân tộc Thái đen ở Sơn La đã tạo ra món ăn hấp dẫn với hương vị không thể trộn lẫn và chẳng nơi nào có được.

  Xem chi tiết
 • Nhãn Sông Mã vươn ra thế giới

  Nhãn Sông Mã vươn ra thế giới

  Ngày 21 tháng 01 năm 2020

  Theo người dân địa phương, nguồn gốc cây nhãn trồng ở Sông Mã hiện nay là giống nhãn lồng Hưng Yên, được người dân mang lên trồng từ thập niên 60 của thế kỷ XX. Ngày đó, cây nhãn được trồng chủ yếu ở các bản ven 2 bờ sông Mã thuộc xã Nà Nghịu, Chiềng Sơ, Chiềng Khoong, nơi có người dân Hưng Yên sinh sống. Nếu như trước đây, trồng nhãn chỉ mang tính chất tự phát, sản phẩm làm ra không tiêu thụ được, phần do việc chăm sóc chưa tốt, chưa đầu tư đúng kỹ thuật, phần do giống cũ thoái hóa, quả nhỏ nên có nơi bà con chặt bỏ nhiều. Thực hiện chủ trương của tỉnh về phát triển cây ăn quả trên đất dốc, Sông Mã đã tập trung phát triển cây ăn quả, trong đó, nhãn là một trong những cây đột phá để nâng cao thu nhập bền vững cho người nông dân. Vì vậy, cây nhãn đã được các cấp, các ngành của huyện quan tâm, người dân chú trọng đầu tư trồng ở khắp các sườn đồi, trên địa bàn 19 xã, thị trấn của huyện.

  Xem chi tiết
 • Khởi sắc nông nghiệp Sơn La

  Khởi sắc nông nghiệp Sơn La

  Ngày 21 tháng 01 năm 2020

  Năm 2019, ngành Nông nghiệp tỉnh Sơn La tiếp tục đạt nhiều kết quả quan trọng. Nhiều chỉ tiêu chủ yếu của ngành đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Tổng sản phẩm ngành nông, lâm nghiệp và thủy sản theo giá so sánh 2010 đạt 7.255 tỷ đồng. Cơ cấu cây trồng, vật nuôi chuyển dịch mạnh theo hướng thị trường trong nước và xuất khẩu.

  Xem chi tiết
 • Sức xuân vùng động lực kinh tế

  Sức xuân vùng động lực kinh tế

  Ngày 21 tháng 01 năm 2020

  Mai Sơn nằm trong vùng tam giác kinh tế trọng điểm của tỉnh (Thành phố - Mai Sơn - Mường La). Là vùng đất nhiều tiềm năng lợi thế, hội tụ nhiều yếu tố để phát triển nông nghiệp, công nghiệp. Ngoài vùng cây nguyên liệu tập trung, như mía, sắn, cà phê, vùng cây ăn quả phục vụ cho các nhà máy mía đường, tinh bột sắn, Mai Sơn còn có nhiều nhà máy, khu công nghiệp trên địa bàn. Với những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền địa phương, vùng động lực kinh tế của tỉnh trên địa bàn huyện đang có sự chuyển biến tích cực.

  Xem chi tiết
 • Doanh nghiệp Sơn La đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển

  Doanh nghiệp Sơn La đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển

  Ngày 21 tháng 01 năm 2020

  Năm 2019, cùng với sự phát triển của các doanh nghiệp, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tiếp tục được củng cố. Nhiều doanh nghiệp, HTX đã chủ động đổi mới, sáng tạo, liên kết, hội nhập để phát triển, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của địa phương.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày