Kinh tế

 • Hội nghị đối thoại doanh nghiệp đầu tư trong Khu công nghiệp Mai Sơn

  Hội nghị đối thoại doanh nghiệp đầu tư trong Khu công nghiệp Mai Sơn

  Ngày 18 tháng 01 năm 2019

  Ngày 18/1, tại Khu công nghiệp Mai Sơn, xã Mường Bằng (Mai Sơn), đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La đã chủ trì Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp đầu tư trong Khu công nghiệp Mai Sơn. Dự Hội nghị có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo huyện Mai Sơn, đại diện các doanh nghiệp đã được cấp phép đầu tư tại Khu công nghiệp Mai Sơn.

  Xem chi tiết
 • Khai mạc “Tuần hàng dâu tây và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019” tại siêu thị Big C Thăng Long (Hà Nội)

  Khai mạc “Tuần hàng dâu tây và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019” tại siêu thị Big C Thăng Long (Hà Nội)

  Ngày 18 tháng 01 năm 2019

  Ngày 18/1, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Sơn La đã phối hợp với siêu thị Big C Thăng Long (Hà Nội) tổ chức Khai mạc “Tuần hàng dâu tây và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019” tại siêu thị Big C Thăng Long (Hà Nội). Dự khai mạc có lãnh đạo các cục, vụ, viện thuộc Bộ KH&ĐT, Bộ Công Thương, Bộ NN&PTNT; UBND Thành phố Hà Nội, tỉnh Sơn La; lãnh đạo các sở, ngành; các huyện: Yên Châu, Sông Mã, Phù Yên, Mộc Châu, Quỳnh Nhai và đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã nông nghiệp tỉnh Sơn La.

  Xem chi tiết
 • Khi đồng vốn chính sách về với nông dân

  Khi đồng vốn chính sách về với nông dân

  Ngày 18 tháng 01 năm 2019

  Từ nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội ủy thác qua các tổ chức chính trị - xã hội, hàng ngàn hộ nông dân đã vươn lên thoát nghèo. Họ đã thay đổi cách nghĩ, cách làm, tìm tòi hướng làm ăn mới để hiện thực hóa giấc mơ thay đổi cuộc sống của gia đình, tạo bộ mặt mới cho quê hương.

  Xem chi tiết
 • Chăn nuôi theo quy trình khép kín ở Hợp tác xã Phương Nam

  Chăn nuôi theo quy trình khép kín ở Hợp tác xã Phương Nam

  Ngày 18 tháng 01 năm 2019

  Thành lập năm 2016, Hợp tác xã Phương Nam, bản Pha Cúng, xã Lóng Phiêng (Yên Châu) bước vào hoạt động với hai lĩnh vực trồng trọt và chăn nuôi. Qua hơn 2 năm hoạt động, sản phẩm của HTX đã tạo được uy tín trên thị trường, thu nhập bình quân của thành viên trên 1,7 tỷ đồng/năm. Đặc biệt, HTX luôn chú trọng sản xuất, kinh doanh gắn với bảo vệ môi trường.

  Xem chi tiết
 • Đẩy mạnh phát triển chuỗi nông sản, thủy sản an toàn

  Đẩy mạnh phát triển chuỗi nông sản, thủy sản an toàn

  Ngày 18 tháng 01 năm 2019

  Từ năm 2013 đến nay, được sự hỗ trợ của Cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), tỉnh ta đã xây dựng, duy trì và phát triển được 61 chuỗi cung ứng rau, quả, thịt, thủy sản an toàn, tăng 17 chuỗi so với năm 2017, với trên 890 ha, sản lượng ước đạt 22.900 tấn. Đến nay, nhiều chuỗi nông sản đã phát huy hiệu quả, ngoài cung cấp cho hệ thống các cửa hàng, siêu thị trong và ngoài tỉnh còn xuất khẩu ra nước ngoài, được người tiêu dùng ưa chuộng, đánh giá cao về chất lượng.

  Xem chi tiết
 • Khẳng định uy tín, thương hiệu xi măng Mai Sơn

  Khẳng định uy tín, thương hiệu xi măng Mai Sơn

  Ngày 18 tháng 01 năm 2019

  Năm 2012, Nhà máy Xi măng Mai Sơn công suất 1 triệu tấn/năm chính thức đi vào hoạt động, với sản phẩm chủ yếu là xi măng PCB40, PCB30 và PC40. Sau gần 8 năm, Công ty cổ phần Xi măng Mai Sơn đã vượt qua khó khăn, từng bước ổn định sản xuất, mở rộng thị trường tiêu thụ. Đồng thời, tích cực đầu tư đổi mới dây chuyền công nghệ, thiết bị hiện đại, phát triển sản xuất kinh doanh, gắn với thực hiện nhiều giải pháp bảo đảm môi trường.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày