Kinh tế

 • Hội nghị trực tuyến đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 và xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019

  Hội nghị trực tuyến đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 và xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019

  Ngày 24 tháng 09 năm 2018

  Ngày 24/9, đồng chí Nguyễn Chí Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã chủ trì Hội nghị trực tuyến đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 và xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019. Tại điểm cầu tỉnh ta, dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

  Xem chi tiết
 • Nông dân Cờ Đỏ thu nhập cao từ trồng su su

  Nông dân Cờ Đỏ thu nhập cao từ trồng su su

  Ngày 24 tháng 09 năm 2018

  Bên cạnh những cây trồng từ lâu, như: Cam, hồng giòn, mận hậu, rau xanh các loại, vài năm gần đây, người dân tiểu khu Cờ Đỏ, thị trấn Nông trường Mộc Châu đã trồng cây su su làm hàng hóa. Cây trồng này góp phần giúp bà con phát triển kinh tế theo hướng bền vững.

  Xem chi tiết
 • ASOSAI và những đóng góp với nền kinh tế châu Á

  ASOSAI và những đóng góp với nền kinh tế châu Á

  Ngày 24 tháng 09 năm 2018

  Với tiềm năng phát triển lớn mạnh, châu Á được nhận định sẽ vẫn là “đầu tàu” của nền kinh tế thế giới. Đóng góp thiết thực cho sự phát triển của nền kinh tế châu Á không thể không nói đến vai trò của các tổ chức cũng như các cơ chế hợp tác hàng đầu khu vực, trong đó có Tổ chức Các cơ quan Kiểm toán tối cao châu Á (ASOSAI).

  Xem chi tiết
 • Bắc Yên giới thiệu sản phẩm quả sơn tra

  Bắc Yên giới thiệu sản phẩm quả sơn tra

  Ngày 22 tháng 09 năm 2018

  Sáng ngày 22/9, huyện Bắc Yên đã tổ chức giới thiệu sản phẩm quả sơn tra.

  Xem chi tiết
 • Thế mạnh phát triển cây ăn quả trên đất dốc

  Thế mạnh phát triển cây ăn quả trên đất dốc

  Ngày 21 tháng 09 năm 2018

  Với gần 20.000 ha đất sản xuất nông nghiệp, trong đó trên 17.000 ha là đất dốc, thời gian qua, huyện Vân Hồ đã tiến hành trồng thử nghiệm và nhân rộng mô hình cây ăn qủa phù hợp với điều kiện từng xã, kết hợp với xây dựng các mô hình ứng dụng khoa học kỹ thuật theo hướng nông lâm kết hợp, cải tạo vườn tạp, hình thành các vùng chuyên canh quy mô lớn.

  Xem chi tiết
 • Cây sa nhân tím trên đất Nậm Lạnh

  Cây sa nhân tím trên đất Nậm Lạnh

  Ngày 21 tháng 09 năm 2018

  Nếu trước đây, người dân trên địa bàn huyện Sốp Cộp chỉ biết có cây sa nhân đỏ, thì bây giờ họ vừa biết thêm cây sa nhân tím - loại cây hứa hẹn mang lại giá trị kinh tế cao, mức đầu tư ít. Cách đây 2 năm, những cán bộ Ban Quản lý rừng phòng hộ Sốp Cộp đã đưa loại cây này về trồng thử nghiệm ở xã Nậm Lạnh, hiện giờ đang vào mùa thu hoạch cây sa nhân tím, mang lại tín hiệu vui cho người nông dân.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày