Kinh tế

 • Thị trường vật liệu xây dựng dịp cuối năm

  Thị trường vật liệu xây dựng dịp cuối năm

  Ngày 17 tháng 09 năm 2019

  Sau tháng “ngâu”, các công trình xây dựng bắt đầu triển khai rầm rộ, cũng là giai đoạn các công trình bước vào giai đoạn hoàn thiện. Bởi vậy, thời điểm này nhu cầu vật liệu phục vụ xây dựng tăng cao, khiến thị trường nhộn nhịp, sôi động đến cuối năm.

  Xem chi tiết
 • Mô hình nuôi cá giống ở Chiềng Đông

  Mô hình nuôi cá giống ở Chiềng Đông

  Ngày 17 tháng 09 năm 2019

  Thời gian qua, nghề nuôi cá giống trên địa bàn xã Chiềng Đông (Yên Châu) phát triển mạnh, hàng năm cung ứng cho thị trường trong tỉnh hàng triệu con cá giống và hàng chục tấn cá thương phẩm đủ các chủng loại. Nhờ đó, nhiều nông dân đã thoát nghèo, có cuộc sống khá giả. Điển hình trong số đó có hộ gia đình ông Lò Văn Sum ở bản Nặm Ún.

  Xem chi tiết
 • Sở Công Thương: Tập huấn xây dựng và phát triển hệ thống nhận diện thương hiệu sản phẩm địa phương và thương hiệu doanh nghiệp

  Sở Công Thương: Tập huấn xây dựng và phát triển hệ thống nhận diện thương hiệu sản phẩm địa phương và thương hiệu doanh nghiệp

  Ngày 16 tháng 09 năm 2019

  Trong 2 ngày (16 và 17/9), Sở Công Thương tỉnh đã phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị tập huấn xây dựng và phát triển hệ thống nhận diện thương hiệu sản phẩm địa phương và thương hiệu doanh nghiệp.

  Xem chi tiết
 • Liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản theo chuỗi giá trị ở HTX Trường Tiến

  Liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản theo chuỗi giá trị ở HTX Trường Tiến

  Ngày 13 tháng 09 năm 2019

  Những năm qua,  HTX Trường Tiến ở bản Củ, xã Chiềng Ban (Mai Sơn) đã đẩy mạnh việc đưa giống cây trồng mới vào canh tác, áp dụng quy trình sản xuất theo quy trình VietGAP và sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ, đã và đang góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng, tiêu chuẩn của các sản phẩm để đưa ra thị trường.

  Xem chi tiết
 • Ghi ở Nhà máy thủy điện Mường Hung

  Ghi ở Nhà máy thủy điện Mường Hung

  Ngày 12 tháng 09 năm 2019

  Những ngày đầu tháng 9, chúng tôi có dịp đến Nhà máy thủy điện Mường Hung khi nhà máy vừa chính thức phát điện hòa vào lưới điện quốc gia, chứng kiến niềm vui của cán bộ, công nhân nơi đây, bởi những cố gắng nỗ lực của họ không chỉ góp phần khắc phục sự thiếu hụt điện năng, mà còn giúp cải thiện môi trường sinh thái, tạo cảnh quan môi trường, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở huyện vùng cao biên giới Sông Mã.

  Xem chi tiết
 • Phụ nữ Quỳnh Nhai giúp nhau phát triển kinh tế gia đình

  Phụ nữ Quỳnh Nhai giúp nhau phát triển kinh tế gia đình

  Ngày 12 tháng 09 năm 2019

  Giúp hội viên khai thác tiềm năng thế mạnh để phát triển kinh tế, tạo điều kiện vay nguồn vốn ưu đãi, chuyển giao kỹ thuật sản xuất..., đó là những việc làm thiết thực của Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Quỳnh Nhai nhằm giúp hội viên lựa chọn được mô hình phát triển kinh tế phù hợp, mang lại hiệu quả, nâng cao thu nhập, góp phần xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày