Kinh tế

 • Tạo động lực thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp bền vững

  Tạo động lực thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp bền vững

  Ngày 13 tháng 11 năm 2019

  Những năm qua, Thành phố đã triển khai thực hiện hiệu quả các chính sách hỗ trợ ứng dụng công nghệ sinh học, thúc đẩy đưa giống cây, con mới và các loại chế phẩm sinh học vào sản xuất nông nghiệp; ứng dụng công nghệ tưới tiết kiệm trên rau, quả; thực hành quy trình sản xuất nông nghiệp tốt..., góp phần tăng giá trị sản phẩm, sức cạnh tranh trên thị trường và nâng cao thu nhập, đời sống của nông dân.

  Xem chi tiết
 • Thuận Châu nhộn nhịp mùa thu hoạch cà phê

  Thuận Châu nhộn nhịp mùa thu hoạch cà phê

  Ngày 13 tháng 11 năm 2019

  Đến Thuận Châu những ngày này, tâm điểm cuốn hút sự chú ý của mọi người là những vườn, đồi cà phê đang vào vụ thu hoạch, cành nào cũng sai trĩu quả, đỏ mọng... Bà con nông dân đang khẩn trương thu hái, không khí thật nhộn nhịp. Những chiếc xe máy tất bật chở những bao tải cà phê đầy ắp từ trên nương xuống, chất đầy những chuyến xe của thương lái đang chờ thu mua sản phẩm.

  Xem chi tiết
 • Cây ăn quả ở Mường Thải

  Cây ăn quả ở Mường Thải

  Ngày 13 tháng 11 năm 2019

  Mùa này, về xã Mường Thải (Phù Yên), dọc hai bên đường là những vườn cam, quýt, bưởi trĩu cành, vàng óng đang vào vụ thu hoạch. Từ việc phát triển cây ăn quả, nhiều hộ dân trong xã đã có thu nhập khá, đời sống ngày càng nâng cao.

  Xem chi tiết
 • Hiệu quả mô hình nuôi vịt sinh sản

  Hiệu quả mô hình nuôi vịt sinh sản

  Ngày 12 tháng 11 năm 2019

  Sau 6 tháng triển khai thực hiện, với sự hỗ trợ của Trung tâm Khuyến nông tỉnh, mô hình nuôi vịt sinh sản theo phương pháp an toàn sinh học tại xã Chiềng Pha (Thuận Châu) đã thành công và mang lại hiệu quả không chỉ về kinh tế, mà còn giúp nhiều nông dân thay đổi tư duy sản xuất nông nghiệp theo hướng bền vững.

  Xem chi tiết
 • Thành phố: Tổng giá trị sản xuất 8.588 tỷ đồng

  Thành phố: Tổng giá trị sản xuất 8.588 tỷ đồng

  Ngày 08 tháng 11 năm 2019

  Từ đầu năm đến nay, Thành phố đã đẩy mạnh phát triển thương mại, dịch vụ, đã cấp 875 giấy phép đăng ký kinh doanh, thành lập mới 4 hợp tác xã, với tổng vốn điều lệ 11,34 tỷ đồng; kiểm soát tốt thị trường, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh...

  Xem chi tiết
 • Triển vọng mô hình vịt siêu trứng

  Triển vọng mô hình vịt siêu trứng

  Ngày 08 tháng 11 năm 2019

  Trong chuyến công tác về huyện Yên Châu, chúng tôi được “thực mục sở thị” mô hình làm kinh tế cho thu nhập cao bằng cách nuôi giống vịt siêu trứng với số lượng lớn của anh Nguyễn Văn Điều, ở bản Chiềng Kim, xã Chiềng Sàng, mở ra thêm một hướng đi trong đầu tư phát triển kinh tế để làm giàu.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày