Kinh tế

 • Khai mạc Tuần lễ Xoài và Nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019 tại Hà Nội

  Khai mạc Tuần lễ Xoài và Nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019 tại Hà Nội

  Ngày 17 tháng 05 năm 2019

  Ngày 17/5, tại Hà Nội, UBND tỉnh Sơn La phối hợp với siêu thị Big C Thăng Long tổ chức khai mạc Tuần lễ Xoài và Nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019. Dự khai mạc có các đồng chí: Nhâm Thị Phương, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La; Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La; lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp &PTNT; lãnh đạo thành phố Hà Nội.

  Xem chi tiết
 • Cây chanh leo trên đất Chiềng Lương

  Cây chanh leo trên đất Chiềng Lương

  Ngày 16 tháng 05 năm 2019

  Thực hiện chủ trương chuyển đổi cây trồng trên đất dốc của tỉnh, nhân dân xã Chiềng Lương (Mai Sơn) đã tích cực trồng các loại cây ăn quả, nhất là cây chanh leo, trên diện tích đất nương trồng ngô, trồng sắn năng suất thấp.

  Xem chi tiết
 • Mùa mận hậu ở Phiêng Khoài

  Mùa mận hậu ở Phiêng Khoài

  Ngày 15 tháng 05 năm 2019

  Với hơn 1.000 ha mận hậu, sản lượng ước khoảng 14.000 tấn quả/năm, Phiêng Khoài được coi là “thủ phủ” mận hậu của huyện Yên Châu. “Bén duyên” với vùng đất này, cây mận hậu phát triển tốt, quả có màu sắc, vị ngọt, độ giòn đặc trưng khác hẳn với những giống mận của các địa phương khác, được khách hàng ở các vùng miền ưa chuộng.

  Xem chi tiết
 • Xây dựng Mộc Châu ngày càng giàu đẹp

  Xây dựng Mộc Châu ngày càng giàu đẹp

  Ngày 14 tháng 05 năm 2019

  60 năm kể từ ngày Bác Hồ về thăm, nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các dân tộc huyện Mộc Châu (8/5/1959 - 8/5/2019), hình ảnh giản dị, lời thăm hỏi, căn dặn ân cần của Bác luôn sống mãi trong trái tim của người dân Mộc Châu... Và những lời Bác dặn năm ấy luôn là động lực để cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc Mộc Châu đoàn kết một lòng, thi đua, xây dựng huyện ngày càng phát triển.

  Xem chi tiết
 • Phát triển nông nghiệp theo hướng tập trung, bền vững

  Phát triển nông nghiệp theo hướng tập trung, bền vững

  Ngày 14 tháng 05 năm 2019

  Tại Hội nghị Tổng kết cuộc vận động hợp tác hóa nông nghiệp, phát triển sản xuất, kết hợp hoàn thành cải cách dân chủ ở miền núi ngày 8/10/1961, Bác Hồ nói: “Tăng gia sản xuất thực hành tiết kiệm, làm cho đời sống đồng bào địa phương ngày càng khá hơn cả về vật chất và tinh thần. Sản xuất phải toàn diện, trồng cây lương thực và cây công nghiệp, phát triển chăn nuôi, phát triển nghề rừng, chú trọng đẩy mạnh chăn nuôi, vì miền núi có nhiều khả năng chăn nuôi. Chú ý thực hiện tốt các chính sách…”(*).

  Xem chi tiết
 • Song Pe chuyển đổi cây trồng trên nương

  Song Pe chuyển đổi cây trồng trên nương

  Ngày 14 tháng 05 năm 2019

  Xã Song Pe (Bắc Yên) là xã vùng ven sông Đà, song phần lớn đất sản xuất nông nghiệp là nương dốc, trước đây, bà con trồng ngô và một số loại cây lương thực ngắn ngày khác, năng suất thấp. Những năm gần đây, thực hiện chuyển đổi cây trồng, màu xanh của các loại cây ăn quả đã từng bước đem lại thu nhập cho nhân dân.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày