Kinh tế

 • Sơn La sẵn sàng cho vụ xuất khẩu nhãn 2019

  Sơn La sẵn sàng cho vụ xuất khẩu nhãn 2019

  Ngày 20 tháng 07 năm 2019

  Thời điểm này, tỉnh ta đang bước vào vụ thu hoạch nhãn và chuẩn bị xuất khẩu những lô hàng đầu tiên trong năm ra các thị trường trong và ngoài nước. Ngay từ đầu năm, tỉnh ta đã đưa ra nhiều giải pháp phù hợp, đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá và giới thiệu sản phẩm. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các doanh nghiệp, HTX cùng người dân đã kết nối và mở rộng thị trường tiêu thụ nhãn trong và ngoài nước.

  Xem chi tiết
 • Tuần lễ nhãn và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019

  Tuần lễ nhãn và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019

  Ngày 19 tháng 07 năm 2019

  Ngày 19/7, UBND tỉnh Sơn La phối hợp với Siêu thị BigC Thăng Long (Hà Nội) tổ chức Tuần lễ nhãn và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019. Dự Tuần lễ có đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện một số bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo một số sở, ngành thành phố Hà Nội; đại diện chuỗi Siêu thị BigC Việt Nam, BigC Thăng Long; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, các huyện, thành phố của tỉnh Sơn La…

  Xem chi tiết
 • Xây dựng Sách trắng về Hợp tác xã

  Xây dựng Sách trắng về Hợp tác xã

  Ngày 16 tháng 07 năm 2019

  Phó Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành, địa phương trong tổng kết Nghị quyết 13-NQ/TW, làm rõ mô hình, tính pháp lý và cơ chế để HTX thành lập doanh nghiệp trực thuộc, giải quyết dứt điểm các vấn đề nợ đọng của HTX kiểu cũ, cơ chế và chế độ bảo hiểm y tế cho cán bộ HTX...

  Xem chi tiết
 • Cây bơ trên cao nguyên Mộc Châu

  Cây bơ trên cao nguyên Mộc Châu

  Ngày 15 tháng 07 năm 2019

  Cứ vào độ tháng 7 đến tháng 9 hằng năm, Mộc Châu lại vào vụ thu hoạch bơ. Từ nhiều năm nay, cây bơ bén rễ trên mảnh đất cao nguyên, cho năng suất cao, chất lượng thơm ngon, được nhiều khách hàng ưa chuộng, từng bước khẳng định được thương hiệu, mang lại nguồn thu không nhỏ cho người dân nơi đây.

  Xem chi tiết
 • Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác tài chính – ngân sách Nhà nước 6 tháng đầu năm

  Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác tài chính – ngân sách Nhà nước 6 tháng đầu năm

  Ngày 12 tháng 07 năm 2019

  Ngày 12/7, Bộ Tài chính đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác tài chính – ngân sách Nhà nước (NSNN) 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Dự Hội nghị có đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; lãnh đạo một số ban, bộ, ngành Trung ương. Tại điểm cầu tỉnh ta, dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện một số sở, ngành của tỉnh.

  Xem chi tiết
 • Bắc Yên vào vụ mùa

  Bắc Yên vào vụ mùa

  Ngày 12 tháng 07 năm 2019

  Sau khi hoàn thành thu hoạch vụ xuân, người dân vùng cao Bắc Yên lại khẩn trương bắt tay làm đất để gieo cấy vụ mùa. Với bà con, đây là vụ sản xuất chính trong năm, nên mọi công việc đều được chuẩn bị khá kỹ lưỡng.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày