Kinh tế

 • 3 tấn xoài tượng da xanh của Sơn La chuẩn bị xuất khẩu sang Australia

  3 tấn xoài tượng da xanh của Sơn La chuẩn bị xuất khẩu sang Australia

  Ngày 25 tháng 05 năm 2018

  Ngày 25/5, tại huyện Yên Châu, 3 tấn xoài tượng da xanh của bản Văn Lùng, xã Chiềng Hặc đã được Công ty TNHH Agricare Việt Nam thu mua và làm các thủ tục cần thiết để xuất khẩu sang thị trường Australia. Đây là năm thứ 2 sản phẩm xoài được xuất khẩu sang thị trường được coi là khó tính đối với các sản phẩm nông sản.

  Xem chi tiết
 • Bắc Yên phấn đấu vụ lúa xuân bội thu

  Bắc Yên phấn đấu vụ lúa xuân bội thu

  Ngày 25 tháng 05 năm 2018

  Những cơn mưa đầu mùa đã làm cho diện tích lúa xuân thêm đủ nước và xanh tốt. Đến Bắc Yên vào những ngày này, chúng tôi cảm nhận rõ không khí lao động tất bật của bà con nông dân nơi đây trong việc chăm sóc lúa vụ xuân.

  Xem chi tiết
 • Xây dựng nhiều mô hình giúp dân làm giàu

  Xây dựng nhiều mô hình giúp dân làm giàu

  Ngày 24 tháng 05 năm 2018

  Thời gian qua, thông qua các chương trình dự án và khuyến nông tự nguyện, Trạm Khuyến nông huyện Phù Yên đã đẩy mạnh việc hỗ trợ nông dân đưa giống cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu của từng vùng vào sản xuất.

  Xem chi tiết
 • Cây mận hậu ở thị trấn Nông trường Mộc Châu

  Cây mận hậu ở thị trấn Nông trường Mộc Châu

  Ngày 23 tháng 05 năm 2018

  Thị trấn Nông trường Mộc Châu là địa bàn có diện tích trồng cây mận hậu lớn nhất huyện Mộc Châu, giá trị của cây mận hậu ngày càng được nâng cao, trở thành cây trồng chủ lực, đem lại thu nhập ổn định và giúp bà con làm giàu từ cây trồng này.

  Xem chi tiết
 • Trao “cần câu” cho nông dân

  Trao “cần câu” cho nông dân

  Ngày 23 tháng 05 năm 2018

  Theo giới thiệu của Trạm Khuyến nông huyện Sốp Cộp, chúng tôi tới mô hình nuôi dê sinh sản được triển khai từ tháng 12/2016 tại bản Mới, xã Nậm Lạnh.

  Xem chi tiết
 • Mùa dưa ở bản Lềm

  Mùa dưa ở bản Lềm

  Ngày 22 tháng 05 năm 2018

  Tháng 5 về, tiết trời nóng nực, oi cả. Ánh nắng len lỏi khắp mọi nẻo đường, nhuộm vàng những cánh đồng. Đó cũng là lúc dưa bản Lềm, xã Huy Tân (Phù Yên) vào vụ. Từng quả dưa chín thơm, ngọt lành như trả công cho người nông dân bao tháng ngày dầm mưa, dãi nắng chăm bón để dưa hoa thơm kết thành quả ngọt, tạo nguồn thu nhập ổn định, từng bước nâng cao mức sống cho bà con nơi đây.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày