Kinh tế

 • Sản xuất rau sạch ở HTX rau an toàn Tự Nhiên

  Sản xuất rau sạch ở HTX rau an toàn Tự Nhiên

  Ngày 16 tháng 11 năm 2018

  Với mục đích liên kết sản xuất rau sạch, đảm bảo đầu ra sản phẩm, năm 2011, các hội viên phụ nữ bản Tự Nhiên, xã Đông Sang, huyện Mộc Châu đã thành lập tổ HTX với 19 thành viên, thâm canh 7,5 ha/năm và đến năm 2013, thành lập HTX rau an toàn Tự Nhiên phát triển lên 38 thành viên, với 15 ha sản xuất theo quy trình VietGAP. HTX đã ký hợp đồng cung cấp sản phẩm cho các siêu thị lớn ở Hà Nội, như: Metro, Vinmart, BigC và các bếp ăn tập thể ở 1 số trường học, doanh nghiệp tại huyện Mộc Châu, và thành phố Hà Nội...

  Xem chi tiết
 • Hơn 500 đại biểu dự Hội nghị Giám đốc tài chính thế giới

  Hơn 500 đại biểu dự Hội nghị Giám đốc tài chính thế giới

  Ngày 16 tháng 11 năm 2018

  Hội nghị Giám đốc tài chính thế giới lần đầu tổ chức tại Việt Nam là cơ hội để đại diện các doanh nghiệp cùng nhau gặp gỡ, giao lưu, trực tiếp đón nhận sự chia sẻ kiến thức, các đúc kết thực tiễn, kỹ năng chuyên sâu về quản trị tài chính với các nhà quản lý tài chính doanh nghiệp cấp cao đến từ khắp nơi trên thế giới.

  Xem chi tiết
 • Nguồn vốn tín dụng Agribank thúc đẩy nông nghiệp nông thôn

  Nguồn vốn tín dụng Agribank thúc đẩy nông nghiệp nông thôn

  Ngày 15 tháng 11 năm 2018

  Với phương châm “Mang phồn thịnh đến khách hàng”, Agribank Chi nhánh huyện Sông Mã đã giúp nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ dân trên địa bàn tiếp cận nguồn vốn vay, đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, giải quyết việc làm, từng bước vươn lên khá giả.

  Xem chi tiết
 • Chỉ dẫn địa lý - nâng tầm sản phẩm cà phê Sơn La

  Chỉ dẫn địa lý - nâng tầm sản phẩm cà phê Sơn La

  Ngày 15 tháng 11 năm 2018

  Tỉnh ta hiện nay đang dẫn đầu cả nước về diện tích cà phê Arabica, với 20.000 ha được trồng tập trung chủ yếu trên địa bàn các huyện: Mai Sơn, Thuận Châu, Sốp Cộp và Thành phố, với sản lượng hàng năm đạt trên 30.000 tấn nhân; trị giá 2.000 tỷ đồng/năm; đảm bảo đời sống ấm no cho hàng vạn người lao động, đồng bào các dân tộc trên địa bàn.

  Xem chi tiết
 • Vinatea Mộc Châu - niềm tự hào ngành chè Việt Nam

  Vinatea Mộc Châu - niềm tự hào ngành chè Việt Nam

  Ngày 14 tháng 11 năm 2018

  Nhắc đến các thương hiệu nông sản có tiếng gắn bó với thảo nguyên Mộc Châu, đến thời điểm này hiếm có sản phẩm nào giành được nhiều tình cảm như cây chè. Đơn vị đã thành công khi đưa các sản phẩm chè mang thương hiệu Mộc Châu vươn ra thị trường thế giới chính là Tổng Công ty Chè Việt Nam - Công ty cổ phần tại Sơn La - Vinatea Mộc Châu (gọi tắt là Vinatea Mộc Châu), đơn vị nhiều năm liên tục dẫn đầu về mọi mặt trong Tổng công ty chè Việt Nam và các doanh nghiệp nông nghiệp của tỉnh Sơn La về sản xuất kinh doanh, hội nhập kinh tế, xây dựng và phát triển thương hiệu.

  Xem chi tiết
 • Nhiều giải pháp đồng bộ xây dựng vùng nguyên liệu nông sản phục vụ xuất khẩu

  Nhiều giải pháp đồng bộ xây dựng vùng nguyên liệu nông sản phục vụ xuất khẩu

  Ngày 13 tháng 11 năm 2018

  Đến hết tháng 10, tổng giá trị xuất khẩu nông sản của tỉnh đạt hơn 105 triệu USD, ước thực hiện cả năm 2018 sẽ cán mốc 115 triệu USD. Đây là kết quả tích cực, mở ra hướng tiêu thụ nông sản bền vững cho nông dân. Kết quả đó có sự đóng góp quan trọng của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong việc xây dựng, quản lý vùng nguyên liệu nông sản phục vụ xuất khẩu, đảm bảo sản phẩm, đáp ứng các yêu cầu về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, được người tiêu dùng đánh giá cao, ưa chuộng và tin dùng.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày