Khoa Giáo

 • Tập hợp cựu giáo chức đóng góp tích cực vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo

  Tập hợp cựu giáo chức đóng góp tích cực vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo

  Ngày 31 tháng 03 năm 2020

  Thành lập cách đây 7 năm, Hội Cựu giáo chức tỉnh Sơn La ngày càng khẳng định vị thế của mình, tập hợp đại bộ phận đội ngũ giáo viên trong tỉnh đã nghỉ hưu vào tổ chức Hội. Thông qua nhiều việc làm thiết thực, Hội đã trở thành “mái nhà chung” chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và tạo điều kiện cho cựu giáo chức tiếp tục đóng góp trí tuệ, kinh nghiệm cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

  Xem chi tiết
 • Sản xuất thử nghiệm mận chín sớm ở Mộc Châu

  Sản xuất thử nghiệm mận chín sớm ở Mộc Châu

  Ngày 30 tháng 03 năm 2020

  Cao nguyên Mộc Châu có tiềm năng về đất đai, khí hậu để phát triển cây ăn quả ôn đới, trong đó cây mận được trồng với số lượng lớn, đang dần trở thành cây mũi nhọn trong phát triển kinh tế ở nơi đây. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn trồng mận theo phương pháp truyền thống, thời gian thu hoạch ngắn, sản lượng lớn nên tiêu thụ khó khăn, giá bán không cao.

  Xem chi tiết
 • Dạy và học trực tuyến trước diễn biến dịch bệnh COVID-19

  Dạy và học trực tuyến trước diễn biến dịch bệnh COVID-19

  Ngày 24 tháng 03 năm 2020

  Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, để không làm xáo trộn việc học, giúp học sinh có thể tự củng cố kiến thức trong thời gian nghỉ học, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã chỉ đạo các đơn vị trường học chủ động áp dụng các hình thức dạy học qua mạng Internet, truyền hình cho học sinh phù hợp với tình hình thực tế địa phương.

  Xem chi tiết
 • Có thể công nhận kết quả đào tạo trực tuyến trong thời gian dịch COVID-19

  Có thể công nhận kết quả đào tạo trực tuyến trong thời gian dịch COVID-19

  Ngày 24 tháng 03 năm 2020

  Đối với những học phần được tổ chức trên hệ thống đào tạo trực tuyến; giám sát được quá trình tổ chức đào tạo, có hệ thống thi và kiểm tra đánh giá trực tuyến đảm bảo trung thực, khách quan theo yêu cầu chuẩn đầu ra của từng học phần…, thủ trưởng cơ sở đào tạo quyết định công nhận kết quả học tập tích luỹ trong thời gian dịch COVID-19.

  Xem chi tiết
 • Chuẩn bị các điều kiện thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới

  Chuẩn bị các điều kiện thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới

  Ngày 19 tháng 03 năm 2020

  Thực hiện chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới, cùng với cả nước, ngành Giáo dục&Đào tạo tỉnh ta đang tích cực chuẩn bị các điều kiện bảo đảm chương trình được thực hiện đúng thời gian và mục tiêu đề ra theo chỉ đạo của Bộ GD&ÐT.

  Xem chi tiết
 • “Cầu nối” đưa khoa học kỹ thuật đến với nông dân

  “Cầu nối” đưa khoa học kỹ thuật đến với nông dân

  Ngày 17 tháng 03 năm 2020

  Để giải đáp câu hỏi trồng cây gì, nuôi con gì đạt hiệu quả kinh tế, nhiều nông dân ở các xã trên địa bàn huyện Bắc Yên đã tìm đến cán bộ khuyến nông để được tư vấn, hướng dẫn phát triển sản xuất. Những năm qua, các cán bộ Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Bắc Yên đã thực sự làm tốt vai trò “cầu nối” đưa khoa học kỹ thuật đến với nông dân, được bà con nông dân tin tưởng, làm theo.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày