Tin tức huyện Yên Châu

 • Yên Châu: Diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã Sặp Vạt, Chiềng Hặc, Mường Lựm năm 2019

  Yên Châu: Diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã Sặp Vạt, Chiềng Hặc, Mường Lựm năm 2019

  Ngày 19 tháng 07 năm 2019

  Ngày 19/7, tại xã Chiềng Hặc, Ban Chỉ đạo diễn tập phòng thủ huyện Yên Châu đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã Sặp Vạt, Chiềng Hặc, Mường Lựm năm 2019.

  Xem chi tiết
 • Yên Châu thực hiện hiệu quả các chính sách dân tộc

  Yên Châu thực hiện hiệu quả các chính sách dân tộc

  Ngày 17 tháng 07 năm 2019

  Với sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các chủ trương, chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Yên Châu được triển khai đồng bộ, hiệu quả, từng bước thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, góp phần xóa đói, giảm nghèo, nâng cao mức sống của đồng bào.

  Xem chi tiết
 • Yên Châu tăng cường quản lý Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo

  Yên Châu tăng cường quản lý Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo

  Ngày 11 tháng 07 năm 2019

  Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác tín ngưỡng, tôn giáo, cấp ủy, chính quyền các cấp huyện Yên Châu chú trọng quan tâm xem xét, giải quyết các nhu cầu chính đáng của đồng bào các dân tộc về các hoạt động thực hành tín ngưỡng, tôn giáo theo đúng quy định của pháp luật. Qua đó, bảo đảm các chức sắc tôn giáo tin tưởng sự lãnh đạo của Đảng, thực hiện nghiêm chính sách, pháp luật của Nhà nước, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện chung tay xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần tạo môi trường ổn định cho phát triển kinh tế - xã hội.

  Xem chi tiết
 • Tiềm năng cây lê Tai Nung ở Phiêng Khoài

  Tiềm năng cây lê Tai Nung ở Phiêng Khoài

  Ngày 09 tháng 07 năm 2019

  Sau mấy năm trồng thử nghiệm thành công tại một số bản, cây lê - một loại cây vốn thích nghi với khí hậu ôn đới nay đã bám rễ và phát triển tốt trên vùng đất Phiêng Khoài, mở thêm một hướng phát triển kinh tế ở xã vùng cao biên giới của huyện Yên Châu.

  Xem chi tiết
 • Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam: Trao tặng thiết bị nội soi tai mũi họng cho Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Châu

  Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam: Trao tặng thiết bị nội soi tai mũi họng cho Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Châu

  Ngày 04 tháng 07 năm 2019

  Ngày 4/7, “Quỹ vì cuộc sống tươi đẹp” của Công ty bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam đã tổ chức Chương trình “Kết nối triệu yêu thương - 2019” và trao tặng thiết bị nội soi tai mũi họng cho Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Châu.

  Xem chi tiết
 • Yên Châu tăng cường quản lý sử dụng thuốc bảo vệ thực vật

  Yên Châu tăng cường quản lý sử dụng thuốc bảo vệ thực vật

  Ngày 04 tháng 07 năm 2019

  Hướng tới phát triển nền nông nghiệp hữu cơ, bền vững, đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe của thị trường, Yên Châu đặc biệt quan tâm, chú trọng các giải pháp quản lý sử dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) trong sản xuất nông nghiệp; hướng dẫn người dân lựa chọn, sử dụng thuốc BVTV đúng cách; tuyên truyền, vận động, nâng cao ý thức thu gom, xử lý vỏ bao thuốc BVTV sau sử dụng, hạn chế những tác động tiêu cực đến môi trường và sức khỏe người sản xuất.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày