HỘI CHỮ THẬP ĐỎ SƠN LA

 • Khám bệnh và tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 300 người

  Khám bệnh và tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 300 người

  Ngày 16 tháng 10 năm 2018

  Ngày 14/10, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho người dân tại xã Mường Tè, huyện Vân Hồ.

  Xem chi tiết
 • Thăm, tặng 200 suất quà cho người cao tuổi

  Thăm, tặng 200 suất quà cho người cao tuổi

  Ngày 12 tháng 10 năm 2018

  Ngày 11/10, Trung tâm Phòng ngừa Ứng phó thiên tai và Kho hàng cứu trợ Miền Trung thuộc Hội CTĐ Việt Nam đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Sơn La đến thăm, tặng 200 suất quà cho 200 hộ gia đình có người cao tuổi tại xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu bị thiệt hại do thiên tai, mỗi suất quà trị giá trên 500 nghìn đồng, với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng.

  Xem chi tiết
 • Hiệu quả Dự án quản lý rủi ro thảm họa dựa vào cộng đồng

  Hiệu quả Dự án quản lý rủi ro thảm họa dựa vào cộng đồng

  Ngày 08 tháng 10 năm 2018

  Những nghiên cứu mới đây cho thấy sự tác động của thiên tai đối với các tỉnh miền núi Tây Bắc nói chung và Sơn La nói riêng là rất lớn. Các loại thiên tai thường gặp nhất là: Lũ ống, lũ quét, lở đất, rét đậm, rét hại và mưa đá hàng năm đã gây những thiệt hại không nhỏ cho địa phương, gây thương vong về người, phương tiện sinh kế, mùa vụ, cơ sở hạ tầng như: Đường giao thông, trường học, trạm y tế, nhà cửa hư hỏng nặng. Do vậy, Sơn La được chọn để triển khai dự án “Quản lý rủi ro thảm họa dựa vào cộng đồng có lồng ghép giới tại các tỉnh Tây Bắc Việt Nam”.

  Xem chi tiết
 • Chương trình Hiến máu tình nguyện

  Chương trình Hiến máu tình nguyện

  Ngày 30 tháng 09 năm 2018

  Trong 3 ngày (28, 29 và 30/9), Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp với Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện tại huyện Thuận Châu, trường Đại học Tây Bắc và Cao đẳng Sơn La.

  Xem chi tiết
 • Hỗ trợ tư vấn, chăm sóc và phòng chống HIV/AIDS

  Hỗ trợ tư vấn, chăm sóc và phòng chống HIV/AIDS

  Ngày 13 tháng 09 năm 2018

  Với mục tiêu chung là tăng cường tiếp cận và điều trị, phòng ngừa, chăm sóc, hỗ trợ người nhiễm HIV, góp phần giảm các hành vi nguy cơ của những người nhiễm HIV và các nhóm có nguy cơ lây nhiễm HIV cao của tỉnh, năm 2011, Dự án “Hỗ trợ tư vấn, chăm sóc và phòng chống HIV/AIDS” do Hội Chữ thập đỏ Mỹ tài trợ được triển khai tại Hải Phòng, Thái Nguyên và Sơn La.

  Xem chi tiết
 • Hội Chữ thập đỏ tỉnh: Ủng hộ 35 triệu cứu trợ khẩn cấp 13 gia đình bị đổ sập nhà hoàn toàn

  Hội Chữ thập đỏ tỉnh: Ủng hộ 35 triệu cứu trợ khẩn cấp 13 gia đình bị đổ sập nhà hoàn toàn

  Ngày 07 tháng 09 năm 2018

  Nhằm kịp thời chia sẻ với nhân dân bị ảnh hưởng đợt mưa lũ từ ngày 28 đến 31/8 vừa qua, ngày 6/9, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức thăm hỏi và cứu trợ khẩn cấp 13 gia đình bị đổ sập nhà hoàn toàn tại xã Tân Xuân, huyện Vân Hồ, mỗi hộ 2 triệu đồng tiền mặt và 50kg gạo, mỳ ăn liền và các nhu yếu phẩm...tổng trị giá 35.000.000 đồng.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày