Gương sáng bản làng

 • Cán bộ của dân bản

  Cán bộ của dân bản

  Ngày 15 tháng 07 năm 2021

  Dáng người thanh mảnh, nước da sạm nắng, hằng ngày rong ruổi trên chiếc xe máy tới khắp các bản từ vùng thấp đến vùng cao Sông Mã để chia sẻ, hướng dẫn người dân các kỹ thuật chăm sóc cây trồng, vật nuôi, anh Lường Văn Múa, cán bộ kỹ thuật của Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Sông Mã, được nhiều người dân yêu mến, đặt cho cái tên thân mật “cán bộ của dân bản”.

  Xem chi tiết
 • Người truyền cảm hứng nghề nuôi ong

  Người truyền cảm hứng nghề nuôi ong

  Ngày 12 tháng 07 năm 2021

  Ông Phạm Xuân Sơn, bản Tiên Hưng, xã Phổng Lái (Thuận Châu) được nhiều người biết đến với thành công từ nghề nuôi ong lấy mật. Không chỉ làm giàu cho gia đình mà ông còn giúp hàng trăm nông dân khác trong huyện thoát nghèo bằng việc tư vấn kỹ thuật và truyền nghề cho họ.

  Xem chi tiết
 • Bí thư chi bộ gương mẫu, trách nhiệm

  Bí thư chi bộ gương mẫu, trách nhiệm

  Ngày 07 tháng 07 năm 2021

  Anh Giàng A Cháy, Bí thư Chi bộ, Trưởng bản Mạo, xã Chiềng Công (Mường La) không chỉ gương mẫu, trách nhiệm với công việc của bản, mà còn năng động trong phát triển kinh tế gia đình, được bà con tin tưởng, quý mến.

  Xem chi tiết
 • Bí thư chi bộ năng động, gương mẫu

  Bí thư chi bộ năng động, gương mẫu

  Ngày 02 tháng 07 năm 2021

  Làm kinh tế giỏi, gương mẫu, trách nhiệm, nhiệt tình trong công việc chung..., đó là những nhận xét của người dân bản Phiêng Ban, xã Mường Giàng (Quỳnh Nhai) về Bí thư chi bộ Thào A Dia.

  Xem chi tiết
 • Hiến đất xây dựng nông thôn mới

  Hiến đất xây dựng nông thôn mới

  Ngày 30 tháng 06 năm 2021

  Về xã Ngọc Chiến (Mường La) ai cũng biết câu chuyện Chủ tịch Hội Nông dân xã Lò Văn Phới, hiến hàng nghìn mét vuông đất của gia đình để xây dựng trường mầm non và làm đường giao thông nông thôn. Không những thế, ông còn giúp các hội viên nông dân trong xã phát triển kinh tế, vươn lên xóa đói, giảm nghèo bền vững.

  Xem chi tiết
 • Làm giàu từ nuôi gà đen

  Làm giàu từ nuôi gà đen

  Ngày 28 tháng 06 năm 2021

  Những năm gần đây, phong trào phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững ở vùng cao Pá Lông, huyện Thuận Châu có nhiều biến chuyển tích cực. Từ đó, xuất hiện nhiều tấm gương phát triển kinh tế giỏi, điển hình có chị Và Thị Kía, ở bản Tịa, mỗi năm thu nhập từ sản xuất, chăn nuôi trên 100 triệu đồng.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày