Gương sáng bản làng

 • Gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế

  Gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế

  Ngày 03 tháng 08 năm 2021

  Đến bản Sồng Chống, xã Xím Vàng (Bắc Yên), nhắc đến ông Thào A Lẩu, ai cũng biết, bởi ông từng là Chủ tịch Hội Nông dân xã, Phó Chủ tịch UBND xã Xím Vàng. Sau gần 30 năm công tác ở xã, năm 2015, ông Lẩu được nghỉ chế độ hưu trí. Phát huy vai trò người đảng viên, ông tiếp tục gương mẫu, đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo ở địa phương.

  Xem chi tiết
 • Thương binh tàn nhưng không phế

  Thương binh tàn nhưng không phế

  Ngày 02 tháng 08 năm 2021

  Những ngày tháng 7, chúng tôi đến thăm gia đình thương binh Bùi Văn Bình, tiểu khu 10, xã Hát Lót (Mai Sơn), là tấm gương sáng trong phát triển kinh tế gia đình, nhiệt tình với các hoạt động của địa phương, được bà con trong tiểu khu quý mến.

  Xem chi tiết
 • Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi

  Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi

  Ngày 28 tháng 07 năm 2021

  Rời quân ngũ năm 1992 trở về quê nhà, cựu chiến binh Nguyễn Thế Viên, bản Huổi Thón, xã Chiềng Hặc (Yên Châu) đã phát huy phẩm chất của người lính trong xây dựng cuộc sống mới; tích cực chuyển đổi cây trồng, vật nuôi kết hợp kinh doanh vươn lên làm giàu cho gia đình và chia sẻ cùng đồng đội kinh nghiệm sản xuất, trở thành điển hình của Hội CCB xã trong phong trào “Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi”.

  Xem chi tiết
 • Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi

  Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi

  Ngày 22 tháng 07 năm 2021

  Cựu chiến binh Trần Văn Thái, 66 tuổi, ở bản Yên Thi, xã Lóng Phiêng (Yên Châu) được nhiều người dân trong xã, trong bản biết và quý trọng. Bởi ông không chỉ là cựu chiến binh mẫu mực, mà còn là tấm gương sáng trong việc phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng cuộc sống gia đình, quê hương ngày càng ấm no, hạnh phúc.

  Xem chi tiết
 • Bác sỹ có nhiều cống hiến trong lĩnh vực y dược cổ truyền

  Bác sỹ có nhiều cống hiến trong lĩnh vực y dược cổ truyền

  Ngày 20 tháng 07 năm 2021

  Hơn 30 năm gắn bó với nghề y học cổ truyền, bác sỹ Chuyên khoa II, Hoàng Xuân Tâm, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Đông Y Sơn La luôn nghiên cứu, phát triển các bài thuốc dân gian từ cây thuốc đặc trưng của địa phương để chữa trị cho người bệnh. Với trách nhiệm, sự ân cần, bác sĩ Tâm nhận được nhiều tình cảm yêu mến, kính trọng từ đồng nghiệp và bệnh nhân.

  Xem chi tiết
 • Nữ điều dưỡng - Thầy thuốc ưu tú

  Nữ điều dưỡng - Thầy thuốc ưu tú

  Ngày 16 tháng 07 năm 2021

  Hơn 30 năm gắn bó với công tác chăm sóc người bệnh bằng sự tận tâm, trách nhiệm, Cử nhân điều dưỡng Nguyễn Thị Thanh Vân, Trưởng phòng Điều dưỡng, Bệnh viện Đa khoa Thảo Nguyên (Mộc Châu) là nữ điều dưỡng đầu tiên của tỉnh được công nhận danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú”.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày