Gương sáng bản làng

 • Mô hình trồng cây ăn quả cho thu nhập cao

  Mô hình trồng cây ăn quả cho thu nhập cao

  Ngày 09 tháng 05 năm 2018

  Từ quốc lộ 6, đoạn tiểu khu Nà Sản, trên con đường bê tông, chúng tôi về thăm mô hình trồng cây ăn quả của gia đình anh Nguyễn Xuân Hạnh, bản Nong Phụ, xã Chiềng Mung (Mai Sơn). Từ vườn cây ăn quả này, gia đình anh đã thu 500 triệu đồng/năm.

  Xem chi tiết
 • Cựu chiến binh gương mẫu

  Cựu chiến binh gương mẫu

  Ngày 04 tháng 05 năm 2018

  Theo lời giới thiệu của Hội Cựu chiến binh huyện Thuận Châu, chúng tôi đến với bản Nặm Giắt, xã Phổng Lái, tìm hiểu về cựu chiến binh Sùng Nhìa Tú, một CCB gương mẫu tiêu biểu của huyện cả trong thời chiến và thời bình, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập và noi theo.

  Xem chi tiết
 • Trưởng bản gương mẫu, nhiệt tình với công việc

  Trưởng bản gương mẫu, nhiệt tình với công việc

  Ngày 01 tháng 05 năm 2018

  Hơn 5 năm làm trưởng bản, ông Cầm Văn La, bản Gia Lan, xã Mường Giàng (Quỳnh Nhai) luôn được người dân trong bản yêu mến, tin tưởng bởi ông luôn gần dân, tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân xóa bỏ các phong tục tập quán lạc hậu, đẩy mạnh phát triển kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng và vật nuôi, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, góp phần nâng cao đời sống cho người dân.

  Xem chi tiết
 • Làm giàu từ mô hình ao - chuồng

  Làm giàu từ mô hình ao - chuồng

  Ngày 18 tháng 04 năm 2018

  Đến bản Ban, xã Chiềng Mai (Mai Sơn), ai cũng biết gia đình ông Nguyễn Đức Hữu làm kinh tế giỏi, với mô hình ao - chuồng, cho thu nhập bình quân gần 300 triệu đồng/năm.

  Xem chi tiết
 • Bí thư chi bộ làm kinh tế giỏi

  Bí thư chi bộ làm kinh tế giỏi

  Ngày 12 tháng 04 năm 2018

  Trong dịp về công tác ở xã Thôm Mòn (Thuận Châu), chúng tôi được Hội nông dân xã giới thiệu về thăm mô hình trồng ổi Đài Loan của ông Lò Văn Tiến, Bí thư Chi bộ bản Lụa, mô hình bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế cao.

  Xem chi tiết
 • Cựu chiến binh làm giàu từ nuôi hươu sao

  Cựu chiến binh làm giàu từ nuôi hươu sao

  Ngày 10 tháng 04 năm 2018

  Là một trong những cựu chiến binh được biểu dương tại Hội nghị biểu dương gương cựu chiến binh điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cựu chiến binh Lò Văn Lệt, bản Phiêng Pẻn, xã Mường Hung (Sông Mã) với mô hình nuôi hươu sao đã vươn lên làm giàu trên mảnh đất quê hương.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày