Gương sáng bản làng

 • Mô hình nuôi bò nhốt chuồng của ông Ích

  Mô hình nuôi bò nhốt chuồng của ông Ích

  Ngày 09 tháng 10 năm 2018

  Đến xã Mường Chùm (Mường La), hỏi thăm nhà ông Quàng Văn Ích, bản Nà Tòng, ai cũng biết. Nhờ mạnh dạn áp dụng kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi, gia đình ông Ích đang là chủ sở hữu đàn bò lên đến hơn 20 con, mỗi năm cho thu nhập trên 200 triệu đồng.

  Xem chi tiết
 • Người thầy giáo có nhiều sáng kiến

  Người thầy giáo có nhiều sáng kiến

  Ngày 02 tháng 10 năm 2018

  Nói đến thầy giáo Hoàng Văn Hùng, Phó Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Sông Mã nhiều người biết đến thầy là “cây sáng kiến” phục vụ công tác giảng dạy có nhiều đóng góp cho ngôi trường thân yêu.

  Xem chi tiết
 • Giám đốc HTX trẻ năng động

  Giám đốc HTX trẻ năng động

  Ngày 27 tháng 09 năm 2018

  Phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, chàng thanh niên Tòng Văn Hưng ở bản Hán B, xã Chiềng Khoang (Quỳnh Nhai) đã mạnh dạn đi đầu trong việc nuôi cá lồng và vận động đoàn viên, thanh niên trong bản cùng nhau thành lập HTX để mở rộng sản xuất.

  Xem chi tiết
 • Chủ tịch xã năng động, dám nghĩ, dám làm

  Chủ tịch xã năng động, dám nghĩ, dám làm

  Ngày 21 tháng 09 năm 2018

  Năng động, nhiệt tình, có trách nhiệm cao trong công việc, dám nghĩ, dám làm, đó là những nhận xét của người dân xã Mường É (Thuận Châu) về Chủ tịch xã Quàng Văn Xiến, tấm gương tiêu biểu trong phát triển kinh tế của xã.

  Xem chi tiết
 • Bỏ phố lên đồi làm giàu

  Bỏ phố lên đồi làm giàu

  Ngày 19 tháng 09 năm 2018

  Đi dọc con đường bê tông ngoằn nghèo, tôi đến nhà ông Nguyễn Văn Quốc, bản Quyết Tiến, xã Nà Nghịu (Sông Mã), chủ nhân của những quả đồi có rất nhiều cây nhãn, xoài sai trĩu quả đang đến vụ thu hoạch.

  Xem chi tiết
 • Tỷ phú ở bản Ôn

  Tỷ phú ở bản Ôn

  Ngày 06 tháng 09 năm 2018

  Những năm qua, ông Chu Quang Tạo, tiểu khu bản Ôn, thị trấn Nông trường Mộc Châu đã tích cực ứng dụng tiến bộ kỹ thuật trong trồng cây ăn quả nên năng suất, chất lượng đạt cao, giúp ông Tạo trở thành một trong những tỷ phú ở tiểu khu bản Ôn nói riêng và cao nguyên Mộc Châu nói chung.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày