Gương sáng bản làng

 • Bí thư chi bộ năng động, gương mẫu

  Bí thư chi bộ năng động, gương mẫu

  Ngày 02 tháng 07 năm 2021

  Làm kinh tế giỏi, gương mẫu, trách nhiệm, nhiệt tình trong công việc chung..., đó là những nhận xét của người dân bản Phiêng Ban, xã Mường Giàng (Quỳnh Nhai) về Bí thư chi bộ Thào A Dia.

  Xem chi tiết
 • Hiến đất xây dựng nông thôn mới

  Hiến đất xây dựng nông thôn mới

  Ngày 30 tháng 06 năm 2021

  Về xã Ngọc Chiến (Mường La) ai cũng biết câu chuyện Chủ tịch Hội Nông dân xã Lò Văn Phới, hiến hàng nghìn mét vuông đất của gia đình để xây dựng trường mầm non và làm đường giao thông nông thôn. Không những thế, ông còn giúp các hội viên nông dân trong xã phát triển kinh tế, vươn lên xóa đói, giảm nghèo bền vững.

  Xem chi tiết
 • Làm giàu từ nuôi gà đen

  Làm giàu từ nuôi gà đen

  Ngày 28 tháng 06 năm 2021

  Những năm gần đây, phong trào phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững ở vùng cao Pá Lông, huyện Thuận Châu có nhiều biến chuyển tích cực. Từ đó, xuất hiện nhiều tấm gương phát triển kinh tế giỏi, điển hình có chị Và Thị Kía, ở bản Tịa, mỗi năm thu nhập từ sản xuất, chăn nuôi trên 100 triệu đồng.

  Xem chi tiết
 • Giám đốc HTX năng động

  Giám đốc HTX năng động

  Ngày 22 tháng 06 năm 2021

  Năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, ông Nguyễn Duy Phượng, Giám đốc HTX nông nghiệp Nam Phượng (Sốp Cộp) đã cùng với các thành viên liên kết, thành lập HTX kiểu mới hoạt động phát triển ổn định, được thành viên tin tưởng, gắn bó, vừa tạo thêm việc làm ổn định, vừa tăng thu nhập, từng bước vươn lên khá giả.

  Xem chi tiết
 • Bí thư chi bộ, trưởng bản gương mẫu

  Bí thư chi bộ, trưởng bản gương mẫu

  Ngày 18 tháng 06 năm 2021

  Bản Nà Khá, xã Dồm Cang (Sốp Cộp) có 74 hộ, với 311 nhân khẩu. Nhờ sự quan tâm đầu tư của Nhà nước và sự năng động, nhiệt tình, dám nghĩ, dám làm của Bí thư chi bộ, Trưởng bản Lò Văn Dũng và cán bộ, đảng viên nơi đây, đời sống của bà con trong bản ngày càng cải thiện.

  Xem chi tiết
 • “Muốn bà con tin, tôi phải tiên phong làm trước”

  “Muốn bà con tin, tôi phải tiên phong làm trước”

  Ngày 09 tháng 06 năm 2021

  Nhận xét về anh Lò Văn Thơm, Chủ tịch Hội Nông dân xã Mường Và (Sốp Cộp), các hội viên trong xã đều tin tưởng, quý mến, bởi anh không chỉ năng nổ, trách nhiệm trong công tác hội, gắn bó mật thiết với hội viên nông dân mà còn là tấm gương điển hình làm kinh tế.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày