Gương sáng bản làng

 • Chủ động, đổi mới thực hiện tốt nhiệm vụ giao

  Chủ động, đổi mới thực hiện tốt nhiệm vụ giao

  Ngày 02 tháng 06 năm 2022

  Tôi luôn nghĩ, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là chính từ những công việc thường ngày để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao. Đó là chia sẻ của chị Lường Thanh Huyền, Phòng Tổ chức cán bộ, Bệnh viện đa khoa tỉnh. Những năm qua, chi luôn nỗ lực trong thực hiện nhiệm vụ và được công nhận đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm 2021, chị được UBND tỉnh tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị.

  Xem chi tiết
 • Thầy tốt mới dạy trò ngoan

  Thầy tốt mới dạy trò ngoan

  Ngày 31 tháng 05 năm 2022

  “Mẫu mực, chuyên tâm, tận tụy với công việc” là nhận xét của cán bộ, giáo viên Trường tiểu học thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn dành cho thầy giáo Hoàng Minh Tú, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. 27 năm gắn bó với sự nghiệp “trồng người”, dù ở cương vị nào, thầy Tú cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và là điển hình về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

  Xem chi tiết
 • Năng động phát triển kinh tế

  Năng động phát triển kinh tế

  Ngày 31 tháng 05 năm 2022

  Sáng tạo, nhạy bén trong sản xuất, kinh doanh, ông Nguyễn Đức Như, bản Cửa Hàng, xã Noong Lay, huyện Thuận Châu đã lựa chọn mô hình kinh doanh tổng hợp, sơ chế nông sản mang lại thu nhập cao và tạo việc làm ổn định cho lao động địa phương.

  Xem chi tiết
 • Làm giàu từ trồng cây ăn quả

  Làm giàu từ trồng cây ăn quả

  Ngày 26 tháng 05 năm 2022

  Ham học hỏi, anh Nguyễn Văn Lợi, bản Noong Xôm, xã Hát Lót, huyện Mai Sơn áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, vườn cây ăn quả của gia đình cho năng suất, chất lượng, hiệu quả kinh tế cao.

  Xem chi tiết
 • Hết lòng vì công việc chung

  Hết lòng vì công việc chung

  Ngày 26 tháng 05 năm 2022

  Ông Lừ Văn Đức, Bí thư chi bộ, Trưởng bản Pót, xã Mường Khoa, là một trong những điển hình tiên tiến thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của huyện Bắc Yên. Phát huy vai trò đảng viên, ông Đức tiên phong phát triển kinh tế, hết lòng vì công việc chung của cộng đồng, góp sức xây dựng bản ngày càng no ấm, được dân mến, dân tin.

  Xem chi tiết
 • Nữ cán bộ Đoàn vùng biên giới

  Nữ cán bộ Đoàn vùng biên giới

  Ngày 25 tháng 05 năm 2022

  7 năm gắn bó với công tác Đoàn và phong trào thanh niên, với trách nhiệm của người “thủ lĩnh”, chị Trần Thị Đức, Bí thư Đoàn xã Chiềng Sơn, huyện Mộc Châu đã cùng Ban Chấp hành Đoàn xã tập hợp, vận động đoàn viên thanh niên đẩy mạnh phong trào thi đua, xây dựng cơ sở đoàn vững mạnh của huyện.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày