Gương sáng bản làng

 • Chi hội trưởng CCB sản xuất, kinh doanh giỏi

  Chi hội trưởng CCB sản xuất, kinh doanh giỏi

  Ngày 19 tháng 03 năm 2018

  Trong chuyến công tác về xã Viêng Lán (Yên Châu), chúng tôi gặp đồng chí Nguyễn Hải Hậu, Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh bản Nà Và, xã Viêng Lán (Yên Châu), cựu chiến binh tiêu biểu trong công tác hội và trong phát triển kinh tế gia đình.

  Xem chi tiết
 • Gặp người hiến đất làm trường học ở Phiêng Côn

  Gặp người hiến đất làm trường học ở Phiêng Côn

  Ngày 16 tháng 03 năm 2018

  Đến xã Phiêng Côn (Bắc Yên) chúng tôi cảm nhận rõ niềm vui của các phụ huynh có con trong độ tuổi mẫu giáo khi được học tập trong ngôi trường vừa xây xong. Đây là công trình nằm trên phần đất rộng 3.000 m2 do bà Hoàng Thị Đánh, hội viên phụ nữ bản En, 57 tuổi, người dân tộc Dao hiến để xây dựng.

  Xem chi tiết
 • Bí thư Chi bộ hết lòng vì dân

  Bí thư Chi bộ hết lòng vì dân

  Ngày 15 tháng 03 năm 2018

  Nhận xét về Bí thư Chi bộ bản Pha Cúng, xã Lóng Phiêng (Yên Châu) Vì Văn Khăm, đồng chí Vì Văn Tiến, Bí thư Đảng ủy xã Lóng Phiêng nói ngắn gọn: “Gần dân, sát dân, trách nhiệm, gương mẫu; đi đầu trong các phong trào của bản, được dân tin tưởng và làm theo”. Điều này khiến chúng tôi thêm háo hức về Pha Cúng để được gặp ông Khăm - Người có uy tín tiêu biểu được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen tại Lễ Tuyên dương người có uy tín, nhân sỹ trí thức và doanh nhân tiêu biểu toàn quốc năm 2017.

  Xem chi tiết
 • Gắn bó với ngành y dược cổ truyền

  Gắn bó với ngành y dược cổ truyền

  Ngày 14 tháng 03 năm 2018

  Bác sỹ chuyên khoa I Đinh Khắc Tiệp, Trưởng Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh là người tâm huyết, gắn bó với nghề khám và điều trị cho bệnh nhân bằng phương pháp y dược cổ truyền kết hợp với y học hiện đại, giúp nhiều bệnh nhân chữa khỏi bệnh, được người bệnh và người nhà bệnh nhân quý mến, kính trọng.

  Xem chi tiết
 • Tỷ phú trên đất Chiềng Ban

  Tỷ phú trên đất Chiềng Ban

  Ngày 13 tháng 03 năm 2018

  Chiềng Ban (Mai Sơn) mùa này phủ trắng màu hoa cà phê, hoa bưởi, hoa cam... những tia nắng vàng trải dài trên con đường nhựa phẳng phiu càng tô đậm thêm nét trù phú của mảnh đất nơi đây. Chuyến đi của chúng tôi lần này để gặp lại người cựu chiến binh tỷ phú Đặng Đình Thị với những gốc cam bạc triệu.

  Xem chi tiết
 • “Thần tài” Quỹ tín dụng

  “Thần tài” Quỹ tín dụng

  Ngày 12 tháng 03 năm 2018

  Ở huyện Mộc Châu và Vân Hồ có chuyện rằng, không chỉ người thiếu tiền mà không ít người có tiền cũng muốn vay vốn của Quỹ Tín dụng nhân dân thị trấn Nông trường Mộc Châu (gọi tắt là Quỹ) để lấy may làm ăn; còn gửi tiền vào Quỹ thì sinh lời, sinh lộc. Nhìn vẻ ngoài vị Chủ tịch HĐQT của Quỹ là anh Nguyễn Đức Huy phúc hậu, ai đó hài hước ví như "thần tài" cũng thật dễ hiểu, bởi anh có tấm lòng từ thiện, hay giúp đỡ người gặp khó khăn, hoạn nạn, làm cho đồng tiền của người gửi cũng như người vay sinh sôi, nảy nở.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày