Gương sáng bản làng

 • Cựu chiến binh sản xuất, kinh doanh giỏi

  Cựu chiến binh sản xuất, kinh doanh giỏi

  Ngày 03 tháng 08 năm 2018

  Về xã Yên Sơn (Yên Châu) hỏi CCB Đỗ Trọng Ganh, bản Chiềng Hưng, ai cũng biết, bởi mô hình kinh tế tổng hợp của gia đình ông được Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam chứng nhận là mô hình sản xuất kinh doanh giỏi năm 2017.

  Xem chi tiết
 • Thanh niên “9x” làm giàu trên lòng hồ thủy điện

  Thanh niên “9x” làm giàu trên lòng hồ thủy điện

  Ngày 02 tháng 08 năm 2018

  Nhắc đến Quàng Văn Chỉnh (sinh năm 1992), người dân tộc La Ha, ở bản Huổi Hẹ, xã Nặm Ét (Quỳnh Nhai), nhiều người dân trong xã đều biết bởi anh đảm nhận khá nhiều việc, vừa là cán bộ hợp đồng của văn phòng Đảng ủy xã theo Đề án bố trí, tạo nguồn đội ngũ cán bộ, công chức là người dân tộc Mông và một số dân tộc thiểu số ít người trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2018-2021; vừa là Bí thư chi đoàn bản Huổi Hẹ, Giám đốc Hợp tác xã (HTX) thủy sản Huổi Pao, là một trong những cán bộ trẻ năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, là tấm gương tiêu biểu trong phát triển kinh tế của xã.

  Xem chi tiết
 • Thu nhập cao từ trồng rau

  Thu nhập cao từ trồng rau

  Ngày 26 tháng 07 năm 2018

  Được Hội Nông dân xã Chiềng Ban (Mai Sơn) giới thiệu, chúng tôi đến thăm mô hình trồng rau của gia đình anh Đoàn Trung Kiên, Hợp tác xã 3, xã Chiềng Ban, mô hình cho thu nhập 400 triệu đồng/năm.

  Xem chi tiết
 • Cựu chiến binh tiêu biểu làm kinh tế giỏi

  Cựu chiến binh tiêu biểu làm kinh tế giỏi

  Ngày 12 tháng 07 năm 2018

  Theo lời giới thiệu của Hội Cựu chiến binh huyện Vân Hồ, chúng tôi đến với bản Hang Trùng 1, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ tìm hiểu về cựu chiến binh Mùi Văn Quý, một CCB gương mẫu tiêu biểu của huyện, là tấm gương sáng cho nhân dân trong bản và thế hệ trẻ học tập, noi theo.

  Xem chi tiết
 • Tỏa sáng những tấm gương Cháu ngoan Bác Hồ

  Tỏa sáng những tấm gương Cháu ngoan Bác Hồ

  Ngày 04 tháng 07 năm 2018

  Cuộc sống không cho bạn tất cả những gì bạn mơ ước, nhưng cuộc sống cho bạn quyền được lựa chọn ước mơ và quyền được thực hiện nó... Với tâm niệm như vậy, Lường Văn Quyền, học sinh lớp 8B, trường PTDT Nội trú THCS và THPT huyện Mai Sơn luôn cố gắng học tập, rèn luyện mơ ước sau này trở thành một thầy giáo dạy địa lý.

  Xem chi tiết
 • Ông Tấn làm kinh tế giỏi

  Ông Tấn làm kinh tế giỏi

  Ngày 22 tháng 06 năm 2018

  Gia đình ông Đoàn Văn Tấn, tiểu khu Thành Công, xã Nà Bó (Mai Sơn) có thu nhập trên 350 triệu đồng/năm từ mô hình trồng các loại cây ăn quả.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày