Gương sáng bản làng

 • “Người mẹ” thứ hai của trẻ vùng biên

  “Người mẹ” thứ hai của trẻ vùng biên

  Ngày 07 tháng 11 năm 2018

  Trong chuyến công tác đến xã vùng biên Lóng Sập (Mộc Châu) cuối tháng 10 vừa qua, chúng tôi tình cờ nghe được câu chuyện về cô giáo Phan Thị Hằng, Trường Tiểu học Lóng Sập, 17 năm gắn bó với mảnh đất vùng biên. Với tấm lòng yêu nghề, mến trẻ, ngoài việc dạy chữ, thắp sáng những ước mơ tương lai của các em học sinh, cô còn nhận nuôi hai em nhỏ có hoàn cảnh gia đình khó khăn và trở thành người mẹ thứ hai của các em.

  Xem chi tiết
 • Thu lãi trên 300 triệu/năm nhờ trồng sa nhân

  Thu lãi trên 300 triệu/năm nhờ trồng sa nhân

  Ngày 06 tháng 11 năm 2018

  Những năm gần đây, bản Phiêng Ban, xã Mường Giàng (Quỳnh Nhai) là một trong những bản làm tốt việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng với diện tích sa nhân lên đến 45 ha, trong phong trào đó có gia đình anh Sùng Gà Chống đi đầu trong trồng sa nhân của bản Phiêng Ban.

  Xem chi tiết
 • Khởi nghiệp từ mô hình kinh tế tổng hợp

  Khởi nghiệp từ mô hình kinh tế tổng hợp

  Ngày 26 tháng 10 năm 2018

  Đến bản Bo, xã Mường Giôn (Quỳnh Nhai) hỏi về chị Lò Thị Thương ai cũng biết, bởi chị là một người năng động trong phát triển kinh tế, luôn tìm cách vươn lên làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương.

  Xem chi tiết
 • Bí thư chi đoàn năng động

  Bí thư chi đoàn năng động

  Ngày 15 tháng 10 năm 2018

  Được Huyện Đoàn Sốp Cộp giới thiệu, chúng tôi về thăm mô hình kinh tế của anh Tòng Văn Cường, Bí thư Chi đoàn bản Cang Tợ, xã Dồm Cang. Đó là mô hình trồng cây ăn quả kết hợp chăn nuôi, bước đầu mang lại thu nhập ổn định cho gia đình.

  Xem chi tiết
 • Gặp triệu phú bản Tà Lọt

  Gặp triệu phú bản Tà Lọt

  Ngày 11 tháng 10 năm 2018

  Dám nghĩ, dám làm, năng động phát triển kinh tế gia đình, ông Đinh Văn Hồng, bản Tà Lọt, xã Tà Lại (Mộc Châu) có thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm từ mô hình vườn, ao, chuồng (VAC). Mô hình kinh tế của gia đình ông được nhiều người đến tham quan để làm theo.

  Xem chi tiết
 • Làm giàu trên vùng quê mới

  Làm giàu trên vùng quê mới

  Ngày 10 tháng 10 năm 2018

  Được Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Thuận Châu giới thiệu, chúng tôi đến thăm gia đình chị Lò Thị Dưng, bản Quỳnh Thuận, xã Chiềng Pha, một phụ nữ đảm đang, tháo vát, là điển hình trong việc phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu chính đáng, xây dựng gia đình hạnh phúc.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày