Gương sáng bản làng

 • Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi

  Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi

  Ngày 22 tháng 07 năm 2021

  Cựu chiến binh Trần Văn Thái, 66 tuổi, ở bản Yên Thi, xã Lóng Phiêng (Yên Châu) được nhiều người dân trong xã, trong bản biết và quý trọng. Bởi ông không chỉ là cựu chiến binh mẫu mực, mà còn là tấm gương sáng trong việc phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng cuộc sống gia đình, quê hương ngày càng ấm no, hạnh phúc.

  Xem chi tiết
 • Bác sỹ có nhiều cống hiến trong lĩnh vực y dược cổ truyền

  Bác sỹ có nhiều cống hiến trong lĩnh vực y dược cổ truyền

  Ngày 20 tháng 07 năm 2021

  Hơn 30 năm gắn bó với nghề y học cổ truyền, bác sỹ Chuyên khoa II, Hoàng Xuân Tâm, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Đông Y Sơn La luôn nghiên cứu, phát triển các bài thuốc dân gian từ cây thuốc đặc trưng của địa phương để chữa trị cho người bệnh. Với trách nhiệm, sự ân cần, bác sĩ Tâm nhận được nhiều tình cảm yêu mến, kính trọng từ đồng nghiệp và bệnh nhân.

  Xem chi tiết
 • Nữ điều dưỡng - Thầy thuốc ưu tú

  Nữ điều dưỡng - Thầy thuốc ưu tú

  Ngày 16 tháng 07 năm 2021

  Hơn 30 năm gắn bó với công tác chăm sóc người bệnh bằng sự tận tâm, trách nhiệm, Cử nhân điều dưỡng Nguyễn Thị Thanh Vân, Trưởng phòng Điều dưỡng, Bệnh viện Đa khoa Thảo Nguyên (Mộc Châu) là nữ điều dưỡng đầu tiên của tỉnh được công nhận danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú”.

  Xem chi tiết
 • Cán bộ của dân bản

  Cán bộ của dân bản

  Ngày 15 tháng 07 năm 2021

  Dáng người thanh mảnh, nước da sạm nắng, hằng ngày rong ruổi trên chiếc xe máy tới khắp các bản từ vùng thấp đến vùng cao Sông Mã để chia sẻ, hướng dẫn người dân các kỹ thuật chăm sóc cây trồng, vật nuôi, anh Lường Văn Múa, cán bộ kỹ thuật của Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Sông Mã, được nhiều người dân yêu mến, đặt cho cái tên thân mật “cán bộ của dân bản”.

  Xem chi tiết
 • Người truyền cảm hứng nghề nuôi ong

  Người truyền cảm hứng nghề nuôi ong

  Ngày 12 tháng 07 năm 2021

  Ông Phạm Xuân Sơn, bản Tiên Hưng, xã Phổng Lái (Thuận Châu) được nhiều người biết đến với thành công từ nghề nuôi ong lấy mật. Không chỉ làm giàu cho gia đình mà ông còn giúp hàng trăm nông dân khác trong huyện thoát nghèo bằng việc tư vấn kỹ thuật và truyền nghề cho họ.

  Xem chi tiết
 • Bí thư chi bộ gương mẫu, trách nhiệm

  Bí thư chi bộ gương mẫu, trách nhiệm

  Ngày 07 tháng 07 năm 2021

  Anh Giàng A Cháy, Bí thư Chi bộ, Trưởng bản Mạo, xã Chiềng Công (Mường La) không chỉ gương mẫu, trách nhiệm với công việc của bản, mà còn năng động trong phát triển kinh tế gia đình, được bà con tin tưởng, quý mến.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày