Gương sáng bản làng

 • Tỷ phú giữa rừng đại ngàn

  Tỷ phú giữa rừng đại ngàn

  Ngày 01 tháng 06 năm 2018

  Những ngày cuối tháng 5, chúng tôi có chuyến công tác đến xã Chiềng Xuân, huyện Vân Hồ, được Chủ tịch Hội Nông dân xã Đoàn Mạnh Chiến giới thiệu về Chủ tịch HĐQT HTX Nông nghiệp Tiến Thành - Nguyễn Văn Tiến người được mệnh danh là tỷ phú giữa rừng đại ngàn.

  Xem chi tiết
 • Làm giàu từ mô hình kinh tế tổng hợp

  Làm giàu từ mô hình kinh tế tổng hợp

  Ngày 31 tháng 05 năm 2018

  Ấn tượng đầu tiên của chúng tôi khi đến thăm vườn cây ăn quả trên đất dốc của gia đình anh Quàng Văn Chum, bản Lứa B, xã Mường Khiêng (Thuận Châu) là màu xanh của những cây xoài, nhãn, bưởi sai trĩu quả.

  Xem chi tiết
 • Thủ lĩnh thanh niên vùng lòng hồ sông Đà

  Thủ lĩnh thanh niên vùng lòng hồ sông Đà

  Ngày 18 tháng 05 năm 2018

  Năng nổ, nhiệt tình trong hoạt động đoàn thanh niên, dám nghĩ, dám làm trong phát triển kinh tế. Đó là những nhận xét của nhiều người khi nói về anh Lò Văn Bước, Bí thư Đoàn xã Mường Trai (Mường La). Anh đã vinh dự nhận nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp, trong đó có giải nhì và Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong cuộc thi “Xây dựng ý tưởng, đề án Thanh niên chung tay bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu” năm 2017.

  Xem chi tiết
 • “Ông chủ chợ” ngã ba Huổi Hin

  “Ông chủ chợ” ngã ba Huổi Hin

  Ngày 17 tháng 05 năm 2018

  Hơn 1 năm trở về trước, khu vực ngã ba Huổi Hin, phường Quyết Thắng (Thành phố) có một nhóm chợ tự phát kéo dài hàng trăm mét trên đường Lê Đức Thọ. Ngày nào cũng vậy, cứ cuối giờ sáng, chiều, rất đông người bán, người mua. Mỹ quan đô thị, trật tự và an toàn giao thông ở khu vực này là vấn đề nhức nhối.

  Xem chi tiết
 • Tiểu khu trưởng năng động phát triển kinh tế gia đình

  Tiểu khu trưởng năng động phát triển kinh tế gia đình

  Ngày 14 tháng 05 năm 2018

  Tiểu khu Pa Khen 2 (Thị trấn Nông trường Mộc Châu) có nhiều thuận lợi về khí hậu, đất đai để phát triển cây mận hậu, cây chè... Nhiều hộ gia đình có thu nhập cao, trong đó đi đầu là Tiểu khu trưởng Hàng A Hải, với thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm từ trồng cây ăn quả và cây chè.

  Xem chi tiết
 • Người chỉ huy năng động, quyết đoán

  Người chỉ huy năng động, quyết đoán

  Ngày 10 tháng 05 năm 2018

  Có mặt ngay từ những ngày đầu thành lập, với cương vị là Trưởng Công an huyện Vân Hồ, Đại tá Phạm Văn Trực bằng nỗ lực của mình, đã cùng tập thể lãnh đạo đơn vị khắc phục muôn vàn khó khăn, thử thách lập nên nhiều thành tích, chiến công, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn được đánh giá là địa bàn phức tạp về ANTT, nhất là tội phạm và tệ nạn ma túy.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày