Gương sáng bản làng

 • Già làng ở bản Hang Trùng

  Già làng ở bản Hang Trùng

  Ngày 28 tháng 03 năm 2018

  Ở bản Hang Trùng 1, xã Vân Hồ (Vân Hồ) có một người luôn trăn trở, giúp người dân thoát khỏi đói nghèo. Ông là Mùi Văn Quý - người luôn tận tình hướng dẫn người dân kỹ thuật trồng cây mới, chia sẻ cho người dân những cách làm kinh tế hay. Nhờ vậy, ông luôn được bà con nhắc đến với niềm kính trọng và sự tin yêu.

  Xem chi tiết
 • Người tiểu khu trưởng tận tâm

  Người tiểu khu trưởng tận tâm

  Ngày 27 tháng 03 năm 2018

  Trở về từ chiến trường, mang trong người chất độc da cam, nhưng ông Trần Đình Hoàn, tiểu khu Quyết Thắng, xã Cò Nòi (Mai Sơn) vẫn tích cực tham gia công tác xã hội, hơn 20 năm qua, ông luôn được người dân yêu mến và tin tưởng bầu làm Tiểu khu trưởng.

  Xem chi tiết
 • Trưởng bản năng động

  Trưởng bản năng động

  Ngày 26 tháng 03 năm 2018

  Anh Lò Văn Nghĩ, Trưởng bản Sẳng, xã Chiềng Xôm (Thành phố), người tâm huyết với công việc của bản, được bà con nhận xét là năng động, nhất là trong phát triển kinh tế, góp phần xây dựng nông thôn mới của bản, của xã.

  Xem chi tiết
 • Người giữ lửa đền Hang Miếng

  Người giữ lửa đền Hang Miếng

  Ngày 23 tháng 03 năm 2018

  “Từ một ngôi đền bằng tường tre, vách nứa, nền đất, mái lợp cỏ tranh, đến nay, ngôi đền được trùng tu, xây dựng khang trang…” đó là câu chuyện của Chủ tịch xã Quang Minh Lường Văn Nga kể về đóng góp của ông Quách Công Toàn trong việc bảo tồn, tôn tạo đền Hang Miếng. Câu chuyện đã thôi thúc chúng tôi tìm đến bản Nà Bai, xã Quang Minh, huyện Vân Hồ.

  Xem chi tiết
 • Chuyện về một gia đình người Mông hiếu học

  Chuyện về một gia đình người Mông hiếu học

  Ngày 22 tháng 03 năm 2018

  Được Hội Khuyến học xã Phổng Lái (Thuận Châu) giới thiệu chúng tôi đến gia đình chị Mùa Thị Dung, bản Nậm Giắt, một trong những gia đình hiếu học tiêu biểu của xã.

  Xem chi tiết
 • Người Bí thư chi bộ gương mẫu, trách nhiệm

  Người Bí thư chi bộ gương mẫu, trách nhiệm

  Ngày 20 tháng 03 năm 2018

  Đất đai và tài sản trên đất là tài sản mang giá trị lớn đối với người nông dân. Nhưng vì lợi ích chung của cộng đồng, họ sẵn sàng chặt cây, phá bỏ chuồng chăn nuôi, hiến những mảnh đất của gia đình để xây dựng các công trình. Đó là một trong những câu chuyện về người dân xã Hua Trai (Mường La) khi hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới. Trong đó, người đi tiên phong trong phong trào hiến đất và vận động bà con dân bản cùng chung tay xây dựng các công trình công cộng phúc lợi, đó là ông Tòng Văn Nghị, Bí thư chi bộ bản Nà Liềng.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày