Gương sáng bản làng

 • Việc làm hay của chi hội trưởng phụ nữ

  Việc làm hay của chi hội trưởng phụ nữ

  Ngày 29 tháng 06 năm 2022

  Năng động, nhiệt tình với công tác hội; gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua ở địa phương; năng động phát triển kinh tế gia đình, đó là nhận xét của hội viên phụ nữ về chị Tòng Thị Hòa, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ bản Đông Luông, xã Mường Bú, huyện Mường La.

  Xem chi tiết
 • Nữ nhà báo nhiệt huyết

  Nữ nhà báo nhiệt huyết

  Ngày 28 tháng 06 năm 2022

  Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Chiềng Bôm, huyện Thuận Châu, sau khi tốt nghiệp Trường cao đẳng sư phạm Tây Bắc, năm 1993, chị Cà Thị Hoan được tuyển dụng làm biên tập viên chương trình văn nghệ tiếng Thái. Gắn bó với nghề báo, đam mê và nỗ lực đảm nhận tốt nhất công việc được giao và trưởng thành với cương vị Trưởng phòng Tiếng dân tộc Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La.

  Xem chi tiết
 • Nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng

  Nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng

  Ngày 17 tháng 06 năm 2022

  Theo giới thiệu của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, chúng tôi đến thị trấn Thuận Châu, huyện Thuận Châu, tìm đến gia đình anh Hoàng Huy Long, hiện đang công tác tại Công ty cổ phần môi trường và dịch vụ đô thị Sơn La, Chi nhánh huyện Quỳnh Nhai - tấm gương tiêu biểu trong phong trào hiến máu và vận động tham gia hiến máu tình nguyện.

  Xem chi tiết
 • Nghề chọn người

  Nghề chọn người

  Ngày 15 tháng 06 năm 2022

  Nhà báo Lê Minh Đường, Phó trưởng Phòng Truyền hình, Đài PT - TH Sơn La được nhiều khán giả biết đến là phát thanh viên chương trình thời sự trên kênh STV với khuôn mặt ăn hình, giọng nói truyền cảm, một phóng viên với nhiều tác phẩm báo chí đạt giải cao của Trung ương và địa phương. Nhưng ít ai biết, trước khi gắn bó với nghề báo, anh là một kỹ sư nông nghiệp một nắng, hai sương trên những nương chè ở cao nguyên Mộc Châu.

  Xem chi tiết
 • Hội viên phụ nữ làm kinh tế giỏi

  Hội viên phụ nữ làm kinh tế giỏi

  Ngày 14 tháng 06 năm 2022

  Phát triển kinh tế từ mô hình chăn nuôi và trồng cây ăn quả, thu lãi mỗi năm trên 600 triệu đồng, chị Đỗ Thị Hoa, hội viên Chi hội phụ nữ bản Mé Lếch, xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn, được Hội LHPN tỉnh và Hội Nông dân huyện tặng Giấy khen về thành tích sản xuất, kinh doanh giỏi.

  Xem chi tiết
 • Truyền cảm hứng tới các thế hệ học trò

  Truyền cảm hứng tới các thế hệ học trò

  Ngày 13 tháng 06 năm 2022

  17 năm gắn bó với nghề, cô giáo Vũ Thị Giang Phương, giáo viên môn Ngữ văn, Trường THCS Mường Bú, huyện Mường La, luôn nhiệt huyết, yêu nghề, được đồng nghiệp và học sinh quý mến. Năm 2022, cô giáo Vũ Thị Giang Phương được Tỉnh ủy tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày