Gương sáng bản làng

 • Nữ tình nguyện viên nhiệt tình, năng động

  Nữ tình nguyện viên nhiệt tình, năng động

  Ngày 03 tháng 12 năm 2018

  Bằng tấm lòng nhân hậu và nhiệt huyết của tuổi trẻ, chị Trịnh Thị Việt Hà, Chủ nhiệm câu lạc bộ (CLB) Tình nguyện trẻ Sơn La, Phó Chủ nhiệm CLB Hành trình đỏ Sơn La cùng những tình nguyện viên trong CLB đã chia sẻ, mang đến niềm vui, giúp vơi đi nỗi vất vả của những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các em nhỏ ở vùng sâu, vùng xa, biên giới trên địa bàn tỉnh.

  Xem chi tiết
 • Tiểu khu trưởng làm kinh tế giỏi

  Tiểu khu trưởng làm kinh tế giỏi

  Ngày 22 tháng 11 năm 2018

  Được UBND xã Cò Nòi (Mai Sơn) giới thiệu, chúng tôi đến thăm mô hình trồng cây dâu tây của ông Đỗ Mạnh Cường, Tiểu khu trưởng, Tiểu khu Huổi Dương, mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao trong vài năm trở lại đây. Trung bình mỗi vụ, gia đình ông thu từ 300-350 triệu đồng từ bán cây giống. cây dâu cảnh và quả dâu tươi,... Mô hình đã trở thành một trong những địa chỉ uy tín về dâu sạch ở xã Cò Nòi.

  Xem chi tiết
 • “Vua bò sữa” trên cao nguyên Mộc Châu

  “Vua bò sữa” trên cao nguyên Mộc Châu

  Ngày 15 tháng 11 năm 2018

  Trong tiết trời se lạnh kèm theo những cơn gió của đầu đông, chúng tôi tìm về thị trấn Nông trường Mộc Châu, nơi được coi là thủ phủ của những tỷ phú bò sữa để gặp gỡ cựu chiến binh Phan Doãn Hiệp, người được mệnh danh là “Vua bò sữa” trên cao nguyên Mộc Châu, ông là tấm gương điển hình lao động cần cù và làm giàu từ nghề nuôi bò sữa.

  Xem chi tiết
 • Người giáo viên trách nhiệm, tận tâm, sáng tạo

  Người giáo viên trách nhiệm, tận tâm, sáng tạo

  Ngày 13 tháng 11 năm 2018

  Trách nhiệm, tận tâm và sáng tạo, đó là nhận xét của cán bộ, giáo viên và học sinh về cô giáo Hoàng Thị Hiền, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học - THCS Mường Bằng (Mai Sơn), trong gần 20 năm gắn bó với sự nghiệp “trồng người”, cô đã góp sức vun đắp hành trang kiến thức cho bao lớp học sinh tại huyện Mai Sơn.

  Xem chi tiết
 • “Khắc tinh” của tội phạm ma túy

  “Khắc tinh” của tội phạm ma túy

  Ngày 12 tháng 11 năm 2018

  Thường xuyên đối mặt với khó khăn, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng, nhưng Trung tá Mùa A Của, Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy, Công an huyện Vân Hồ luôn giữ vững tinh thần, bản lĩnh của người chiến sĩ công an, tham gia triệt phá thành công nhiều vụ án, vận chuyển, buôn bán ma túy trên địa bàn tỉnh, góp phần đẩy lùi tệ nạn ma túy trên địa bàn huyện Vân Hồ.

  Xem chi tiết
 • Nữ dân quân “giỏi việc nước, đảm việc nhà”

  Nữ dân quân “giỏi việc nước, đảm việc nhà”

  Ngày 09 tháng 11 năm 2018

  Năng nổ, nhiệt tình, hết lòng với công việc là vài nét cơ bản về nữ dân quân Hà Thị Nu, xã Mường Do (Phù Yên).

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày