Gương sáng bản làng

 • Nữ bác sỹ, thầy thuốc ưu tú tận tâm với nghề

  Nữ bác sỹ, thầy thuốc ưu tú tận tâm với nghề

  Ngày 17 tháng 08 năm 2021

  27 năm gắn bó với ngành y, bác sỹ chuyên khoa II, Lý Thị Giang Hương, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, để lại ấn tượng với bệnh nhân về sự ân cần, trách nhiệm, tận tâm với nghề.

  Xem chi tiết
 • Trưởng bản vùng cao năng động, gương mẫu

  Trưởng bản vùng cao năng động, gương mẫu

  Ngày 12 tháng 08 năm 2021

  Không chỉ năng động, nhiệt tình trong hoạt động xã hội, anh Tẩn Văn Pặp, dân tộc Dao, Trưởng bản Phiêng Bay, xã Chiềng Khay (Quỳnh Nhai) còn là một tấm gương điển hình tích cực tham gia công tác xóa đói, giảm nghèo ở địa phương.

  Xem chi tiết
 • Bí thư Chi bộ bản năng động, tận tâm

  Bí thư Chi bộ bản năng động, tận tâm

  Ngày 06 tháng 08 năm 2021

  Ở xã vùng cao Háng Đồng (Bắc Yên), một trong những người có chí hướng và nhiệt huyết, mong muốn được góp sức mang lại đổi thay cho quê hương phải kể đến anh Mùa A Tàng, Bí thư Chi bộ bản Háng Đồng C.

  Xem chi tiết
 • Gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế

  Gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế

  Ngày 03 tháng 08 năm 2021

  Đến bản Sồng Chống, xã Xím Vàng (Bắc Yên), nhắc đến ông Thào A Lẩu, ai cũng biết, bởi ông từng là Chủ tịch Hội Nông dân xã, Phó Chủ tịch UBND xã Xím Vàng. Sau gần 30 năm công tác ở xã, năm 2015, ông Lẩu được nghỉ chế độ hưu trí. Phát huy vai trò người đảng viên, ông tiếp tục gương mẫu, đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo ở địa phương.

  Xem chi tiết
 • Thương binh tàn nhưng không phế

  Thương binh tàn nhưng không phế

  Ngày 02 tháng 08 năm 2021

  Những ngày tháng 7, chúng tôi đến thăm gia đình thương binh Bùi Văn Bình, tiểu khu 10, xã Hát Lót (Mai Sơn), là tấm gương sáng trong phát triển kinh tế gia đình, nhiệt tình với các hoạt động của địa phương, được bà con trong tiểu khu quý mến.

  Xem chi tiết
 • Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi

  Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi

  Ngày 28 tháng 07 năm 2021

  Rời quân ngũ năm 1992 trở về quê nhà, cựu chiến binh Nguyễn Thế Viên, bản Huổi Thón, xã Chiềng Hặc (Yên Châu) đã phát huy phẩm chất của người lính trong xây dựng cuộc sống mới; tích cực chuyển đổi cây trồng, vật nuôi kết hợp kinh doanh vươn lên làm giàu cho gia đình và chia sẻ cùng đồng đội kinh nghiệm sản xuất, trở thành điển hình của Hội CCB xã trong phong trào “Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi”.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày