Gương sáng bản làng

 • Giám đốc HTX trẻ năng động

  Giám đốc HTX trẻ năng động

  Ngày 27 tháng 09 năm 2018

  Phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, chàng thanh niên Tòng Văn Hưng ở bản Hán B, xã Chiềng Khoang (Quỳnh Nhai) đã mạnh dạn đi đầu trong việc nuôi cá lồng và vận động đoàn viên, thanh niên trong bản cùng nhau thành lập HTX để mở rộng sản xuất.

  Xem chi tiết
 • Chủ tịch xã năng động, dám nghĩ, dám làm

  Chủ tịch xã năng động, dám nghĩ, dám làm

  Ngày 21 tháng 09 năm 2018

  Năng động, nhiệt tình, có trách nhiệm cao trong công việc, dám nghĩ, dám làm, đó là những nhận xét của người dân xã Mường É (Thuận Châu) về Chủ tịch xã Quàng Văn Xiến, tấm gương tiêu biểu trong phát triển kinh tế của xã.

  Xem chi tiết
 • Bỏ phố lên đồi làm giàu

  Bỏ phố lên đồi làm giàu

  Ngày 19 tháng 09 năm 2018

  Đi dọc con đường bê tông ngoằn nghèo, tôi đến nhà ông Nguyễn Văn Quốc, bản Quyết Tiến, xã Nà Nghịu (Sông Mã), chủ nhân của những quả đồi có rất nhiều cây nhãn, xoài sai trĩu quả đang đến vụ thu hoạch.

  Xem chi tiết
 • Tỷ phú ở bản Ôn

  Tỷ phú ở bản Ôn

  Ngày 06 tháng 09 năm 2018

  Những năm qua, ông Chu Quang Tạo, tiểu khu bản Ôn, thị trấn Nông trường Mộc Châu đã tích cực ứng dụng tiến bộ kỹ thuật trong trồng cây ăn quả nên năng suất, chất lượng đạt cao, giúp ông Tạo trở thành một trong những tỷ phú ở tiểu khu bản Ôn nói riêng và cao nguyên Mộc Châu nói chung.

  Xem chi tiết
 • Câu chuyện về người con ưu tú của bản Mông

  Câu chuyện về người con ưu tú của bản Mông

  Ngày 05 tháng 09 năm 2018

  Những ngày cuối tháng 8, chúng tôi trở lại bản Dân Quân, xã Chiềng Sơn, huyện Mộc Châu tìm gặp anh Thào A Bua, chàng thanh niên dân tộc Mông trẻ nhất, duy nhất của tỉnh Sơn La vinh dự tham gia Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc do Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức vào đầu tháng 6/2018.

  Xem chi tiết
 • Trưởng bản năng động, nhiệt tình

  Trưởng bản năng động, nhiệt tình

  Ngày 03 tháng 09 năm 2018

  Sinh ra và lớn lên ở bản Chiềng Kim, xã Chiềng Sàng (Yên Châu), anh Nguyễn Văn Hiệp, sinh năm 1984, là một trong những thanh niên tiêu biểu trong phát triển kinh tế và nhiệt tình tham gia các hoạt động ở bản.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày