Gương sáng bản làng

 • Thủ lĩnh thanh niên vùng lòng hồ sông Đà

  Thủ lĩnh thanh niên vùng lòng hồ sông Đà

  Ngày 18 tháng 05 năm 2018

  Năng nổ, nhiệt tình trong hoạt động đoàn thanh niên, dám nghĩ, dám làm trong phát triển kinh tế. Đó là những nhận xét của nhiều người khi nói về anh Lò Văn Bước, Bí thư Đoàn xã Mường Trai (Mường La). Anh đã vinh dự nhận nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp, trong đó có giải nhì và Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong cuộc thi “Xây dựng ý tưởng, đề án Thanh niên chung tay bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu” năm 2017.

  Xem chi tiết
 • “Ông chủ chợ” ngã ba Huổi Hin

  “Ông chủ chợ” ngã ba Huổi Hin

  Ngày 17 tháng 05 năm 2018

  Hơn 1 năm trở về trước, khu vực ngã ba Huổi Hin, phường Quyết Thắng (Thành phố) có một nhóm chợ tự phát kéo dài hàng trăm mét trên đường Lê Đức Thọ. Ngày nào cũng vậy, cứ cuối giờ sáng, chiều, rất đông người bán, người mua. Mỹ quan đô thị, trật tự và an toàn giao thông ở khu vực này là vấn đề nhức nhối.

  Xem chi tiết
 • Tiểu khu trưởng năng động phát triển kinh tế gia đình

  Tiểu khu trưởng năng động phát triển kinh tế gia đình

  Ngày 14 tháng 05 năm 2018

  Tiểu khu Pa Khen 2 (Thị trấn Nông trường Mộc Châu) có nhiều thuận lợi về khí hậu, đất đai để phát triển cây mận hậu, cây chè... Nhiều hộ gia đình có thu nhập cao, trong đó đi đầu là Tiểu khu trưởng Hàng A Hải, với thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm từ trồng cây ăn quả và cây chè.

  Xem chi tiết
 • Người chỉ huy năng động, quyết đoán

  Người chỉ huy năng động, quyết đoán

  Ngày 10 tháng 05 năm 2018

  Có mặt ngay từ những ngày đầu thành lập, với cương vị là Trưởng Công an huyện Vân Hồ, Đại tá Phạm Văn Trực bằng nỗ lực của mình, đã cùng tập thể lãnh đạo đơn vị khắc phục muôn vàn khó khăn, thử thách lập nên nhiều thành tích, chiến công, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn được đánh giá là địa bàn phức tạp về ANTT, nhất là tội phạm và tệ nạn ma túy.

  Xem chi tiết
 • Mô hình trồng cây ăn quả cho thu nhập cao

  Mô hình trồng cây ăn quả cho thu nhập cao

  Ngày 09 tháng 05 năm 2018

  Từ quốc lộ 6, đoạn tiểu khu Nà Sản, trên con đường bê tông, chúng tôi về thăm mô hình trồng cây ăn quả của gia đình anh Nguyễn Xuân Hạnh, bản Nong Phụ, xã Chiềng Mung (Mai Sơn). Từ vườn cây ăn quả này, gia đình anh đã thu 500 triệu đồng/năm.

  Xem chi tiết
 • Cựu chiến binh gương mẫu

  Cựu chiến binh gương mẫu

  Ngày 04 tháng 05 năm 2018

  Theo lời giới thiệu của Hội Cựu chiến binh huyện Thuận Châu, chúng tôi đến với bản Nặm Giắt, xã Phổng Lái, tìm hiểu về cựu chiến binh Sùng Nhìa Tú, một CCB gương mẫu tiêu biểu của huyện cả trong thời chiến và thời bình, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập và noi theo.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày