Gương sáng bản làng

 • Khởi nghiệp từ mô hình kinh tế tổng hợp

  Khởi nghiệp từ mô hình kinh tế tổng hợp

  Ngày 26 tháng 10 năm 2018

  Đến bản Bo, xã Mường Giôn (Quỳnh Nhai) hỏi về chị Lò Thị Thương ai cũng biết, bởi chị là một người năng động trong phát triển kinh tế, luôn tìm cách vươn lên làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương.

  Xem chi tiết
 • Bí thư chi đoàn năng động

  Bí thư chi đoàn năng động

  Ngày 15 tháng 10 năm 2018

  Được Huyện Đoàn Sốp Cộp giới thiệu, chúng tôi về thăm mô hình kinh tế của anh Tòng Văn Cường, Bí thư Chi đoàn bản Cang Tợ, xã Dồm Cang. Đó là mô hình trồng cây ăn quả kết hợp chăn nuôi, bước đầu mang lại thu nhập ổn định cho gia đình.

  Xem chi tiết
 • Gặp triệu phú bản Tà Lọt

  Gặp triệu phú bản Tà Lọt

  Ngày 11 tháng 10 năm 2018

  Dám nghĩ, dám làm, năng động phát triển kinh tế gia đình, ông Đinh Văn Hồng, bản Tà Lọt, xã Tà Lại (Mộc Châu) có thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm từ mô hình vườn, ao, chuồng (VAC). Mô hình kinh tế của gia đình ông được nhiều người đến tham quan để làm theo.

  Xem chi tiết
 • Làm giàu trên vùng quê mới

  Làm giàu trên vùng quê mới

  Ngày 10 tháng 10 năm 2018

  Được Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Thuận Châu giới thiệu, chúng tôi đến thăm gia đình chị Lò Thị Dưng, bản Quỳnh Thuận, xã Chiềng Pha, một phụ nữ đảm đang, tháo vát, là điển hình trong việc phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu chính đáng, xây dựng gia đình hạnh phúc.

  Xem chi tiết
 • Mô hình nuôi bò nhốt chuồng của ông Ích

  Mô hình nuôi bò nhốt chuồng của ông Ích

  Ngày 09 tháng 10 năm 2018

  Đến xã Mường Chùm (Mường La), hỏi thăm nhà ông Quàng Văn Ích, bản Nà Tòng, ai cũng biết. Nhờ mạnh dạn áp dụng kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi, gia đình ông Ích đang là chủ sở hữu đàn bò lên đến hơn 20 con, mỗi năm cho thu nhập trên 200 triệu đồng.

  Xem chi tiết
 • Người thầy giáo có nhiều sáng kiến

  Người thầy giáo có nhiều sáng kiến

  Ngày 02 tháng 10 năm 2018

  Nói đến thầy giáo Hoàng Văn Hùng, Phó Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Sông Mã nhiều người biết đến thầy là “cây sáng kiến” phục vụ công tác giảng dạy có nhiều đóng góp cho ngôi trường thân yêu.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày