Gương sáng bản làng

 • Nỗ lực vươn lên, tạo việc làm cho người khiếm thị

  Nỗ lực vươn lên, tạo việc làm cho người khiếm thị

  Ngày 22 tháng 07 năm 2022

  Dù khiếm thị, nhưng anh Vì Văn Sử, tiểu khu 5, thị trấn Ít Ong, huyện Mường La đã mở cơ sở tẩm quất, xoa bóp, bấm huyệt, tạo thu nhập cho bản thân và một số người khiếm thị khác trên địa bàn.

  Xem chi tiết
 • Một thương binh giàu nghị lực

  Một thương binh giàu nghị lực

  Ngày 21 tháng 07 năm 2022

  Rời quân ngũ trở về cuộc sống đời thường, mang trên mình vết thương hạng 4/4, nhưng với truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, ông Trịnh Công Thức, bản Tường Ban, xã Mường Cơi, huyện Phù Yên đã năng động làm giàu từ nuôi hươu sao lấy nhung, mang lại thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

  Xem chi tiết
 • Trồng nấm từ phụ phẩm nông nghiệp thu tiền tỷ

  Trồng nấm từ phụ phẩm nông nghiệp thu tiền tỷ

  Ngày 20 tháng 07 năm 2022

  Tốt nghiệp Trường đại học Tây Bắc, trở về địa phương khởi nghiệp bằng mô hình trồng nấm từ phế phụ phẩm nông nghiệp, chàng trai dân tộc Thái Vì Văn Bình, bản Áng Ưng, xã Chiềng Ban, huyện Mai Sơn đã thành công với mô hình trồng nấm thương phẩm, tạo việc làm thường xuyên cho hàng chục lao động địa phương.

  Xem chi tiết
 • Trưởng bản gương mẫu, trách nhiệm

  Trưởng bản gương mẫu, trách nhiệm

  Ngày 18 tháng 07 năm 2022

  Với vai trò là Phó Bí thư chi bộ, Trưởng bản, những năm qua, anh Hoàng Văn Duy, bản Phát, xã Chiềng Mung, huyện Mai Sơn luôn gương mẫu, trách nhiệm, tận tâm với công việc và được dân bản tin yêu, quý trọng.

  Xem chi tiết
 • Bí thư Chi bộ, Trưởng bản gương mẫu

  Bí thư Chi bộ, Trưởng bản gương mẫu

  Ngày 15 tháng 07 năm 2022

  Anh Lò Văn Hinh, Bí thư Chi bộ bản Két, xã Tạ Bú, huyện Mường La, là người năng động, nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc của Chi bộ, của bản và là tấm gương điển hình trong phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo.

  Xem chi tiết
 • Người chỉ huy gương mẫu, tận tâm với công việc

  Người chỉ huy gương mẫu, tận tâm với công việc

  Ngày 13 tháng 07 năm 2022

  Giản dị, khiêm tốn, trách nhiệm với công việc, gần gũi thân thiện với đồng nghiệp, với nhân dân, Thượng tá Nguyễn Xuân Hiến, Phó Trưởng Công an huyện Yên Châu là tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của đơn vị; góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an nhân dân.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày