Gương sáng bản làng

 • Giám đốc trẻ dám nghĩ, dám làm

  Giám đốc trẻ dám nghĩ, dám làm

  Ngày 30 tháng 10 năm 2020

  Đó là anh Lò Văn Xiên 36 tuổi, Giám đốc Hợp tác xã Hoa Thành Công, bản Đông Xuông, xã Ngọc Chiến (Mường La) được nhiều người biết đến bởi sự năng động, dám nghĩ, dám làm trong phát triển kinh tế, tạo việc làm mang lại thu nhập ổn định cho gia đình và các thành viên HTX.

  Xem chi tiết
 • Chi hội trưởng nông dân gương mẫu

  Chi hội trưởng nông dân gương mẫu

  Ngày 30 tháng 10 năm 2020

  Ông Hà Văn Thắng là một trong những người có uy tín ở bản Pót, xã Mường Khoa (Bắc Yên). Không chỉ làm kinh tế giỏi, ông Thắng còn tích cực tham gia các hoạt động phong trào, chia sẻ kinh nghiệm làm ăn, giúp bà con trong bản làm giàu.

  Xem chi tiết
 • Nữ sinh dân tộc Thái hiếu học

  Nữ sinh dân tộc Thái hiếu học

  Ngày 29 tháng 10 năm 2020

  Tốt nghiệp đại học với hai tấm bằng loại giỏi và hiện là du học sinh của Trường Đại học Sư phạm - Kỹ thuật Đài Loan (Trung Quốc), em Lò Thị Thùy Dương là niềm tự hào của gia đình và người dân bản Mường Kham, xã Mường Chùm (Mường La).

  Xem chi tiết
 • Chị Tan năng động phát triển kinh tế

  Chị Tan năng động phát triển kinh tế

  Ngày 28 tháng 10 năm 2020

  Tiên phong trồng xoài ghép, nhãn ghép trong xã, kết hợp trồng ngô, lúa lai, kinh doanh dịch vụ máy xúc, gia đình chị Nguyễn Thị Tan, bản Bó Mý, xã Bắc Phong (Phù Yên) có thu nhập trên 450 triệu đồng/năm.

  Xem chi tiết
 • Cô giáo có nhiều sáng kiến trong giảng dạy

  Cô giáo có nhiều sáng kiến trong giảng dạy

  Ngày 28 tháng 10 năm 2020

  Bằng tinh thần trách nhiệm và sự tận tụy, tâm huyết với nghề, cô giáo Đinh Thị Sao, giáo viên Trường Tiểu học Phiêng Ban, huyện Bắc Yên là tấm gương sáng trong sự nghiệp trồng người. Đồng thời, là người có nhiều sáng kiến trong công việc, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy.

  Xem chi tiết
 • Chi hội trưởng Phụ nữ bản Chà Lào nhiệt huyết

  Chi hội trưởng Phụ nữ bản Chà Lào nhiệt huyết

  Ngày 27 tháng 10 năm 2020

  Thời gian qua, các phong trào của Chi hội Phụ nữ bản Chà Lào, xã Pi Toong (Mường La) đã thu hút đông đảo hội viên tham gia, là một trong những chi hội phụ nữ tiêu biểu của Hội Phụ nữ xã. Kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của chị Quàng Thị Thin, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ bản Chà Lào, người luôn nhiệt tình, năng nổ trong công tác Hội.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày