Gương sáng bản làng

 • Bí thư Chi bộ bản gương mẫu “đi trước, làm trước”

  Bí thư Chi bộ bản gương mẫu “đi trước, làm trước”

  Ngày 18 tháng 01 năm 2021

  Nhiệt tình, trách nhiệm với công việc chung của bản, là nhận xét của đảng viên và người dân bản Po, xã Hua Trai (Mường La) về ông Quàng Văn Dương, Bí thư Chi bộ bản. Ông Dương còn là tấm gương điển hình trong phong trào phát triển kinh tế ở bản, ở xã, với mức thu nhập bình quân trên 200 triệu đồng/năm.

  Xem chi tiết
 • Người “đứng mũi chịu sào” nơi vùng cao Làng Chếu

  Người “đứng mũi chịu sào” nơi vùng cao Làng Chếu

  Ngày 15 tháng 01 năm 2021

  Trong những ngày đầu tháng 1, ngược tỉnh lộ 112, chúng tôi lên các xã vùng cao huyện Bắc Yên, sương mù giăng kín đường. Hẹn gặp Bí thư Đảng ủy xã Làng Chếu Hạng A Củ, một cán bộ năng động và nhiệt tình trong công việc, luôn phát huy tốt vai trò trách nhiệm của người đứng đầu trong việc tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân đoàn kết, thi đua lao động sản xuất phát triển kinh tế, góp phần giữ vững an ninh trật tự và xóa đói, giảm nghèo bền vững.

  Xem chi tiết
 • Chàng trai trẻ đam mê sáng tạo

  Chàng trai trẻ đam mê sáng tạo

  Ngày 12 tháng 01 năm 2021

  Năm nay mới 26 tuổi, nhưng anh Lò Văn Cường, ở tiểu khu Hua Ít, thị trấn Ít Ong (Mường La) đã là chủ nhân của nhiều sáng chế, giải pháp phục vụ sản xuất nông nghiệp, mang lại lợi ích cho người dân.

  Xem chi tiết
 • Cô giáo tâm huyết với nghề

  Cô giáo tâm huyết với nghề

  Ngày 11 tháng 01 năm 2021

  Tròn 14 năm trong nghề, với sự tận tâm, lòng nhiệt huyết, yêu nghề, cô giáo Nguyễn Thị Lệ, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Tân Lang (Phù Yên) đã có nhiều sáng tạo trong dạy học cũng như trong công tác quản lý tại đơn vị, được đồng nghiệp, học sinh quý mến.

  Xem chi tiết
 • Chi hội trưởng phụ nữ gương mẫu

  Chi hội trưởng phụ nữ gương mẫu

  Ngày 07 tháng 01 năm 2021

  Đến bản Mường Chiến, xã Ngọc Chiến (Mường La) hỏi thăm chị Lèo Thị Hương ai cũng biết, bởi chị là Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ bản hết lòng vì công việc chung, gương mẫu trong phát triển kinh tế gia đình, được các hội viên và bà con tin yêu.

  Xem chi tiết
 • Chuyện về nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp Trung ương

  Chuyện về nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp Trung ương

  Ngày 06 tháng 01 năm 2021

  Thạc sĩ Nguyễn Thị Thanh Hải, giảng viên Trường Cao đẳng Sơn La được đồng nghiệp, học sinh, sinh viên quý mến, bởi lòng yêu nghề, tâm huyết với công việc, gần gũi, gắn bó với học sinh, sinh viên. Năm 2020, chị là 1 trong 4 nhà giáo tiêu biểu của tỉnh vinh dự được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng danh hiệu Nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp Trung ương.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày