Gương sáng bản làng

 • “Ông Chanh dân số”

  “Ông Chanh dân số”

  Ngày 03 tháng 10 năm 2022

  22 năm gắn bó, nhiệt tình với công việc cộng tác viên dân số ở vùng cao, ông Lường Văn Chanh, bản Pá Có, xã Chiềng Khoong, huyện Sông Mã được bà con trong bản quý mến gọi là “Ông Chanh dân số”.

  Xem chi tiết
 • Cậu học trò họ Giàng đam mê môn Toán

  Cậu học trò họ Giàng đam mê môn Toán

  Ngày 29 tháng 09 năm 2022

  Đến Trường THCS Nguyễn Trãi, thành phố Sơn La, chúng tôi ấn tượng với khi nhìn vào bảng thành tích mà nhà trường và các em học sinh đã đạt được. Trong số những gương mặt học sinh tiêu biểu, không thể không nhắc đến cậu học trò dân tộc Mông - Giàng Nguyễn Khánh Sơn, học sinh lớp 7A5 với thành tích đáng nể khi chỉ trong một năm học, Sơn đã dự thi và giành tới 22 huy chương, trong đó 10 Huy chương Vàng, 9 Huy chương Bạc, 3 Huy chương Đồng tại các cuộc thi Ngôn ngữ quốc tế Willkommen 2022, thi Olympic Toán, Tiếng Anh và Nghệ thuật trực tuyến FISO 2022…

  Xem chi tiết
 • Tiểu khu trưởng tiêu biểu

  Tiểu khu trưởng tiêu biểu

  Ngày 27 tháng 09 năm 2022

  Nhiệt tình, trách nhiệm với công việc; là tấm gương điển hình trong phát triển kinh tế gia đình; được nhân dân tin tưởng quý mến. đó là anh Nguyễn Đình Phong. Tiểu khu trưởng tiểu khu Bản Ôn, thị trấn Nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu.

  Xem chi tiết
 • Nữ đảng viên làm kinh tế giỏi

  Nữ đảng viên làm kinh tế giỏi

  Ngày 27 tháng 09 năm 2022

  Phát huy tinh thần tiên phong, gương mẫu của đảng viên trẻ, những năm qua, chị Quàng Thị Ưởng, bản Chẹn, xã Mường Khoa, huyện Bắc Yên, luôn năng động đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế ở địa phương và hoạt động của Chi hội phụ nữ.

  Xem chi tiết
 • Nữ Trạm trưởng tận tâm với nghề

  Nữ Trạm trưởng tận tâm với nghề

  Ngày 26 tháng 09 năm 2022

  “Tận tâm trong công tác hoạt động chuyên môn, hết lòng vì người bệnh. Được đồng nghiệp kính trọng, tin yêu”. Đó là nhận xét của các đồng nghiệp dành cho bác sỹ Mè Thị Duyên, Trạm Trưởng Trạm y tế xã Mường Giàng, huyện Quỳnh Nhai.

  Xem chi tiết
 • "Tỷ phú" dưới chân đèo Lũng Lô

  "Tỷ phú" dưới chân đèo Lũng Lô

  Ngày 25 tháng 09 năm 2022

  Chúng tôi đến bản Nghĩa Hưng, xã Mường Cơi, huyện Phù Yên, gặp ông Nguyễn Duy Khanh, một trong những người người tiên phong trong chăn nuôi lợn, trồng cây ăn quả theo hướng hữu cơ và kinh doanh. Mô hình kinh tế đem lại thu nhập hơn 2 tỷ đồng/năm. Ông được bà con trong vùng gọi là “tỷ phú" dưới chân đèo Lũng Lô.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày