Gương sáng bản làng

 • Nữ giảng viên đam mê nghiên cứu khoa học

  Nữ giảng viên đam mê nghiên cứu khoa học

  Ngày 17 tháng 05 năm 2019

  Đã mấy lần được gặp, tiếp xúc với chị qua những lần tham gia tuyên truyền các đề tài khoa học do chị thực hiện, ấn tượng của chúng tôi về chị là một nữ giảng viên nhỏ nhắn, nhanh nhẹn, nhưng hết sức đam mê nghiên cứu khoa học - đó là Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh, Trưởng Khoa Kinh tế (Trường Đại học Tây Bắc).

  Xem chi tiết
 • Triệu phú trồng cam ở bản Nà Mường

  Triệu phú trồng cam ở bản Nà Mường

  Ngày 16 tháng 05 năm 2019

  Từ mô hình trồng cam vinh, gia đình ông Hoàng Trung Thành, bản Nà Mường xã Tân Hợp (Mộc Châu) có thu nhập trên 400 triệu đồng/năm. Ông còn giúp nhiều hộ dân trong bản làm theo mô hình trồng cam để nâng cao thu nhập gia đình.

  Xem chi tiết
 • Cựu chiến binh sản xuất, kinh doanh giỏi

  Cựu chiến binh sản xuất, kinh doanh giỏi

  Ngày 14 tháng 05 năm 2019

  Đến bản Nà Bó 1, xã Hua Păng (Mộc Châu), hỏi cựu chiến binh Lường Xuân Thượng, ai cũng biết, vì ông là người đi đầu trong phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, với mô hình “vườn, ao, chuồng, ruộng”, thu nhập trên 350 triệu đồng/năm.

  Xem chi tiết
 • Bí thư chi đoàn gương mẫu, làm kinh tế giỏi

  Bí thư chi đoàn gương mẫu, làm kinh tế giỏi

  Ngày 10 tháng 05 năm 2019

  Phát huy tinh thần xung kích, tiên phong đi đầu trong các phong trào của Đoàn và phát triển kinh tế, anh Cầm Văn Nho, Bí thư chi đoàn bản Chim Hạ, xã Chim Vàn (Bắc Yên) trở thành tấm gương để đoàn viên thanh niên trong bản, xã học tập, làm theo.

  Xem chi tiết
 • Cán bộ nhiệt tình, trách nhiệm với công tác Hội

  Cán bộ nhiệt tình, trách nhiệm với công tác Hội

  Ngày 26 tháng 04 năm 2019

  Về xã Chiềng Khoi (Yên Châu) chúng tôi được nghe người dân kể nhiều về chị Mè Thị Điện, Phó Chủ tịch Hội LHPN xã, người cán bộ luôn gương mẫu, nhiệt tình, trách nhiệm trong công tác Hội.

  Xem chi tiết
 • Bí thư Chi bộ làm kinh tế giỏi

  Bí thư Chi bộ làm kinh tế giỏi

  Ngày 10 tháng 04 năm 2019

  Anh Lò Văn Quý, Bí thư Chi bộ bản Lè B, xã Tông Cọ (Thuận Châu) không chỉ năng động, nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc của Chi bộ, của bản, mà còn là tấm gương điển hình đi đầu trong phát triển kinh tế.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày