Gương sáng bản làng

 • “Bộ đội Cụ Hồ” giữa đời thường

  “Bộ đội Cụ Hồ” giữa đời thường

  Ngày 11 tháng 08 năm 2020

  Gan dạ, dũng cảm trong thời chiến, xuất ngũ về địa phương, thương binh Lò Văn Sinh, bản Hốn, xã Chiềng Bôm (Thuận Châu) nay đã 76 tuổi vẫn phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực lao động, sản xuất, vươn lên phát triển kinh tế.

  Xem chi tiết
 • Người góp phần gìn giữ văn hóa Mường

  Người góp phần gìn giữ văn hóa Mường

  Ngày 10 tháng 08 năm 2020

  Dù đã ở tuổi “xưa nay hiếm”, nhưng ông Đinh Văn Cung, tổ 8, phường Tô Hiệu (Thành phố) vẫn miệt mài nghiên cứu, sưu tầm văn hóa Mường và xuất bản thành các tác phẩm văn học, giữ lại cho con cháu những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Mường.

  Xem chi tiết
 • Năng động trong phát triển kinh tế

  Năng động trong phát triển kinh tế

  Ngày 07 tháng 08 năm 2020

  Là một trong những điển hình làm kinh tế giỏi ở địa phương, gia đình anh Nguyễn Mạnh Hưởng, bản He, xã Chiềng Khoang (Quỳnh Nhai) có thu nhập hơn 400 triệu đồng/năm từ mô hình chăn nuôi, kết hợp với kinh doanh tạp hóa.

  Xem chi tiết
 • Nữ doanh nhân giàu lòng nhân ái

  Nữ doanh nhân giàu lòng nhân ái

  Ngày 04 tháng 08 năm 2020

  Chị Hoàng Thị Hạt, Trưởng bộ phận kinh doanh, người đồng sáng lập Công ty TNHH MTV Việt Hạt, tổ 12, phường Chiềng Lề (Thành phố), hội viên CLB Nữ doanh nhân Sơn La, không chỉ năng động trong phát triển kinh tế, mà còn giàu lòng nhân ái, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

  Xem chi tiết
 • "Lão nông chục tỷ đồng" dưới chân đèo Pha Đin

  "Lão nông chục tỷ đồng" dưới chân đèo Pha Đin

  Ngày 31 tháng 07 năm 2020

  Đã nhiều lần nghe nhắc về người nông dân say mê trồng rừng, phát triển sản xuất nông nghiệp kết hợp làm du lịch có cơ ngơi trị giá cả chục tỷ đồng ở bản Kiến Xương, xã Phổng Lái (Thuận Châu), chúng tôi đã tìm về tận nơi gặp ông Bùi Văn Thiệp, người được bà con gọi là "lão nông chục tỷ đồng" dưới chân đèo Pha Đin.

  Xem chi tiết
 • Phó Chủ tịch Hội người cao tuổi làm kinh tế giỏi

  Phó Chủ tịch Hội người cao tuổi làm kinh tế giỏi

  Ngày 23 tháng 07 năm 2020

  Phát huy vai trò “Tuổi cao - gương sáng”, ông Lường Văn Thưởng, bản Đon, xã Chiềng Pấc (Thuận Châu), năng động phát triển kinh tế gia đình, tích cực tham gia các hoạt động do bản, xã phát động. Ông là tấm gương người cao tuổi điển hình làm kinh tế giỏi của xã Chiềng Pấc, với thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày