Giáo dục

 • Định hướng lối sống đẹp trong học đường

  Định hướng lối sống đẹp trong học đường

  Ngày 03 tháng 01 năm 2019

  Những năm gần đây, tình trạng bạo lực học đường đang có xu hướng tăng và ngày càng lan rộng trong giới học sinh. Không chỉ bạo hành bằng thể xác như đánh nhau, ẩu đả mà bạo lực học đường xuất hiện hình thức xúc phạm nhân phẩm, danh dự bạn học thông qua mạng xã hội; đã có không ít vụ bạo lực học đường gây tổn thương nghiêm trọng đối với nạn nhân bị bạo lực, gây tâm lý hoang mang cho học sinh, phụ huynh, thầy cô, bạn bè và xã hội. Tình trạng này vẫn chưa được giải quyết triệt để, bởi ngay cả các em học sinh là nạn nhân của bạo lực học đường cũng không dám tố cáo, chia sẻ, bày tỏ ý kiến do tâm lý sợ hãi. Phần lớn các vụ bạo lực học đường xảy ra do mâu thuẫn nhỏ nhặt nhưng không được định hướng kịp thời hoặc nắm bắt để xử lý.

  Xem chi tiết
 • Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các trường học bán trú

  Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các trường học bán trú

  Ngày 24 tháng 12 năm 2018

  Những năm qua, cùng với chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Sông Mã đã triển khai nhiều biện pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các trường bán trú, giúp nâng cao sức khỏe cho học sinh để các em học tập tốt hơn.

  Xem chi tiết
 • “Gieo chữ” trên vùng cao Phiêng Cằm

  “Gieo chữ” trên vùng cao Phiêng Cằm

  Ngày 24 tháng 12 năm 2018

  Là một trong những xã vùng cao đặc biệt khó khăn của huyện Mai Sơn, cơ sở vật chất, trình độ dân trí, phong tục tập quán... còn nhiều hạn chế. Dù vậy, nhiệt huyết, quyết tâm mang con chữ đến với các em nhỏ của đội ngũ thầy giáo, cô giáo nơi đây chưa bao giờ sút giảm, họ vẫn hàng ngày miệt mài mang ngọn lửa tri thức thắp sáng ước mơ cho học sinh vùng cao.

  Xem chi tiết
 • Diễn đàn xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường năm 2018 – 2019

  Diễn đàn xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường năm 2018 – 2019

  Ngày 17 tháng 12 năm 2018

  Ngày 17/12, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh phối hợp với Trường THPT Chuyên tỉnh Sơn La tổ chức Diễn đàn xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường năm 2018 – 2019.

  Xem chi tiết
 • Trường Đại học Tây Bắc: Hội thi hùng biện Tiếng Anh dành cho học sinh THPT tỉnh Sơn La năm 2018

  Trường Đại học Tây Bắc: Hội thi hùng biện Tiếng Anh dành cho học sinh THPT tỉnh Sơn La năm 2018

  Ngày 17 tháng 12 năm 2018

  Ngày 16/12, Trường Đại học Tây Bắc đã tổ chức vòng chung kết Hội thi hùng biện Tiếng Anh dành cho học sinh THPT năm 2018. Tham dự vòng chung kết có 10 thí sinh xuất sắc được lựa chọn từ 54 thí sinh tham dự vòng sơ loại đến từ các Trường THPT trên địa bàn tỉnh.

  Xem chi tiết
 • Để không còn nỗi lo học sinh bỏ học

  Để không còn nỗi lo học sinh bỏ học

  Ngày 11 tháng 12 năm 2018

  Trước đây, cứ sau mỗi dịp nghỉ hè, nghỉ lễ, các thầy giáo, cô giáo xã vùng 3 Nà Ớt lại lo lắng học trò của mình nghỉ học lấy vợ, lấy chồng. Nhưng nay, với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, cùng sự nỗ lực, “ra quân” quyết liệt của cán bộ, giáo viên, Trường Phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT) Trung học cơ sở (THCS) Nà Ớt, xã Nà Ớt (Mai Sơn) đã vơi đi nỗi lo vắng học trò sau mỗi kỳ nghỉ hè, nghỉ lễ, đặc biệt là dịp Tết nguyên đán.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày