Giáo dục

 • Trường Mầm non Tân Lập: Hội thi Bé Mầm non kể chuyện Bác Hồ

  Trường Mầm non Tân Lập: Hội thi Bé Mầm non kể chuyện Bác Hồ

  Ngày 18 tháng 01 năm 2019

  Ngày 18/1, Trường Mầm non Tân Lập, xã Tân Lập (Mộc Châu) đã tổ chức Hội thi Bé Mầm non kể chuyện Bác Hồ năm học 2018-2019. Tham gia Hội thi có 15 thí sinh đến từ 8 điểm trường mầm non trong xã, gồm: Co Phay, Nà Kháy, Lóng Cóc, Nặm Khao, bản Nà, bản Hoa, bản Dọi và Trung tâm.

  Xem chi tiết
 • Bó Sinh quan tâm việc học của con trẻ

  Bó Sinh quan tâm việc học của con trẻ

  Ngày 18 tháng 01 năm 2019

  Trước đây, ở xã vùng 3 Bó Sinh không ít học sinh bỏ học giữa chừng. Nhưng bây giờ đã khác, với sự đầu tư của Nhà nước, trường lớp, nhà bán trú được xây dựng đảm bảo việc học, bữa ăn, chỗ ở cho các em, góp phần thúc đẩy sự nghiệp giáo dục ở một huyện còn nhiều khó khăn như Sông Mã.

  Xem chi tiết
 • Quan tâm đời sống vật chất và tinh thần các nhà giáo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn dịp Tết

  Quan tâm đời sống vật chất và tinh thần các nhà giáo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn dịp Tết

  Ngày 18 tháng 01 năm 2019

  Bộ GD&ĐT đề nghị dịp Tết nguyên đán, các cơ sở giáo dục cần quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần đối với các nhà giáo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, công tác tại các vùng biên giới, miền núi, hải đảo của Tổ quốc, nhất là các địa phương bị ảnh hưởng thiên tai, bão lũ trong năm 2018.

  Xem chi tiết
 • Sự học ở vùng cao Nậm Mằn

  Sự học ở vùng cao Nậm Mằn

  Ngày 15 tháng 01 năm 2019

  Những ngày đầu năm mới, chúng tôi đến thăm điểm trường Huổi Khoang, xã Nậm Mằn (Sông Mã), trận mưa rào bất chợt đã khiến con đường lên với học sinh vùng cao trở nên trơn trượt, đầy bùn đất. Sau gần một giờ đồng hồ vượt 12 km đường rừng, lớp học bằng gỗ của những học sinh tiểu học hiện ra trong làn sương mù, tiếng trẻ học bài vang cả một góc bản.

  Xem chi tiết
 • Trường THCS Mường Chùm: Đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia

  Trường THCS Mường Chùm: Đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia

  Ngày 11 tháng 01 năm 2019

  Ngày 11/1, Trường THCS Mường Chùm (Mường La) đã tổ chức Lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia và sơ kết học kỳ I năm học 2018-2019.

  Xem chi tiết
 • Hội nghị triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới

  Hội nghị triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới

  Ngày 09 tháng 01 năm 2019

  Ngày 9/1, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới. Dự và chủ trì Hội nghị có Giáo sư, Tiến sỹ Phùng Xuân Nhạ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tại điểm cầu tỉnh ta, dự Hội nghị có đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố; hiệu trưởng và đại diện giáo viên các trường THPT trên địa bàn tỉnh.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày