Giáo dục

 • Tăng cường tiếng Việt cho trẻ vùng đồng bào dân tộc thiểu số

  Tăng cường tiếng Việt cho trẻ vùng đồng bào dân tộc thiểu số

  Ngày 13 tháng 11 năm 2019

  Những năm qua, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Bắc Yên (GD&ĐT) luôn quan tâm tăng cường tiếng Việt cho học sinh bậc tiểu học, trẻ mầm non là người dân tộc thiểu số bằng các hoạt động thiết thực, đổi mới phương pháp dạy học, tạo hứng thú, thu hút trẻ đến trường, giúp các em tự tin giao tiếp và tham gia các hoạt động ngoại khóa.

  Xem chi tiết
 • Ghi ở một ngôi trường vùng sâu

  Ghi ở một ngôi trường vùng sâu

  Ngày 12 tháng 11 năm 2019

  Là một trong những trường học vùng sâu, vùng xa của huyện Quỳnh Nhai, thời gian qua, Trường Tiểu học và THCS Cà Nàng đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để duy trì sỹ số học sinh, nâng cao chất lượng dạy và học.

  Xem chi tiết
 • Sở Giáo dục và Đào tạo: Tập huấn trường học an toàn

  Sở Giáo dục và Đào tạo: Tập huấn trường học an toàn

  Ngày 10 tháng 11 năm 2019

  Trong 2 ngày (9 và 10/11), Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị tập huấn trường học an toàn; phòng, chống tai nạn thương tích cho 470 lãnh đạo phòng giáo dục và đào tạo các huyện, thành phố; cán bộ quản lý, giáo viên các trường mầm non, tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn tỉnh.

  Xem chi tiết
 • Bồi dưỡng giáo viên phổ thông cốt cán thực hiện chương trình giáo dục phổ thông

  Bồi dưỡng giáo viên phổ thông cốt cán thực hiện chương trình giáo dục phổ thông

  Ngày 08 tháng 11 năm 2019

  Từ ngày 8 đến 10/11, Trường Đại học Sư phạm (Đại học Thái Nguyên) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng cho 265 giáo viên phổ thông cốt cán của 4 tỉnh: Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Hòa Bình.

  Xem chi tiết
 • Học chữ ở vùng cao Chiềng Công

  Học chữ ở vùng cao Chiềng Công

  Ngày 01 tháng 11 năm 2019

  Trước khi đến xã vùng cao Chiềng Công của huyện Mường La, chúng tôi đã được nghe kể nhiều về vùng đất còn nhiều khó khăn này. Ở đây, nhiều học sinh đồng bào dân tộc Mông nhà nghèo, nhưng lại có tinh thần hiếu học. Cùng với đó là sự nhiệt huyết, tận tâm của những giáo viên ngày đêm bám trụ nơi vùng cao, “gieo chữ”, vun đắp những ước mơ đến trường.

  Xem chi tiết
 • Hội thảo "IELTS - Con đường dẫn đến thành công"

  Hội thảo "IELTS - Con đường dẫn đến thành công"

  Ngày 28 tháng 10 năm 2019

  Ngày 26/10, Câu lạc bộ tiếng Anh (Công an tỉnh) đã phối hợp với Trung tâm Anh ngữ SEDU Sơn La, Đoàn trường THPT Chuyên Sơn La tổ chức hội thảo "IELTS - Con đường dẫn đến thành công".

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày