Du lịch ẩm thực

 • Những món xôi đong đầy yêu thương

  Những món xôi đong đầy yêu thương

  Ngày 11 tháng 02 năm 2021

  Trong văn hóa ẩm thực của đồng bào dân tộc Thái ở Sơn La, có rất nhiều những món ăn mang đậm bản sắc dân tộc. Trong vô vàn những đặc sản của Pa pỉnh tộp, cơm lam, gà nướng... không thể thiếu xôi ngũ sắc truyền thống được các thế hệ nối tiếp nhau lưu giữ, phát triển, nâng lên tầm nghệ thuật.

  Xem chi tiết
 • Mứt “handmade” ngày Tết

  Mứt “handmade” ngày Tết

  Ngày 09 tháng 02 năm 2021

  Khoảng vài năm trở lại đây, trào lưu làm mứt “handmade” đang nở rộ, nhất là vào dịp giáp Tết nguyên Đán. Tự tay làm mứt tết, vừa làm không khí đón Tết thêm rộn ràng, vừa có thể tăng thêm thu nhập.

  Xem chi tiết
 • Ngô, khoai nướng thứ quà của mùa đông

  Ngô, khoai nướng thứ quà của mùa đông

  Ngày 16 tháng 12 năm 2020

  Khi những cơn gió lạnh đầu mùa len lỏi qua những tán lá cây, ai cũng quàng thêm cho mình chiếc khăn, mặc thêm tấm áo khoác ấm. Theo thời gian con người ta lớn lên, dần dần món ăn vặt ngày nào cũng dần rơi vào quên lãng thay vào đó là những mối bận tâm khác. Nhưng chiều nay, khi đang rảo bước trên con phố nhỏ về nhà, hình ảnh thân thuộc ngày nào lại chợt hiện về rõ, nguyên một dãy hàng bán khoai, ngô nướng khiến con tim bồi hồi, rạo rực nhớ lại những ngày xưa kia.

  Xem chi tiết
 • Độc đáo món rêu nướng

  Độc đáo món rêu nướng

  Ngày 10 tháng 12 năm 2020

  Đông đến, khi làn gió lạnh luồn qua các chân rạ khô của cánh đồng Mường Tấc, cũng là lúc rêu vào mùa. Bà con dân tộc Thái ở Phù Yên lượm rêu về rồi khéo léo chế biến thành nhiều món, như rêu hấp, rêu xào, nộm rêu khô... nhưng ngon và lạ nhất có lẽ vẫn là món rêu nướng.

  Xem chi tiết
 • Ẩm thực độc đáo của đồng bào dân tộc Thái Sơn La

  Ẩm thực độc đáo của đồng bào dân tộc Thái Sơn La

  Ngày 04 tháng 09 năm 2020

  Sơn La được du khách biết đến là vùng đất nhiều cảnh đẹp, con người thân thiện, hiếu khách, có ẩm thực độc đáo của các dân tộc. Trong đó, ẩm thực của đồng bào Thái là sự kết hợp tinh tế các nguyên liệu và phương thức chế biến được lưu truyền từ đời này qua đời khác.

  Xem chi tiết
 • Ốc suối Phù Yên

  Ốc suối Phù Yên

  Ngày 30 tháng 06 năm 2020

  Được chế biến thành nhiều món như: Luộc lá chanh, hấp gừng, nấu mẻ, nấu chuối đậu, xào sả ớt..., ốc suối Phù Yên là món ăn độc đáo của người dân địa phương, ai đã từng được thưởng thức sẽ khó có thể quên.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày