Du lịch ẩm thực

 • Cá chua, cá mẳm Tạ Bú

  Cá chua, cá mẳm Tạ Bú

  Ngày 11 tháng 05 năm 2021

  Cá chua, cá mẳm vốn đã được người dân vùng ven sông Đà làm từ lâu đời. Nhưng vài năm trở lại đây, sản phẩm cá chua, cá mẳm của người dân Tạ Bú (Mường La) mới được nhiều thực khách biết đến và tìm mua, bởi hương vị chua mặn đậm đà của cá, vị thơm bùi của thính kết hợp với riềng, xả, tạo nên một món ăn truyền thống của người dân nơi đây.

  Xem chi tiết
 • Gỏi cá – Món ăn độc đáo của đồng bào Thái

  Gỏi cá – Món ăn độc đáo của đồng bào Thái

  Ngày 23 tháng 04 năm 2021

  Có thể nói, các món ăn nói chung, món cá nói riêng của đồng bào Thái Tây Bắc là những món ăn đậm đà hương vị, thể hiện sự hòa quyện giữa thiên nhiên với tính sáng tạo tuyệt vời của đồng bào Thái. Món ăn ngon được chế biến từ cá phải kể đến món gỏi cá truyền thống.

  Xem chi tiết
 • Trái ngon đầu hè

  Trái ngon đầu hè

  Ngày 15 tháng 04 năm 2021

  Một buổi sáng đi chợ sớm, tiếng rao "Đào, mận, mơ Chiềng Cọ thơm, ngon, giòn sật đi" thu hút tôi. Hè đã về rồi sao? Nhớ lại ngày nhỏ, cứ chiều đi học về, lũ trẻ trong xóm lại tụ tập chơi nhảy dây, lò cò ngoài sân, thoáng thấy bóng dáng các bà, cô đeo quang gánh, lúc lỉu giỏ tre đựng đầy thứ quả xanh, đỏ đi qua, có đứa nhanh lẹ chạy ù vào xin mẹ 200-500 đồng để mua về chấm muối ớt, vừa ăn vừa nhăn mặt xuýt xoa, nói, cười khúc khích.

  Xem chi tiết
 • Nhớ mùa trứng kiến

  Nhớ mùa trứng kiến

  Ngày 09 tháng 04 năm 2021

  Cơn mưa sớm đầu mùa, làm cho cây cối tốt tươi, đơm hoa, kết trái, cũng là lúc trong các vòm cây, những tổ kiến đang căng tròn, chắc trứng, khiến tôi nhớ lại những mùa trứng kiến đã qua...

  Xem chi tiết
 • “Món ngon” từ hoa của núi rừng Tây Bắc

  “Món ngon” từ hoa của núi rừng Tây Bắc

  Ngày 25 tháng 03 năm 2021

  Đồng bào dân tộc Thái vốn nổi tiếng khéo léo trong chế biến món ăn, từ những nguyên liệu rất đỗi bình dị của núi rừng, họ đã tạo nhiều món ăn độc đáo, trong đó có món chế biến từ hoa rừng khiến ai được thưởng thức một lần là nhớ mãi.

  Xem chi tiết
 • Những món xôi đong đầy yêu thương

  Những món xôi đong đầy yêu thương

  Ngày 11 tháng 02 năm 2021

  Trong văn hóa ẩm thực của đồng bào dân tộc Thái ở Sơn La, có rất nhiều những món ăn mang đậm bản sắc dân tộc. Trong vô vàn những đặc sản của Pa pỉnh tộp, cơm lam, gà nướng... không thể thiếu xôi ngũ sắc truyền thống được các thế hệ nối tiếp nhau lưu giữ, phát triển, nâng lên tầm nghệ thuật.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày