Du lịch ẩm thực

 • Thịt hun khói, đặc trưng ẩm thực Tây Bắc

  Thịt hun khói, đặc trưng ẩm thực Tây Bắc

  Ngày 13 tháng 08 năm 2021

  Nói đến văn hóa ẩm thực của đồng bào các dân tộc Sơn La thì không thể không nhắc đến thịt hun khói, món ăn quen thuộc bao đời nay của đồng bào nơi đây. Ngày nay, thịt hun khói được coi là đặc sản của miền núi Sơn La -Tây Bắc, mà bất cứ ai khi đến đây, cũng đều muốn được một lần thưởng thức và cảm nhận hương vị đặc sắc của món ăn này.

  Xem chi tiết
 • Nộm gà tía tô - món ăn mang hương vị núi rừng

  Nộm gà tía tô - món ăn mang hương vị núi rừng

  Ngày 30 tháng 07 năm 2021

  Văn hóa ẩm thực của đồng bào dân tộc Dao tuy không quá đặc sắc nhưng lại đặc biệt chú trọng ở khâu lựa chọn nguyên liệu. Với món thịt gà, nếu như dân tộc Thái có món gà nướng, gà hun khói..., thì với dân tộc Dao lại ưa chuộng món nộm gà tía tô với cách chế biến đơn giản mà đậm đà hương vị của núi rừng.

  Xem chi tiết
 • Món ngon cuối tuần: Lòng cá nấu đắng

  Món ngon cuối tuần: Lòng cá nấu đắng

  Ngày 23 tháng 07 năm 2021

  Khi con cá đã trở thành nguồn thực phẩm chính quan trọng trong bữa ăn, đồng bào dân tộc Thái luôn có những sáng tạo, chế biến từ tất cả các bộ phận của con cá thành nhiều món ăn đặc sản. Trong đó, lòng cá nấu lá đắng là một món ăn có hương vị khó quên.

  Xem chi tiết
 • Đặc sản thịt trâu đãi khách quý

  Đặc sản thịt trâu đãi khách quý

  Ngày 02 tháng 07 năm 2021

  Đồng bào dân tộc Thái ở Sơn La vốn có nền văn hóa ẩm thực vô cùng phong phú và đa dạng, với nhiều món ăn đã trở thành đặc sản. Trong đó, phải kể đến những món được chế biến từ thịt trâu. Với bàn tay khéo léo, sự tinh tế trong kết hợp nguyên liệu và nhạy cảm trong pha chế gia vị, đồng bào dân tộc Thái có cách riêng của mình để chế biến thịt trâu trở thành đặc sản nổi tiếng, đem lại nguồn thu nhập không nhỏ cho gia đình.

  Xem chi tiết
 • Những món ăn độc đáo từ măng chua của người Thái

  Những món ăn độc đáo từ măng chua của người Thái

  Ngày 18 tháng 06 năm 2021

  Người Thái chế biến măng chua chủ yếu từ măng tre (nó hốc, nó sáng). Ngoài ra, các loại măng bương, nứa, sặt, trúc... cũng có thể là nguyên liệu để chế biến măng chua. Người hái măng dùng thuổng đào những cây măng mới nhú khỏi mặt đất, gọi là “nó hảu”, có nơi gọi là “nó bẳn”, tức là măng củ. Để làm măng chua thì chủ yếu lấy phần còn non của cây măng, gọi là “nó bỏng”, “nó nhọt”. Theo kinh nghiệm, làm măng chua tốt nhất là măng củ (nó hảu).

  Xem chi tiết
 • “Cáy man mọ” - món ăn đãi khách quí

  “Cáy man mọ” - món ăn đãi khách quí

  Ngày 04 tháng 06 năm 2021

  Một trong những món ăn ngon của đồng bào Thái là món “mọ”, tức là sản phẩm tẩm ướp gia vị đem hấp cách thủy với bột gạo nếp. Với trí tưởng tượng, tính ước lượng và tính sáng tạo tuyệt vời, đồng bào dân tộc Thái có thể chế biến “mọ” từ tất cả các sản phẩm rau, củ, quả. Song hấp dẫn nhất là món “Cáy man mọ” (tức là gà mái non hấp) đậm đà bản sắc dân tộc, đòi hỏi sự cầu kỳ, khéo léo tài hoa từ bàn tay con người.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày