Du lịch ẩm thực

 • Món ăn lạ miệng từ quả núc nác

  Món ăn lạ miệng từ quả núc nác

  Ngày 24 tháng 06 năm 2022

  Ở Tây Bắc có một thứ quả hình thù kỳ lạ, thân dẹt, dài ngoẵng, chỉ có vào mùa hè, tên gọi của loại quả này nghe cũng rất lạ tai - quả núc nác. Người Tây Bắc coi núc nác là một sản vật không dễ tìm, vì quả chỉ có một mùa trong năm và cũng chẳng dễ hái vì quả mọc trên ngọn cây cao vút. Với người miền núi, núc nác vừa là một món ăn mang đậm hương vị núi rừng, vừa là một bài thuốc dân gian được bao thế hệ lưu truyền có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

  Xem chi tiết
 • Đặc sắc ẩm thực các dân tộc Sơn La

  Đặc sắc ẩm thực các dân tộc Sơn La

  Ngày 01 tháng 04 năm 2022

  Nhắc tới văn hóa đa dạng, phong phú và đậm bản sắc dân tộc của Sơn La, không thể không nhắc tới nét đặc sắc trong văn hóa ẩm thực. Những món ăn mang hương núi, vị rừng được lưu truyền qua bao thế hệ đồng bào các dân tộc, nay được nhiều người biết đến và yêu thích, trở thành những đặc sản mang đặc trưng của vùng miền.

  Xem chi tiết
 • Thơm ngon cá chép gù Ngọc Chiến

  Thơm ngon cá chép gù Ngọc Chiến

  Ngày 12 tháng 03 năm 2022

  Đến với xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, du khách được tận hưởng khí hậu trong lành, trải nghiệm thiên nhiên hùng vĩ, ngâm mình thư giãn trong các bể suối khoáng nóng và được thưởng thức nhiều món ăn độc đáo mang đậm bản sắc của đồng bào các dân tộc nơi đây. Một trong những món ăn ngon được nhiều du khách yêu thích đó là món cá chép gù.

  Xem chi tiết
 • Những nét riêng của gia vị trong ẩm thực vùng cao

  Những nét riêng của gia vị trong ẩm thực vùng cao

  Ngày 25 tháng 02 năm 2022

  Cô bạn người Hà Nội của tôi nhận xét rằng “Ẩm thực Sơn La đặc trưng nhất là vị cay nồng đậm đà, rất lạ miệng, tưởng khó ăn, nhưng ăn một lần là nhớ mãi, bởi hương vị rất riêng, không trộn lẫn, không thể tìm thấy ở đâu khác ngoài Sơn La”. Thật vậy, nét riêng ấy có được là nhờ những gia vị núi rừng phong phú gắn với cuộc sống thường ngày, được chế biến bởi những bàn tay khéo léo và tấm lòng chân thành, mến khách của đồng bào các dân tộc miền núi Tây Bắc.

  Xem chi tiết
 • Nhớ mùa măng đắng

  Nhớ mùa măng đắng

  Ngày 11 tháng 02 năm 2022

  Măng đắng đầu mùa không đắng gắt mà vẫn kén người ăn nhưng lại là món ẩm thực đặc sắc của Sơn La - Tây Bắc. Măng đắng dường như là thứ gắn liền với cuộc sống của đồng bào miền núi mà hễ cứ nói về Sơn La là không thể không nhắc tới.

  Xem chi tiết
 • Những món ngon từ gà

  Những món ngon từ gà

  Ngày 26 tháng 11 năm 2021

  Đồng bào dân tộc Thái ở Sơn La vốn có văn hóa ẩm thực đặc sắc, sáng tạo. Những món chế biến từ thịt gà của đồng bào Thái rất khác lạ, tạo nên món ăn hấp dẫn, có hương vị đặc biệt. Với đồng bào, mỗi món ăn là một tác phẩm thể hiện sự khéo léo, độ nhạy cảm về gia vị và tâm của người làm ra món ăn.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày