Du lịch ẩm thực

  • Ngô, khoai nướng thứ quà của mùa đông

    Ngô, khoai nướng thứ quà của mùa đông

    Ngày 16 tháng 12 năm 2020

    Khi những cơn gió lạnh đầu mùa len lỏi qua những tán lá cây, ai cũng quàng thêm cho mình chiếc khăn, mặc thêm tấm áo khoác ấm. Theo thời gian con người ta lớn lên, dần dần món ăn vặt ngày nào cũng dần rơi vào quên lãng thay vào đó là những mối bận tâm khác. Nhưng chiều nay, khi đang rảo bước trên con phố nhỏ về nhà, hình ảnh thân thuộc ngày nào lại chợt hiện về rõ, nguyên một dãy hàng bán khoai, ngô nướng khiến con tim bồi hồi, rạo rực nhớ lại những ngày xưa kia.

    Xem chi tiết
  • Độc đáo món rêu nướng

    Độc đáo món rêu nướng

    Ngày 10 tháng 12 năm 2020

    Đông đến, khi làn gió lạnh luồn qua các chân rạ khô của cánh đồng Mường Tấc, cũng là lúc rêu vào mùa. Bà con dân tộc Thái ở Phù Yên lượm rêu về rồi khéo léo chế biến thành nhiều món, như rêu hấp, rêu xào, nộm rêu khô... nhưng ngon và lạ nhất có lẽ vẫn là món rêu nướng.

    Xem chi tiết
  • Ẩm thực độc đáo của đồng bào dân tộc Thái Sơn La

    Ẩm thực độc đáo của đồng bào dân tộc Thái Sơn La

    Ngày 04 tháng 09 năm 2020

    Sơn La được du khách biết đến là vùng đất nhiều cảnh đẹp, con người thân thiện, hiếu khách, có ẩm thực độc đáo của các dân tộc. Trong đó, ẩm thực của đồng bào Thái là sự kết hợp tinh tế các nguyên liệu và phương thức chế biến được lưu truyền từ đời này qua đời khác.

    Xem chi tiết
  • Ốc suối Phù Yên

    Ốc suối Phù Yên

    Ngày 30 tháng 06 năm 2020

    Được chế biến thành nhiều món như: Luộc lá chanh, hấp gừng, nấu mẻ, nấu chuối đậu, xào sả ớt..., ốc suối Phù Yên là món ăn độc đáo của người dân địa phương, ai đã từng được thưởng thức sẽ khó có thể quên.

    Xem chi tiết
  • Cá tép dầu khô vùng lòng hồ huyện Phù Yên

    Cá tép dầu khô vùng lòng hồ huyện Phù Yên

    Ngày 26 tháng 06 năm 2020

    Những năm gần đây, người dân các xã vùng lòng hồ thủy điện sông Đà huyện Phù Yên phát triển nghề đánh bắt, chế biến sản phẩm cá tép dầu, được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng, đã và đang giúp bà con nơi đây có thêm thu nhập.

    Xem chi tiết
  • Món chay - xu hướng ẩm thực khoa học, lành mạnh

    Món chay - xu hướng ẩm thực khoa học, lành mạnh

    Ngày 28 tháng 05 năm 2020

    Với niềm đam mê đặc biệt với ẩm thực, nhất là đồ ăn chay, anh Trần Tiến Đạt (tổ 12, phường Quyết Thắng, Thành phố) đã cất công đến nhiều địa phương để học hỏi, trau dồi kinh nghiệm chế biến những món chay độc đáo, phục vụ nhu cầu của thực khách.

    Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày