Du lịch

 • Du lịch nội địa bùng nổ trong dịp cuối tuần và nghỉ lễ

  Du lịch nội địa bùng nổ trong dịp cuối tuần và nghỉ lễ

  Ngày 22 tháng 08 năm 2022

  Bất chấp những biến động của thị trường xăng dầu thế giới cũng như bất ổn chính trị chung quanh căng thẳng Nga-Ukraine trong suốt thời gian qua, thị trường du lịch Việt Nam tiếp tục trên đà phục hồi mạnh mẽ , đặc biệt du lịch nội địa có sự tăng trưởng vượt bậc.

  Xem chi tiết
 • Triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để ngành du lịch nhanh chóng phục hồi

  Triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để ngành du lịch nhanh chóng phục hồi

  Ngày 19 tháng 08 năm 2022

  Ngày 17/8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo nhà nước về du lịch đã chủ trì cuộc họp bàn về tình hình triển khai các giải pháp thúc đẩy phục hồi du lịch, đánh giá việc thực hiện và đề xuất tháo gỡ khó khăn trong triển khai các nhiệm vụ được giao tại Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

  Xem chi tiết
 • Ngọt thơm măng bói

  Ngọt thơm măng bói

  Ngày 19 tháng 08 năm 2022

  Măng là sản vật đặc trưng của núi rừng Sơn La - Tây Bắc, nhưng có lẽ ít ai biết rằng, trong số vô vàn các loại măng thay nhau mọc quanh năm bốn mùa ấy, măng bói mới đích thực là đặc sản thơm ngon và được yêu thích nhất. Với măng, có người ưa đắng, người thích ngọt, người lại khoái vị ngăm ngăm pha trộn nên mỗi loại măng sẽ chỉ hợp với khẩu vị của một bộ phận người ăn. Duy chỉ có măng bói là loại có thể dung hòa mọi sở thích, hương vị giòn ngọt, thơm mát của miếng măng trắng nõn dễ dàng chiều lòng mọi thực khách với những khẩu vị khó dễ khác nhau.

  Xem chi tiết
 • Đồng bộ, thống nhất trong chuyển đổi số du lịch

  Đồng bộ, thống nhất trong chuyển đổi số du lịch

  Ngày 17 tháng 08 năm 2022

  Trước thực trạng chuyển đổi số trong ngành du lịch ở Việt Nam vẫn diễn ra đơn lẻ kiểu mạnh ai nấy làm, sự ra đời của tài liệu hướng dẫn “Chuyển đổi số trong ngành du lịch: Chuyển đổi nhận thức và thống nhất hành động” vừa được Trung tâm Thông tin du lịch (Tổng cục Du lịch) xây dựng và giới thiệu, được coi là bước đi tích cực trong phát triển hệ sinh thái số du lịch.

  Xem chi tiết
 • Việt Nam đăng cai tổ chức trực tiếp Diễn đàn Du lịch Mekong 2022

  Việt Nam đăng cai tổ chức trực tiếp Diễn đàn Du lịch Mekong 2022

  Ngày 15 tháng 08 năm 2022

  Theo tin từ Tổng cục Du lịch, Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức trực tiếp Diễn đàn Du lịch Mekong 2022 (MTF 2022) từ ngày 9-14/10 tại Khu nghỉ dưỡng Nam Hội An (Hoiana), tỉnh Quảng Nam. Đây sẽ là sự kiện gặp mặt trực tiếp đầu tiên của 6 điểm đến thuộc Tiểu vùng Mekong Mở rộng (GMS) kể từ năm 2019.

  Xem chi tiết
 • Về Tuyên Quang xem Lễ hội Thành Tuyên

  Về Tuyên Quang xem Lễ hội Thành Tuyên

  Ngày 15 tháng 08 năm 2022

  Trong tháng 9, các hoạt động chính thức của Lễ hội Thành Tuyên sẽ diễn ra với quy mô cấp tỉnh. Ngay từ đầu tháng Bảy âm lịch, các mô hình Trung thu ở Thành Tuyên đã “tung tăng” khắp phố phường. Tái khởi động sau gần 2 năm tạm dừng vì dịch bệnh, Lễ hội Thành Tuyên năm nay sẽ là lễ hội đặc biệt với chuỗi sự kiện chưa từng có, được chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng, sẵn sàng mang tới cho nhân dân và du khách những trải nghiệm thú vị.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày