Du lịch

 • Xây dựng Lễ hội Thành Tuyên thật sự trở thành sản phẩm du lịch tầm quốc gia, quốc tế

  Xây dựng Lễ hội Thành Tuyên thật sự trở thành sản phẩm du lịch tầm quốc gia, quốc tế

  Ngày 18 tháng 09 năm 2018

  Không chỉ người dân Tuyên Quang mà nhân dân nhiều tỉnh, thành phố đang mong ngóng tới đêm khai mạc Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia lần thứ nhất và Lễ hội Thành Tuyên năm 2018 diễn ra vào tối 21-9 (tức 12-8 âm lịch) tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (TP. Tuyên Quang).

  Xem chi tiết
 • Chiêm Hóa rộn ràng trước thềm Liên hoan và Lễ hội

  Chiêm Hóa rộn ràng trước thềm Liên hoan và Lễ hội

  Ngày 17 tháng 09 năm 2018

  Nằm trong khuôn khổ hưởng ứng Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia lần thứ nhất và Lễ hội Thành Tuyên năm 2018, Trung thu năm nay tại huyện Chiêm Hóa cũng có hơn 20 mô hình tham gia diễn diễu do các cơ quan, đơn vị, tổ dân phố làm cho các em thiếu nhi vui chơi. Với mong muốn các em có một Tết Trung thu vui vẻ, ngập tràn tiếng cười. Năm nay cũng là năm đầu tiên huyện tổ chức diễn diễu và chấm điểm các mô hình. Chính vì vậy, từ nhiều ngày qua, tại các tuyến đường trung tâm thị trấn Vĩnh Lộc, nhiều mô hình đèn Trung thu đã được diễn diễu trong sự náo nức, phấn khởi của trẻ nhỏ và người dân.

  Xem chi tiết
 • Trải nghiệm, khám phá hang A Phủ

  Trải nghiệm, khám phá hang A Phủ

  Ngày 14 tháng 09 năm 2018

  Trong chuyến công tác về xã Hồng Ngài (Bắc Yên), quê hương của “Vợ chồng A Phủ”, chúng tôi có dịp khám phá, trải nghiệm hang A Phủ, địa danh gắn với tác phẩm văn học “Vợ chồng A Phủ” của cố nhà văn Tô Hoài.

  Xem chi tiết
 • Lễ hội Thành Tuyên hội tụ và lan tỏa

  Lễ hội Thành Tuyên hội tụ và lan tỏa

  Ngày 14 tháng 09 năm 2018

  Sau nhiều năm tổ chức, Lễ hội Thành Tuyên trở thành lễ hội mang tầm quốc gia và khu vực, được sách kỷ lục Guinness Việt Nam công nhận là lễ hội có nhiều mô hình đèn Trung thu khổng lồ nhất. Năm nay, Lễ hội Thành Tuyên được gắn với Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia lần thứ nhất, diễn ra từ ngày 20- 23/9/2018 tại thành phố Tuyên Quang. Điểm mới của Lễ hội Thành Tuyên năm 2018 là việc nhiều tổ dân phố đăng ký làm mô hình mới với chất lượng nghệ thuật cao. Đã có hơn 70 mô hình được đăng ký, tạo nên một “vườn cổ tích” đa sắc màu với những truyền thuyết, câu chuyện cổ tích thú vị. Không gian đường phố những ngày này ngập tràn sắc màu, âm thanh của lễ hội, thúc giục du khách đến với Tuyên Quang.

  Xem chi tiết
 • Nhiều hoạt động văn hóa trong dịp “Tết Trung thu Phố cổ” 2018

  Nhiều hoạt động văn hóa trong dịp “Tết Trung thu Phố cổ” 2018

  Ngày 12 tháng 09 năm 2018

  Nhằm bảo tồn các giá trị truyền thống trong dịp Tết Trung thu 2018, Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội phối hợp với các nghệ nhân, thợ thủ công giới thiệu đến du khách không gian Tết Trung thu tại các điểm di tích trong khu vực Phố cổ với nhiều hoạt động văn hóa truyền thống hấp dẫn.

  Xem chi tiết
 • Các hoạt động chính tại Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia lần thứ nhất và Lễ hội Thành Tuyên năm 2018

  Các hoạt động chính tại Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia lần thứ nhất và Lễ hội Thành Tuyên năm 2018

  Ngày 05 tháng 09 năm 2018

  Các hoạt động chính trong khuôn khổ Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia lần thứ nhất và Lễ hội Thành Tuyên năm 2018 (diễn ra từ ngày 20 đến 24-9-2018).

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày