Du lịch

 • "Ngôi làng nguyên thủy" Hang Táu

  "Ngôi làng nguyên thủy" Hang Táu

  Ngày 14 tháng 05 năm 2020

  Các “tín đồ” đam mê khám phá gọi Hang Táu ở xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu là "Ngôi làng nguyên thủy”. Quả thực đến nơi đây, chúng tôi ấn tượng bởi vẻ đẹp hoang sơ, là điểm du lịch hấp dẫn, khám phá và trải nghiệm trên vùng đất cao nguyên.

  Xem chi tiết
 • Khai thác tiềm năng du lịch hồ Suối Chiếu

  Khai thác tiềm năng du lịch hồ Suối Chiếu

  Ngày 14 tháng 05 năm 2020

  Những năm gần đây, ngoài các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử như: Đình Chu, rừng thông Noong Cốp, rừng Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Đồn bản Mo..., hồ Suối Chiếu là điểm tham quan, trải nghiệm hấp dẫn ở Phù Yên, được nhiều du khách trong và ngoài tỉnh biết đến.

  Xem chi tiết
 • Chè cổ thụ ở Háng Đồng

  Chè cổ thụ ở Háng Đồng

  Ngày 13 tháng 05 năm 2020

  Cũng giống như Tà Xùa, xã Háng Đồng (Bắc Yên) có điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp với việc phát triển cây chè. Hiện xã có trên 40 ha cây chè cổ thụ, sản lượng khoảng 12-13 tấn chè búp tươi/năm. Mặc dù diện tích, sản lượng còn khá kiêm tốn, nhưng do chè có hương vị thơm ngon đặc trưng, đã đem lại thu nhập cho người dân.

  Xem chi tiết
 • Đắm say đồi hoa tam giác mạch ở Vân Hồ

  Đắm say đồi hoa tam giác mạch ở Vân Hồ

  Ngày 11 tháng 05 năm 2020

  Nhắc đến hoa tam giác mạch, ai cũng nghĩ đến Hà Giang- nơi địa đầu Tổ quốc. Nhưng về bản Lóng Luông, xã Lóng Luông (Vân Hồ) những ngày đầu mùa hạ, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng khi bắt gặp đồi hoa tam giác mạch khoe sắc dưới nắng vàng. Giữa màu xanh của núi rừng, đồi hoa tam giác mạch tạo điểm nhấn cho bức tranh thiên nhiên nơi đây.

  Xem chi tiết
 • Khai thác lợi thế, đẩy mạnh phát triển du lịch

  Khai thác lợi thế, đẩy mạnh phát triển du lịch

  Ngày 11 tháng 05 năm 2020

  Được ví như “Vịnh Hạ Long” trên núi của vùng Tây Bắc, Quỳnh Nhai không chỉ là vùng đất giàu bản sắc văn hóa, nhiều lễ hội truyền thống độc đáo của cư dân dọc đôi bờ sông Đà, mà còn có nhiều phong cảnh thiên nhiên hùng vỹ... Đây là điều kiện quan trọng để huyện khai thác phát triển đa dạng các loại hình du lịch, tạo những sản phẩm du lịch đặc thù, góp phần nâng cao đời sống nhân dân, xóa đói, giảm nghèo bền vững.

  Xem chi tiết
 • Trải nghiệm đảo Pu Dăn

  Trải nghiệm đảo Pu Dăn

  Ngày 10 tháng 05 năm 2020

  Là địa phương giàu truyền thống văn hóa các dân tộc, Quỳnh Nhai có nhiều phong cảnh thiên nhiên kỳ vỹ. Nhất là sau khi thủy điện Sơn La tích nước, tạo diện tích mặt hồ mênh mông và hình thành một số đảo nhỏ; cùng với phong cảnh hai bên lòng hồ đã tạo bức tranh sơn thủy hữu tình. Có thể nói, đây là điểm nhấn thu hút du khách thập phương đến tham quan, trải nghiệm.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày