Du lịch

 • Chinh phục đỉnh U Bò

  Chinh phục đỉnh U Bò

  Ngày 10 tháng 04 năm 2021

  Đến với xã Háng Đồng, huyện Bắc Yên, ngoài trải nghiệm, khám phá Sống lưng Khủng long, hang A Phủ thì giờ đây du khách có thêm lựa chọn thú vị đó là chinh phục đỉnh núi U Bò với độ cao gần 3.000m so với mực nước biển. Nơi đây có những cây cổ thụ rêu phong, cổ kính, hòa mình vào thiên nhiên hùng vĩ sẽ mang đến cho du khách cảm nhận khó quên.

  Xem chi tiết
 • Nhớ mùa trứng kiến

  Nhớ mùa trứng kiến

  Ngày 09 tháng 04 năm 2021

  Cơn mưa sớm đầu mùa, làm cho cây cối tốt tươi, đơm hoa, kết trái, cũng là lúc trong các vòm cây, những tổ kiến đang căng tròn, chắc trứng, khiến tôi nhớ lại những mùa trứng kiến đã qua...

  Xem chi tiết
 • “Món ngon” từ hoa của núi rừng Tây Bắc

  “Món ngon” từ hoa của núi rừng Tây Bắc

  Ngày 25 tháng 03 năm 2021

  Đồng bào dân tộc Thái vốn nổi tiếng khéo léo trong chế biến món ăn, từ những nguyên liệu rất đỗi bình dị của núi rừng, họ đã tạo nhiều món ăn độc đáo, trong đó có món chế biến từ hoa rừng khiến ai được thưởng thức một lần là nhớ mãi.

  Xem chi tiết
 • Đánh thức tiềm năng du lịch Mường La

  Đánh thức tiềm năng du lịch Mường La

  Ngày 24 tháng 03 năm 2021

  Mường La vùng đất sơn thủy hữu tình, núi non hùng vĩ, thơ mộng; cùng nhiều danh lam thắng cảnh hấp dẫn khác... Tuy nhiên, những tiềm năng, thế mạnh đó chưa được khai thác, phát huy hiệu quả.

  Xem chi tiết
 • Rẻo cao Chiềng Công

  Rẻo cao Chiềng Công

  Ngày 17 tháng 03 năm 2021

  Những ngày tháng 3, lên xã vùng cao Chiềng Công (Mường La), chúng tôi được ngắm khoảnh khắc bình minh, được đắm chìm trong bồng bềnh mây trắng và ngẩn ngơ trước những đồi hoa sơn tra đua nhau khoe sắc trong nắng vàng... Bức tranh thiên nhiên thơ mộng, kỳ vỹ ấy, khiến chúng tôi như “phải lòng” với miền sơn cước này.

  Xem chi tiết
 • Sông Mã mùa hoa đỏ

  Sông Mã mùa hoa đỏ

  Ngày 15 tháng 03 năm 2021

  Tháng 3, hoa gạo nở đỏ rực bên dòng Sông Mã uốn lượn, tạo nên bức tranh thiên nhiên thơ mộng và căng tràn sức sống. Hoa gạo, còn có tên gọi mỹ miều là Mộc miên hay Pơ lang, hoa có 5 cánh, màu đỏ nổi bật trên nền xanh núi rừng...

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày