Đối ngoại

 • Tăng cường phối hợp phòng, chống dịch bệnh và tội phạm qua biên giới

  Tăng cường phối hợp phòng, chống dịch bệnh và tội phạm qua biên giới

  Ngày 09 tháng 04 năm 2021

  Ngày 9/4, tại Mốc 205 (Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chiềng Khương), Đoàn công tác của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Sơn La do Đại tá Cà Văn Lập, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh làm Trưởng đoàn đã có cuộc gặp, trao đổi tình hình với lực lượng bảo vệ biên giới của tỉnh Hủa Phăn (nước CHDCND Lào), do Thiếu tướng Sụ Lin Phon Khăm Phạ Chăn, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh làm Trưởng đoàn. Cùng đi có Thượng tá Phết Nọi Lo Lon Sỉ, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hủa Phăn.

  Xem chi tiết
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng điện đàm với Tổng thống Liên bang Nga V. Pu-tin

  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng điện đàm với Tổng thống Liên bang Nga V. Pu-tin

  Ngày 06 tháng 04 năm 2021

  Ngày 5-4, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng điện đàm với Tổng thống Liên bang Nga V.Pu-tin. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thông báo về kết quả Đại hội lần thứ XIII của Đảng, về những thành tựu Việt Nam đạt được sau 35 năm đổi mới và tầm nhìn, mục tiêu, định hướng phát triển của Việt Nam trong các giai đoạn tiếp theo, cũng như những nét chính trong chính sách đối ngoại đã được Đại hội XIII đề ra. Tổng Bí thư khẳng định, Đảng và Nhà nước Việt Nam trước sau như một coi trọng mối quan hệ hữu nghị truyền thống, Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga; cảm ơn nhân dân Liên Xô (trước đây) và nhân dân Nga anh em luôn dành cho Việt Nam sự giúp đỡ chí tình; bày tỏ mong muốn quan hệ Việt Nam - Liên bang Nga ngày càng phát triển, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước, đóng góp cho hòa bình, phát triển của khu vực và quốc tế.

  Xem chi tiết
 • Vun đắp mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào ngày càng phát triển

  Vun đắp mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào ngày càng phát triển

  Ngày 22 tháng 03 năm 2021

  Nhân dịp kỷ niệm 66 năm Ngày thành lập Đảng Nhân dân Cách mạng Lào (22/3/1955-22/3/2021), Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã gửi Điện mừng tới Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào. Nội dung bức Điện có đoạn viết:

  Xem chi tiết
 • Những sinh viên Lào trên đất Sơn La

  Những sinh viên Lào trên đất Sơn La

  Ngày 15 tháng 03 năm 2021

  Học tập trong điều kiện xa gia đình, gặp nhiều khó khăn do khác biệt văn hóa, thói quen sinh hoạt, nhưng những học sinh, sinh viên Lào trên đất Sơn La luôn được tỉnh ta quan tâm, tạo điều kiện hòa nhập tốt với môi trường giáo dục đào tạo, đảm bảo cho các em sau khi tốt nghiệp trở về nước phát huy được năng lực, vững chuyên môn, thông thạo kỹ năng nghề nghiệp, trở thành nguồn nhân lực có chất lượng cho nước bạn Lào.

  Xem chi tiết
 • Tiếp tục làm sâu sắc mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Cu-ba

  Tiếp tục làm sâu sắc mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Cu-ba

  Ngày 05 tháng 03 năm 2021

  Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tiếp tục làm sâu sắc mối quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt và hợp tác toàn diện với Cu-ba.

  Xem chi tiết
 • Việt Nam coi trọng quan hệ truyền thống, đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Liên bang Nga

  Việt Nam coi trọng quan hệ truyền thống, đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Liên bang Nga

  Ngày 26 tháng 02 năm 2021

  Các đại biểu Nga tham dự Hội nghị bày tỏ quan tâm sâu sắc tới kết quả Đại hội lần thứ XIII của Đảng ta, cho rằng nội dung văn kiện Đại hội là kết quả của sự phân tích sâu sắc và tổng kết thực tiễn, thể hiện sự thống nhất giữa ý chí của Đảng và toàn thể dân tộc vì một Việt Nam thịnh vượng và hạnh phúc cho nhân dân; đánh giá cao những thành tựu Việt Nam đã đạt được trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày