Đối ngoại

 • Những bước phát triển toàn diện trong quan hệ Việt Nam – EU

  Những bước phát triển toàn diện trong quan hệ Việt Nam – EU

  Ngày 13 tháng 01 năm 2021

  Các bước phát triển mạnh mẽ của quan hệ Việt Nam và EU khẳng định tinh thần đối tác tin cậy, hữu nghị và cùng chia sẻ tầm nhìn lâu dài của hai bên trong việc nâng cao quan hệ song phương cũng như cùng nỗ lực đóng góp cho hòa bình, hợp tác và phát triển ở hai khu vực và trên thế giới.

  Xem chi tiết
 • Xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại

  Xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại

  Ngày 12 tháng 01 năm 2021

  Tại Hội nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh đã phát động chủ đề năm 2021 của Bộ Ngoại giao là: “Xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại; thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”.

  Xem chi tiết
 • Điện chia buồn máy bay của hãng hàng không Sriwijaya Air, Indonesia gặp nạn

  Điện chia buồn máy bay của hãng hàng không Sriwijaya Air, Indonesia gặp nạn

  Ngày 11 tháng 01 năm 2021

  Được tin ngày 09/01/2021, máy bay mang số hiệu SJ182 của hãng hàng không Sriwijaya Air, In-đô-nê-xi-a (Indonesia) gặp nạn tại vùng biển ngoài khơi thủ đô Gia-các-ta (Jakarta), ngày 10/01/2021, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi điện chia buồn tới Bộ trưởng Ngoại giao In-đô-nê-xi-a Rét-nô Ma-su-đi (Retno Marsudi).

  Xem chi tiết
 • Đẩy mạnh công tác đối ngoại, nâng cao năng lực hội nhập

  Đẩy mạnh công tác đối ngoại, nâng cao năng lực hội nhập

  Ngày 04 tháng 01 năm 2021

  Năm 2020, tình hình thế giới và khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp, đặc biệt là dịch bệnh COVID-19 bùng phát với tốc độ lây lan nhanh, tác động nghiêm trọng đến các mặt đời sống kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội, ảnh hưởng đến hoạt động đối ngoại của cả nước nói chung, tỉnh Sơn La nói riêng. Nhưng với sự chủ động, linh hoạt trong công tác đối ngoại, tỉnh ta đã và đang đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần thực hiện tốt đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước và phục vụ nhiệm vụ bảo đảm quốc phòng - an ninh và phát triển kinh tế - xã hội.

  Xem chi tiết
 • Thắm tình đoàn kết Huổi Khe - Kéo Củ

  Thắm tình đoàn kết Huổi Khe - Kéo Củ

  Ngày 04 tháng 01 năm 2021

  Bản Huổi Khe, xã Mường Cai, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La và bản Kéo Củ, huyện Mường Ét, tỉnh Hủa Phăn (nước CHDCND Lào) nằm đối diện hai bên đường biên giới Việt Nam - Lào. Tình cảm giữa người dân hai bản đã gắn bó từ lâu đời, luôn kề vai sát cánh, đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ nhau trong phát triển kinh tế, giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ đường biên, mốc giới.

  Xem chi tiết
 • Việt Nam đã hoàn thành tốt nhiệm vụ Ủy viên Không thường trực HĐBA LHQ

  Việt Nam đã hoàn thành tốt nhiệm vụ Ủy viên Không thường trực HĐBA LHQ

  Ngày 29 tháng 12 năm 2020

  Việt Nam đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ trên cương vị Ủy viên Không thường trực HĐBA trong năm đầu tiên của nhiệm kỳ, đáp ứng các mục tiêu, yêu cầu và phương châm đề ra; đóng góp chủ động, tích cực vào hoạt động của HĐBA.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày