Đối ngoại

 • “Ươm mầm” nơi đảo xa

  “Ươm mầm” nơi đảo xa

  Ngày 05 tháng 06 năm 2020

  Vừa đặt chân đến đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị), được nghe những giọng đọc "ê, a" rất đỗi thân thương của các cháu nhỏ trong ngôi trường nhỏ Hoa Phong Ba giúp chúng tôi phần nào vơi đi những mệt nhọc sau hành trình gần 20 hải lý. Dịp trở lại Cồn Cỏ lần này, ai ai cũng vui mừng trước sự đổi thay về điều kiện dạy và học của cô, trò trên đảo.

  Xem chi tiết
 • Hội nghị AEM và AEM+3: Đảm bảo hiệu quả phòng chống dịch và khôi phục kinh tế

  Hội nghị AEM và AEM+3: Đảm bảo hiệu quả phòng chống dịch và khôi phục kinh tế

  Ngày 05 tháng 06 năm 2020

  Phát biểu tại cuộc họp báo ngay sau khi kết thúc Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN (AEM) và Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN+3 (AEM+3) trực tuyến, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh khẳng định, các nước thống nhất mục tiêu cao nhất là tiếp tục đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả, đồng thời phối hợp chặt chẽ, đảm bảo những chương trình hợp tác về kinh tế - xã hội.

  Xem chi tiết
 • Nhiều hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2020

  Nhiều hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2020

  Ngày 03 tháng 06 năm 2020

  Từ ngày 1-8/6, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2020 với chủ đề “Đổi mới để phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam”.

  Xem chi tiết
 • Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh: Trao tặng 600 cây giống cho Bộ CHQS tỉnh Hủa Phăn

  Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh: Trao tặng 600 cây giống cho Bộ CHQS tỉnh Hủa Phăn

  Ngày 30 tháng 05 năm 2020

  Ngày 28/5, tại Trạm Kiểm soát Cửa khẩu Chiềng Khương, Bộ Chỉ huy BĐBP Sơn La đã trao tặng 600 cây giống cho Bộ CHQS tỉnh Hủa Phăn (nước CHDCND Lào), gồm các loại cây: Xoài, buởi, cam, nhãn, mận tam hoa và mận hậu. Tổng trị giá số cây giống là 25 triệu đồng, trích từ quỹ, vốn của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh. Số cây trên sẽ được trồng và đặt tên là “Vườn cây Hữu nghị Thanh niên” tại Tiểu đoàn 163 thuộc Bộ CHQS tỉnh Hủa Phăn.

  Xem chi tiết
 • Tăng cường hợp tác, phối hợp giữa Việt Nam và Na Uy

  Tăng cường hợp tác, phối hợp giữa Việt Nam và Na Uy

  Ngày 28 tháng 05 năm 2020

  Chiều ngày 26/5/2020, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã điện đàm với Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Na Uy, bà Ine Eriksen Soreide trao đổi về tăng cường hợp tác song phương và phối hợp giữa hai nước trên các diễn đàn đa phương.

  Xem chi tiết
 • Hỗ trợ nhân dân Ukraina chống dịch COVID-19

  Hỗ trợ nhân dân Ukraina chống dịch COVID-19

  Ngày 27 tháng 05 năm 2020

  Trong bối cảnh Ukraina đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19, Hội hữu nghị Việt Nam – Ukraina đã vận động quyên góp, trao tặng 5.000 khẩu trang và 332 triệu đồng giúp nhân dân nước bạn chống COVID-19.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày