Điểm đến hấp dẫn

 • Quê em bên sông Đà

  Quê em bên sông Đà

  Ngày 05 tháng 02 năm 2020

  “Anh hãy về thăm quê em, đất Quỳnh Nhai bên Sông Đà/ Rộn ràng trong nắng chiều, bóng thuyền ai về bến mới/ Trong nắng sớm, rộn vang tiếng chày khua vui bản làng/ Cuộc đời nay đã đổi thay, không còn ngày xưa tăm tối/ Ơn Đảng ơn Bác, từ nay đất Quỳnh Nhai cùng nhau đi tới/ Anh hãy cùng em chung xây đất Quỳnh Nhai ngày thêm tươi đẹp...” - Lời bài hát “Quê em bên dòng sông Đà” của tác giả Hoàng Vinh thôi thúc chúng tôi về thăm Quỳnh Nhai một ngày đầu Xuân.

  Xem chi tiết
 • Bắc Yên phát triển du lịch gắn với bảo tồn văn hóa

  Bắc Yên phát triển du lịch gắn với bảo tồn văn hóa

  Ngày 31 tháng 01 năm 2020

  Huyện vùng cao Bắc Yên là nơi sinh sống của 7 dân tộc Mông, Kinh, Thái, Mường, Dao; được thiên nhiên ưu đãi không khí mát mẻ quanh năm; nhiều thắng cảnh, di tích lịch sử cùng những nét văn hóa độc đáo, đặc trưng của vùng Tây Bắc. Để phát triển du lịch gắn với bảo tồn văn hóa, huyện Bắc Yên đã và đang chú trọng khôi phục, duy trì, nâng cao chất lượng các lễ hội, làng nghề, trang phục truyền thống mang đậm giá trị văn hóa của đồng bào các dân tộc vùng cao.

  Xem chi tiết
 • Trải nghiệm vùng cao Hang Chú

  Trải nghiệm vùng cao Hang Chú

  Ngày 30 tháng 01 năm 2020

  Hình ảnh những chàng trai, cô gái Mông xã Hang Chú (Bắc Yên) say trong điệu múa khèn cùng với âm thanh đặc biệt - khèn Mông lúc vi vu, dạt dào như tiếng gió, khi lại ngọt ngào, nồng say, ấm áp, mang đến một trải nghiệm thật khó quên về vùng cao Hang Chú.

  Xem chi tiết
 • Ngọc Chiến miền quê cổ tích

  Ngọc Chiến miền quê cổ tích

  Ngày 22 tháng 01 năm 2020

  "Miền quê cổ tích" là danh từ mà rất nhiều du khách nói về Ngọc Chiến sau những lần tới thăm quan, trải nghiệm. Ngoài sở hữu những cảnh đẹp hiếm nơi nào có, Ngọc Chiến còn mang trong mình một câu chuyện tình đẹp, lãng mạn của đôi trai gái xưa. Theo truyền thuyết, tình yêu của họ là cội nguồn cho một Ngọc Chiến ngày nay.

  Xem chi tiết
 • Mênh mang đồng cỏ Huổi Luông

  Mênh mang đồng cỏ Huổi Luông

  Ngày 22 tháng 01 năm 2020

  Khi cái rét đậm hiện hữu nơi đồng cỏ Huổi Luông ở xã Mường Lèo (Sốp Cộp) thì nơi này cũng là thời điểm đẹp nhất trong năm. Hàng nghìn ha đồi núi điệp trùng nơi đây được phủ kín một màu xanh của cỏ cây, một vài hồ nước nhỏ trong vắt in đậm nền trời, những nụ hoa rừng đua nhau khoe sắc dưới tiết trời xuân, tạo nên một khung cảnh thơ mộng, khiến bất cứ ai đến đây đều muốn quên lối về.

  Xem chi tiết
 • Du xuân trên thảo nguyên xanh

  Du xuân trên thảo nguyên xanh

  Ngày 22 tháng 01 năm 2020

  Trong thời khắc giao mùa đón xuân sang, cao nguyên Mộc Châu như khoác trên mình bộ trang phục đa sắc màu, với màu trắng tinh khôi của hoa cải, hoa mận; màu xanh non của đồng cỏ, đồi chè trải khắp sườn đồi; những vườn đào phớt hồng bung nở trong nắng xuân ấm áp... tạo nên một vẻ đẹp trong lành, thơ mộng.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày