Điểm đến hấp dẫn

 • "Ngôi làng nguyên thủy" Hang Táu

  "Ngôi làng nguyên thủy" Hang Táu

  Ngày 14 tháng 05 năm 2020

  Các “tín đồ” đam mê khám phá gọi Hang Táu ở xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu là "Ngôi làng nguyên thủy”. Quả thực đến nơi đây, chúng tôi ấn tượng bởi vẻ đẹp hoang sơ, là điểm du lịch hấp dẫn, khám phá và trải nghiệm trên vùng đất cao nguyên.

  Xem chi tiết
 • Chè cổ thụ ở Háng Đồng

  Chè cổ thụ ở Háng Đồng

  Ngày 13 tháng 05 năm 2020

  Cũng giống như Tà Xùa, xã Háng Đồng (Bắc Yên) có điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp với việc phát triển cây chè. Hiện xã có trên 40 ha cây chè cổ thụ, sản lượng khoảng 12-13 tấn chè búp tươi/năm. Mặc dù diện tích, sản lượng còn khá kiêm tốn, nhưng do chè có hương vị thơm ngon đặc trưng, đã đem lại thu nhập cho người dân.

  Xem chi tiết
 • Đắm say đồi hoa tam giác mạch ở Vân Hồ

  Đắm say đồi hoa tam giác mạch ở Vân Hồ

  Ngày 11 tháng 05 năm 2020

  Nhắc đến hoa tam giác mạch, ai cũng nghĩ đến Hà Giang- nơi địa đầu Tổ quốc. Nhưng về bản Lóng Luông, xã Lóng Luông (Vân Hồ) những ngày đầu mùa hạ, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng khi bắt gặp đồi hoa tam giác mạch khoe sắc dưới nắng vàng. Giữa màu xanh của núi rừng, đồi hoa tam giác mạch tạo điểm nhấn cho bức tranh thiên nhiên nơi đây.

  Xem chi tiết
 • Trải nghiệm đảo Pu Dăn

  Trải nghiệm đảo Pu Dăn

  Ngày 10 tháng 05 năm 2020

  Là địa phương giàu truyền thống văn hóa các dân tộc, Quỳnh Nhai có nhiều phong cảnh thiên nhiên kỳ vỹ. Nhất là sau khi thủy điện Sơn La tích nước, tạo diện tích mặt hồ mênh mông và hình thành một số đảo nhỏ; cùng với phong cảnh hai bên lòng hồ đã tạo bức tranh sơn thủy hữu tình. Có thể nói, đây là điểm nhấn thu hút du khách thập phương đến tham quan, trải nghiệm.

  Xem chi tiết
 • Khám phá những cây chè cổ thụ ở rừng đặc dụng Tà Xùa

  Khám phá những cây chè cổ thụ ở rừng đặc dụng Tà Xùa

  Ngày 30 tháng 03 năm 2020

  Rừng đặc dụng Tà Xùa có tổng diện tích hơn 17.650 ha trải dài trên địa bàn các xã Mường Thải, Suối Tọ (Phù Yên), xã Háng Đồng, Tà Xùa (Bắc Yên). Nằm ở độ cao trên 2.000 m so với mực nước biển, với độ ẩm cao, không khí lạnh và mây mà bao phủ, rừng đặc dụng Tà Xùa mang đậm vẻ hoang sơ với hệ động, thực vật phong phú và nhiều nguồn gen quý hiếm.

  Xem chi tiết
 • Mộc Châu mùa hoa ban nở

  Mộc Châu mùa hoa ban nở

  Ngày 26 tháng 03 năm 2020

  Về cao nguyên Mộc Châu những ngày tháng 3, ngoài những điểm du lịch hấp dẫn như thác Dải Yếm, Ngũ Động bản Ôn; khám phá, trải nghiệm tại rừng thông bản Áng, đồi chè trái tim, giữa cảnh núi non hùng vĩ, du khách sẽ được ngắm hoa ban nở trắng trên những sườn đồi.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày