Điểm đến hấp dẫn

 • Khám phá những cây chè cổ thụ ở Ngọc Chiến

  Khám phá những cây chè cổ thụ ở Ngọc Chiến

  Ngày 21 tháng 02 năm 2022

  Xã Ngọc Chiến, huyện Mường La có trên 18.460 ha rừng, giáp ranh với xã Túc Đán, huyện Trạm Tấu và xã Nặm Khắt, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. Những cánh rừng già nằm ở độ cao trên 2.000m so với mực nước biển, độ ẩm cao, không khí lạnh, mây mù bao phủ, rừng ở Ngọc Chiến mang đậm vẻ hoang sơ, với hệ động vật, thực vật phong phú và nhiều nguồn gen quý hiếm.

  Xem chi tiết
 • Ngọc Chiến - bản tình ca của núi rừng Tây Bắc

  Ngọc Chiến - bản tình ca của núi rừng Tây Bắc

  Ngày 18 tháng 02 năm 2022

  Là địa bàn vùng sâu, vùng xa của huyện Mường La (tỉnh Sơn La), xã Ngọc Chiến có 100% số dân là đồng bào dân tộc thiểu số, chủ yếu là người H'Mông, người Thái và một bộ phận nhỏ người La Ha. Chính vì thế, nơi đây có những nét văn hóa đa dạng và đặc sắc của cộng đồng các dân tộc bản địa.

  Xem chi tiết
 • Kinh nghiệm cải thiện nguồn nhân lực địa phương gắn với phát triển du lịch cộng đồng ở Ngọc Chiến

  Kinh nghiệm cải thiện nguồn nhân lực địa phương gắn với phát triển du lịch cộng đồng ở Ngọc Chiến

  Ngày 16 tháng 02 năm 2022

  Du lịch cộng đồng là loại hình du lịch được phát triển trên cơ sở các giá trị văn hóa của cộng đồng, do cộng đồng dân cư quản lý, tổ chức khai thác và hưởng lợi. Bởi du lịch cộng đồng là phương thức phát triển du lịch mà cộng đồng người dân địa phương là chủ thể của mọi hoạt động: bảo tồn, quản lý, khai thác vì vậy nguồn nhân lực ở đây là lực lượng lao động địa phương là chính. Điều này có ý nghĩa đặc biệt với tỉnh Sơn La, tỉnh có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống chiếm tới 79%.

  Xem chi tiết
 • Pu Nhi Farm - điểm du lịch hấp dẫn du khách

  Pu Nhi Farm - điểm du lịch hấp dẫn du khách

  Ngày 10 tháng 02 năm 2022

  Đến vùng cao Bắc Yên, ngoài khám phá các tour du lịch nổi tiếng như: Săn mây trên đỉnh Tà Xùa, khám phá ruộng bậc thang, bãi đá cổ Khe Hổ xã Hang Chú..., du khách còn được chiêm ngưỡng điểm du lịch Pu Nhi Farm tại xã Phiêng Ban, nơi được mệnh danh là “Thiên đường nghỉ dưỡng” với khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, không gian khoáng đạt, trong lành.

  Xem chi tiết
 • Du xuân trên Thảo nguyên Mộc Châu

  Du xuân trên Thảo nguyên Mộc Châu

  Ngày 05 tháng 02 năm 2022

  Cao nguyên Mộc Châu bước vào mùa xuân, khoác trên mình màu trắng tinh khôi của hoa cải, hoa mận; màu xanh non của đồng cỏ, đồi chè trải khắp sườn đồi. Và không có gì ngạc nhiên khi từ mùng 2 Tết Nguyên đán Nhâm Dần, dòng người từ các tỉnh náo nức về với cao nguyên Mộc Châu để khám phá trải nghiệm ngày càng tăng.

  Xem chi tiết
 • Nơi vùng cao gió lộng

  Nơi vùng cao gió lộng

  Ngày 04 tháng 02 năm 2022

  Mỗi mùa xuân, về với huyện vùng cao Bắc Yên, lại cảm nhận thêm những đổi thay. Những tuyến đường giao thông thông suốt, nối trung tâm huyện với các xã vùng cao; ở các vùng dọc theo dòng sông Đà, hạ tầng nông thôn được từng bước đầu tư đồng bộ để thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển, mang lại cuộc sống ấm no cho người dân.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày