Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

 • Luôn khắc ghi lời Bác dạy

  Luôn khắc ghi lời Bác dạy

  Ngày 12 tháng 04 năm 2019

  Theo giới thiệu của Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, chúng tôi tìm gặp ông Ngô Trọng Quý, 77 tuổi, Tiểu khu 12, thị trấn Mộc Châu (Mộc Châu), là một trong những người vinh dự được gặp Bác Hồ khi Người cùng Đoàn công tác của Trung ương lên thăm và nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tại huyện Mộc Châu ngày 8/5/1959.

  Xem chi tiết
 • Những tấm gương thương binh tiêu biểu học và làm theo Bác

  Những tấm gương thương binh tiêu biểu học và làm theo Bác

  Ngày 11 tháng 04 năm 2019

  Vượt qua khó khăn, tật bệnh, trở về cuộc sống đời thường, những người Cựu chiến binh là thương binh, bệnh binh vẫn tiếp tục phát huy phẩm chất “ Bộ đội Cụ Hồ”, đóng góp sức mình vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

  Xem chi tiết
 • Luôn xứng với niềm vinh dự, tự hào

  Luôn xứng với niềm vinh dự, tự hào

  Ngày 10 tháng 04 năm 2019

  Thực hiện nhiệm vụ chuyến công tác tại huyện Mộc Châu lần này, chúng tôi tìm gặp ông Đặng Đức Vinh, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Xí nghiệp Liên hợp Mộc Châu, người từng vinh dự gặp Bác Hồ khi Người về thăm Nông trường Mộc Châu năm 1959.

  Xem chi tiết
 • Thực hiện tốt lời Bác dạy

  Thực hiện tốt lời Bác dạy

  Ngày 09 tháng 04 năm 2019

  Đã 89 tuổi, nhưng cụ Lò Văn Tun vẫn khá minh mẫn, rạch ròi khi kể lại kỷ niệm được dự cuộc mít-tinh dịp Bác Hồ và Đoàn công tác của Trung ương lên thăm, nói chuyện với cán bộ, chiến sỹ và đồng bào các dân tộc Tây Bắc tại huyện Thuận Châu hôm 7/5/1959. Cụ tự hào là một trong những người dân bản Co Ké, xã Chiềng Pấc (Thuận Châu) vinh dự được gặp Bác Hồ.

  Xem chi tiết
 • Vẹn nguyên ký ức lần gặp Bác

  Vẹn nguyên ký ức lần gặp Bác

  Ngày 08 tháng 04 năm 2019

  Nhân cuộc Gặp mặt, tọa đàm với các nhân chứng lịch sử được gặp Bác Hồ và những cán bộ, giáo viên miền xuôi lên công tác tại Sơn La năm 1959, do Thường trực tỉnh ủy tổ chức, chúng tôi gặp được bà Vàng Thị Chaư, từng may mắn được gặp Bác Hồ năm 1959. Hiện bà ở tại bản Pặc Ngần, xã Chiềng Dong, huyện Mai Sơn.

  Xem chi tiết
 • Trò chuyện cùng người giáo viên năm 59

  Trò chuyện cùng người giáo viên năm 59

  Ngày 05 tháng 04 năm 2019

  60 năm về trước, ở các xã vùng sâu, vùng xa của Sơn La nói riêng, Tây Bắc nói chung hầu như chưa có trường học, lớp học. Nạn đói, mù chữ và nhiều hủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan rất trầm trọng trong đồng bào các dân tộc thiểu số, vùng cao. Sau khi Bác Hồ cùng Đoàn công tác của Trung ương về thăm và nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ và đồng bào các dân tộc Tây Bắc tại Sơn La ngày 7/5/1959, chứng kiến những khó khăn, thiếu thốn của đồng bào, chỉ vài tháng sau tại Thủ đô Hà Nội đã diễn ra một cuộc vận động đầy nghĩa tình mang tính lịch sử của ngành Giáo dục và Đào tạo - cuộc vận động đưa ánh sáng của Đảng đến với đồng bào miền núi. Mùa thu năm 1959, thực hiện lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhiều thanh niên trí thức miền xuôi đã chia tay gia đình, bạn bè tình nguyện lên đường phục vụ tại Sơn La.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày