Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

 • Họp báo cung cấp thông tin tổ chức các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ và Đoàn công tác của Trung ương về thăm, nói chuyện với cán bộ, chiến sỹ và đồng bào các dân tộc Tây Bắc tại Sơn La

  Họp báo cung cấp thông tin tổ chức các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ và Đoàn công tác của Trung ương về thăm, nói chuyện với cán bộ, chiến sỹ và đồng bào các dân tộc Tây Bắc tại Sơn La

  Ngày 26 tháng 04 năm 2019

  Ngày 26/4, đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban tổ chức các hoạt động kỷ niệm 60 năm Bác Hồ lên thăm Tây Bắc đã chủ trì họp báo cung cấp thông tin tổ chức các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ và Đoàn công tác của Trung ương về thăm, nói chuyện với cán bộ, chiến sỹ và đồng bào các dân tộc Tây Bắc tại Sơn La (7/5/1959 – 7/5/2019).

  Xem chi tiết
 • Người chiến sỹ vinh dự được tham gia bảo vệ Bác

  Người chiến sỹ vinh dự được tham gia bảo vệ Bác

  Ngày 26 tháng 04 năm 2019

  Những ngày này, nhân dân các dân tộc tỉnh ta đang hăng hái thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ và Đoàn công tác của Trung ương về thăm, nói chuyện với cán bộ, chiến sỹ, đồng bào các dân tộc Tây Bắc tại Sơn La (7/5/1959-7/5/2019), chúng tôi may mắn được trò chuyện với ông Thái Hữu Hoành, tổ 11, phường Quyết Thắng (Thành phố), là một trong 15 học viên ưu tú của Trường Hạ sỹ quan quân khu Tây Bắc năm xưa, được vinh dự giao nhiệm vụ bảo vệ Bác và Đoàn công tác của Trung ương.

  Xem chi tiết
 • Hạnh phúc lớn lao của bà Dóng

  Hạnh phúc lớn lao của bà Dóng

  Ngày 25 tháng 04 năm 2019

  Đã 60 năm trôi qua, nhưng trong ký ức của bà Lò Thị Dóng, bản Nong Sa, xã Chiềng Pấc (Thuận Châu) vẫn nhớ như in hình ảnh và giọng nói của Bác Hồ khi Người cùng Đoàn Công tác của Trung ương lên thăm, nói chuyện với cán bộ, chiến sỹ và nhân dân các dân tộc Tây Bắc tại huyện Thuận Châu vào ngày 7/5/1959.

  Xem chi tiết
 • Kỷ vật thiêng liêng của người dân Cao Đa

  Kỷ vật thiêng liêng của người dân Cao Đa

  Ngày 24 tháng 04 năm 2019

  Cách đây 60 năm, khi Bác Hồ cùng Đoàn công tác của Trung ương lên thăm và nói chuyện với cán bộ, chiến sỹ và nhân dân các dân tộc Tây Bắc, Người căn dặn: “... Thi đua tăng gia sản xuất, thực hành tiết kiệm, gặt cho tốt vụ chiêm, chuẩn bị tốt vụ mùa... Ra sức cải tiến kỹ thuật, làm mương phai cho tốt, làm phân bón cho nhiều, cày bừa cho kỹ, đề phòng sâu bệnh...”. Những lời căn dặn ấy đã tiếp sức cho HTX Cao Đa, xã Phiêng Ban, châu Phù Yên thuộc tỉnh Nghĩa Lộ khi ấy trở thành lá cờ đầu của miền núi với “cánh đồng lúa 5 tấn”.

  Xem chi tiết
 • Tạo sức lan tỏa sâu rộng trong tuyên truyền 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Tạo sức lan tỏa sâu rộng trong tuyên truyền 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Ngày 24 tháng 04 năm 2019

  Việc ban hành Hướng dẫn tuyên truyền 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và kỷ niệm 50 năm Ngày mất của Người nhằm ôn lại, khẳng định ý nghĩa, giá trị lý luận và thực tiễn sâu sắc của tư tưởng Hồ Chí Minh trong bản Di chúc, nhất là về Đảng cầm quyền, bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau, chăm lo đời sống nhân dân và phát huy tinh thần đoàn kết quốc tế.

  Xem chi tiết
 • Khắc ghi lời Bác dạy trong tim

  Khắc ghi lời Bác dạy trong tim

  Ngày 23 tháng 04 năm 2019

  Những ngày tháng 4, khi cả Tây Bắc - Sơn La đang tổ chức nhiều hoạt động mừng Kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ và Đoàn công tác của Trung ương về thăm, nói chuyện với cán bộ, chiến sỹ và đồng bào các dân tộc Tây Bắc tại Sơn La (7/5/1959 - 7/5/2019), chúng tôi may mắn được gặp bà Ngô Thị Ngọc Lan, Tiểu khu 12, thị trấn Mộc Châu và được nghe câu chuyện xúc động của bà - cô giáo dạy vỡ lòng năm xưa trong lần được gặp Bác Hồ.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày