Công nghiệp - TTCN

 • Thúc đẩy sản xuất nông nghiệp trước thách thức COVID-19

  Thúc đẩy sản xuất nông nghiệp trước thách thức COVID-19

  Ngày 06 tháng 05 năm 2020

  Thực hiện tái cơ cấu nền nông nghiệp, sản xuất nông nghiệp Sơn La đã có những bước tiến vượt bậc: Năm 2019, giá trị xuất khẩu nông sản đạt 150 triệu USD; sản phẩm nông sản được mùa, bán được giá, người nông dân có thu nhập. Tiếp nối thành công đó, diện tích và sản lượng nhiều loại nông sản của tỉnh tiếp tục tăng cả về số lượng và chất lượng. Tuy nhiên, dịch bệnh COVID-19 đã và đang đặt ra những thách thức khi nhiều sản phẩm nông sản chủ lực đang chuẩn bị bước vào vụ thu hoạch.

  Xem chi tiết
 • Duy trì nghề làm gốm truyền thống ở Mường Chanh

  Duy trì nghề làm gốm truyền thống ở Mường Chanh

  Ngày 17 tháng 03 năm 2020

  Nhắc đến sản phẩm gốm, thế hệ trẻ hôm nay ít người biết, đồng bào dân tộc Thái ở xã Mường Chanh, huyện Mai Sơn có nghề làm gốm thủ công từng nổi tiếng một thời với các sản phẩm chủ yếu, như: Chum, bình có quai, lọ cổ nhỏ đựng rượu... Ngày nay, trước sự phát triển đa dạng của các sản phẩm gốm hiện đại, nghề làm gốm thủ công truyền thống ở Mường Chanh dần bị mai một, nhưng vẫn còn 2 hộ gia đình đang tiếp tục duy trì nghề làm gốm truyền thống.

  Xem chi tiết
 • Phấn đấu thu mua 130.000 tấn sắn nguyên liệu cho nông dân

  Phấn đấu thu mua 130.000 tấn sắn nguyên liệu cho nông dân

  Ngày 17 tháng 03 năm 2020

  Vụ sản xuất năm nay, Nhà máy tinh bột sắn Sơn La phấn đấu thu mua 130.000 tấn sắn nguyên liệu cho bà con nông dân trong tỉnh, sản xuất 35.000 tấn tinh bột sắn thành phẩm.

  Xem chi tiết
 • Đẩy nhanh tiến độ, sớm đưa Nhà máy chế biến quả và đồ uống nước hoa quả công nghệ cao Sơn La vào vận hành

  Đẩy nhanh tiến độ, sớm đưa Nhà máy chế biến quả và đồ uống nước hoa quả công nghệ cao Sơn La vào vận hành

  Ngày 06 tháng 03 năm 2020

  Ngày 5/3, đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp đánh giá tiến độ triển khai Dự án Nhà máy chế biến quả và đồ uống nước hoa quả công nghệ cao Sơn La thuộc Tập đoàn TH tại huyện Vân Hồ. Dự cuộc làm việc có lãnh đạo các sở, ngành và UBND huyện Vân Hồ.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày