Chuyển đổi số tỉnh Sơn La Giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030

 • Sàn giao dịch và truy xuất nguồn gốc - mở rộng thị trường tiêu thụ nông sản Sơn La

  Sàn giao dịch và truy xuất nguồn gốc - mở rộng thị trường tiêu thụ nông sản Sơn La

  Ngày 19 tháng 09 năm 2022

  Sau hơn 3 tháng đi vào hoạt động, Sàn giao dịch và truy xuất nguồn gốc nông sản của tỉnh do Viễn thông Sơn La thực hiện đã hoàn thiện các chức năng. Đến nay, hơn 100 doanh nghiệp, hợp tác xã, cá nhân, với hơn 1.000 sản phẩm được đưa lên quảng bá trên Sàn giao dịch, bước đầu nhận được đánh giá tích cực từ phía cơ quan quản lý Nhà nước, doanh nghiệp, người dân.

  Xem chi tiết
 • Chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo của Thành phố

  Chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo của Thành phố

  Ngày 14 tháng 09 năm 2022

  Thực hiện Nghị quyết số 17-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sơn La về việc chuyển đổi số tỉnh Sơn La giai đoạn 2021 - 2025 định hướng đến năm 2030, Thành phố Sơn La đã triển khai thực hiện chuyển đổi số trên tất cả các lĩnh vực, trong đó, giáo dục là lĩnh vực được ưu tiên. Với nhiều giải pháp cụ thể, ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố đã ứng dụng tiến bộ công nghệ, thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong dạy và học, nâng cao chất lượng giáo dục, hướng tới xây dựng nền giáo dục mở, thích ứng trên nền tảng số, góp phần phát triển xã hội số.

  Xem chi tiết
 • Làm chủ công nghệ số trong sản xuất, kinh doanh

  Làm chủ công nghệ số trong sản xuất, kinh doanh

  Ngày 14 tháng 09 năm 2022

  Với mục tiêu xây dựng nền nông nghiệp số, thông minh, phù hợp với xu thế hội nhập, tỉnh Sơn La đã và đang phối hợp triển khai nhiều giải pháp giúp nông dân tiếp cận và ứng dụng công nghệ số vào hoạt động sản xuất, tiêu thụ sản phẩm.

  Xem chi tiết
 • Chuyển đổi hoạt động theo mô hình doanh nghiệp số

  Chuyển đổi hoạt động theo mô hình doanh nghiệp số

  Ngày 14 tháng 09 năm 2022

  Thực hiện chủ trương của Chính phủ về chương trình chuyển đổi số, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tập trung chỉ đạo triển khai với mục tiêu tích hợp công nghệ số và mô hình quản trị vào hoạt động sản xuất, kinh doanh, để tăng hiệu quả hoạt động, tối ưu hóa chi phí, nâng cao chất lượng quản lý vận hành lưới điện và mức độ hài lòng khách hàng. Phấn đấu đến hết năm 2022, EVN cơ bản chuyển đổi thành doanh nghiệp hoạt động theo mô hình doanh nghiệp số.

  Xem chi tiết
 • Hướng đến xây dựng Tòa án điện tử

  Hướng đến xây dựng Tòa án điện tử

  Ngày 13 tháng 09 năm 2022

  Thực hiện Nghị quyết số 33/2021/QH15 của Quốc hội và chỉ đạo của Tòa án nhân dân tối cao, Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Sơn La đã khắc phục khó khăn về cơ sở vật chất, tổ chức tốt các phiên tòa xét xử trực tuyến, bước đầu đem lại hiệu quả tích cực, tiết kiệm chi phí xã hội, nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của Tòa án, bảo đảm từng bước chuyên nghiệp, hiện đại, hướng đến xây dựng Tòa án điện tử và đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp trong giai đoạn hiện nay.

  Xem chi tiết
 • Chuyển đổi số - Kết nối, tạo bứt phá du lịch

  Chuyển đổi số - Kết nối, tạo bứt phá du lịch

  Ngày 07 tháng 09 năm 2022

  Hiện nay, chuyển đổi số trong hoạt động du lịch đang trở thành xu thế tất yếu. Công nghệ số đã góp phần quan trọng trong việc quảng bá hình ảnh, kết nối điểm đến với các du khách trong và ngoài nước, thực sự là "điểm tựa" để du lịch phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch Covid-19.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày