CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA GIẢM NGHÈO BỀN VỮNG GIAI ĐOẠN 2016 - 2020

 • Diện mạo mới từ Nghị quyết 30a

  Diện mạo mới từ Nghị quyết 30a

  Ngày 22 tháng 05 năm 2019

  Thực hiện Nghị quyết 30a của Chính phủ về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững, tỉnh ta có 5 huyện được thụ hưởng chương trình (huyện nghèo), gồm: Phù Yên, Bắc Yên, Mường La, Quỳnh Nhai và Sốp Cộp. Sau 10 năm thực hiện, bộ mặt nông thôn các địa phương thụ hưởng chương trình đã có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống đồng bào được cải thiện và nâng cao.

  Xem chi tiết
 • Sở Thông tin và Truyền thông Sơn La: Ký kết tuyên truyền Dự án “Truyền thông và giảm nghèo về thông tin” và “Thông tin đối ngoại” năm 2019

  Sở Thông tin và Truyền thông Sơn La: Ký kết tuyên truyền Dự án “Truyền thông và giảm nghèo về thông tin” và “Thông tin đối ngoại” năm 2019

  Ngày 16 tháng 05 năm 2019

  Ngày 16/5, Sở Thông tin và Truyền thông Sơn La thông đã tổ chức Ký kết tuyên truyền Dự án “Truyền thông và giảm nghèo về thông tin” và “Thông tin đối ngoại” năm 2019. Dự ký kết có lãnh đạo các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương trên địa bàn; Trung tâm Truyền thông - Văn hoá các huyện Phù Yên, Bắc Yên, Vân Hồ và thành phố Sơn La.

  Xem chi tiết
 • Phụ nữ Vân Hồ tích cực phát triển kinh tế

  Phụ nữ Vân Hồ tích cực phát triển kinh tế

  Ngày 22 tháng 10 năm 2018

  Trên con đường dẫn vào trung tâm huyện Vân Hồ, không khó để người đi đường nhận ra hệ thống nhà lưới trồng rau được đầu tư hiện đại. Được biết, đây là khu nhà lưới trồng rau theo tiêu chuẩn VietGAP của HTX rau an toàn Vân Hồ. Dừng xe trước hệ thống nhà lưới, chúng tôi gặp chị Mùi Thị Hương ở bản Hang Trùng 1, xã Vân Hồ, thành viên HTX rau an toàn Vân Hồ, chị Hương, chia sẻ: Gia đình tôi trước đây trồng ngô và lúa, lao động vất vả nhưng cũng chỉ đủ ăn. Năm 2015, gia đình tôi tham gia HTX rau an toàn Vân Hồ, với 500 m2 nhà lưới được huyện hỗ trợ và 1.200 m² đất ruộng chuyển đổi sang trồng rau. Mỗi năm trừ chi phí gia đình thu lời gần 100 triệu đồng, so với trồng lúa thì hiệu quả cao hơn rất nhiều, thu nhập ổn định.

  Xem chi tiết
 • Thành phố: Thăm hỏi, tặng 20 suất quà trị giá 10 triệu đồng cho người nghèo

  Thành phố: Thăm hỏi, tặng 20 suất quà trị giá 10 triệu đồng cho người nghèo

  Ngày 19 tháng 10 năm 2018

  Trong 3 ngày, từ 16 đến ngày 18/10, đồng chí Nguyễn Thái Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố cùng các đồng chí trong Thường trực Thành ủy, UBND Thành phố đã đến thăm hỏi, tặng quà cho hộ nghèo trên địa bàn Thành phố.

  Xem chi tiết
 • Thuận Châu triển khai hiệu quả các dự án giảm nghèo

  Thuận Châu triển khai hiệu quả các dự án giảm nghèo

  Ngày 17 tháng 10 năm 2018

  Dự án giảm nghèo giai đoạn II được triển khai trên địa bàn 196 bản, thuộc 10 xã của huyện Thuận Châu, trong đó 6 xã vùng cao và 4 xã vùng thấp. Qua 8 năm thực hiện, với nhiều cách làm hiệu quả đã góp phần quan trọng cải thiện hạ tầng cơ sở, hỗ trợ cải thiện sinh kế, giúp người dân vươn lên thoát nghèo, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

  Xem chi tiết
 • Mộc Châu: Hội LHPN huyện Mộc Châu đẩy mạnh hỗ trợ hội viên nghèo

  Mộc Châu: Hội LHPN huyện Mộc Châu đẩy mạnh hỗ trợ hội viên nghèo

  Ngày 17 tháng 10 năm 2018

  Từ đầu năm đến nay, Hội Phụ nữ Mộc Châu tích cực triển khai thực hiện công tác phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội tổ chức giải ngân trên 3,3 tỷ đồng, nâng tổng số dư nợ gần 87 tỷ đồng, quản lý 73 tổ với 2.658 thành viên vay. Phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành lập các tổ và giải ngân cho 11 hộ vay với tổng số tiền trên 1,6 tỷ đồng, nâng tổng số vốn vay quản lý trên 10 tỷ đồng với 97 hộ vay vốn.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày