Chung tay cải cách hành chính

 • Bắc Yên: Giải quyết nhanh chóng, hiệu quả các thủ tục hành chính

  Bắc Yên: Giải quyết nhanh chóng, hiệu quả các thủ tục hành chính

  Ngày 25 tháng 09 năm 2018

  Từ đầu năm đến nay, Trung tâm Hành chính công huyện Bắc Yên đã tiếp nhận và xử lý hồ sơ của 328 thủ tục thuộc 17 lĩnh vực, đạt 100% thủ tục hành chính cấp huyện. Huyện đang triển khai thí điểm mô hình Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả liên thông hiện đại tại UBND xã Phiêng Ban, Song Pe, Mường Khoa và Thị trấn nhằm rút ngắn quy trình, thời gian giải quyết các hồ sơ... 9 tháng qua, toàn huyện đã tiếp nhận 14.607 hồ sơ, trong đó, đã giải quyết 14.506 hồ sơ, bằng 99,3%; đang giải quyết 101 hồ sơ. Thời gian tới, huyện Bắc Yên tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, và từng bước hiện đại hóa nền hành chính Nhà nước, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, công dân trong việc giải quyết thủ tục hành chính.

  Xem chi tiết
 • Chiềng Xuân đẩy mạnh cải cách hành chính

  Chiềng Xuân đẩy mạnh cải cách hành chính

  Ngày 17 tháng 09 năm 2018

  Những năm qua, cấp ủy, chính quyền xã Chiềng Xuân (Vân Hồ) đã tập trung chỉ đạo, tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác cải cách thủ tục hành chính, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

  Xem chi tiết
 • Hội nghị trực tuyến toàn quốc về nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính

  Hội nghị trực tuyến toàn quốc về nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính

  Ngày 11 tháng 09 năm 2018

  Ngày 11/9, đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính (TTHC). Hội nghị được tổ chức trực tuyến tới 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Tại điểm cầu tỉnh ta, dự Hội nghị có đồng chí Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và các huyện, thành phố.

  Xem chi tiết
 • Nhanh gọn, chính xác trong giải quyết thủ tục hành chính ở Mường Và

  Nhanh gọn, chính xác trong giải quyết thủ tục hành chính ở Mường Và

  Ngày 21 tháng 08 năm 2018

  Xã Mường Và (Sốp Cộp) có 2.410 hộ dân sinh sống tại 27 bản. Để đảm bảo thuận tiện cho người dân đến liên hệ công việc, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo mô hình “một cửa, một cửa liên thông” của xã đã nỗ lực giải quyết các thủ tục hành chính nhanh chóng, đúng quy định pháp luật.

  Xem chi tiết
 • Tiếp tục cải cách hành chính theo hướng tinh gọn, hiệu quả

  Tiếp tục cải cách hành chính theo hướng tinh gọn, hiệu quả

  Ngày 03 tháng 08 năm 2018

  Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nhấn mạnh: Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội là cơ quan đầu mối nên từng cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức cần gương mẫu đi đầu. Tiếp tục nghiên cứu, cải cách hành chính theo hướng tinh gọn, hiệu quả để giảm thời gian, thủ tục, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân và doanh nghiệp.

  Xem chi tiết
 • Áp dụng tin học trong quản lý hộ tịch ở Phổng Lái

  Áp dụng tin học trong quản lý hộ tịch ở Phổng Lái

  Ngày 31 tháng 07 năm 2018

  Hơn 2 năm triển khai và ứng dụng phần mềm đăng ký và quản lý hộ tịch (phần mềm hộ tịch) đã góp phần hiện đại hóa hành chính, phục vụ nhân dân trong lĩnh vực tư pháp và giảm tải công việc cho cán bộ chuyên môn, giải quyết nhanh gọn các thủ tục liên quan đến hộ tịch trên địa bàn xã Phổng Lái (Thuận Châu).

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày