Bạn cần biết

 • Một số chính sách có hiệu lực từ tháng 6

  Một số chính sách có hiệu lực từ tháng 6

  Ngày 02 tháng 06 năm 2020

  4 loại tài sản không được kê biên cưỡng chế trong thi hành án thương mại; người mới ra tù dưới 18 tuổi được ưu tiên vay vốn; Không tuyển sinh trình độ trung cấp sư phạm … là những chính sách hiệu lực từ tháng 6/2020.

  Xem chi tiết
 • Phòng tránh say nắng, say nóng

  Phòng tránh say nắng, say nóng

  Ngày 02 tháng 06 năm 2020

  Những ngày gần đây, diễn biến của thời tiết nắng gắt, nhiệt độ tăng cao ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và sinh hoạt của người dân. Đặc biệt, tới những người thường xuyên phải làm việc ngoài trời, bởi rất dễ bị say nắng, say nóng dẫn đến đột quỵ. Tuy nhiên, nếu hiểu và nắm được những kiến thức cơ bản về sốc nhiệt thì hoàn toàn có thể phòng, tránh được.

  Xem chi tiết
 • Giảm thiểu tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống

  Giảm thiểu tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống

  Ngày 02 tháng 06 năm 2020

  Sau 5 năm thực hiện Đề án “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2015-2020” (TH và HNCHT) đã tạo chuyển biến trong nhận thức và thực hiện của đại đa số người dân về Luật Hôn nhân và Gia đình.

  Xem chi tiết
 • Chi trả hỗ trợ ảnh hưởng COVID-19 công khai, minh bạch, đúng đối tượng

  Chi trả hỗ trợ ảnh hưởng COVID-19 công khai, minh bạch, đúng đối tượng

  Ngày 01 tháng 06 năm 2020

  Thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 15/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, thời gian qua, huyện Yên Châu đã tổ chức rà soát, chi trả tiền hỗ trợ kịp thời đến đúng đối tượng thụ hưởng, góp phần giúp người dân vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

  Xem chi tiết
 • Sét đánh chết 8 con trâu của người dân xã Tân Lang

  Sét đánh chết 8 con trâu của người dân xã Tân Lang

  Ngày 29 tháng 05 năm 2020

  Chiều ngày 28/5, người dân bản Suối Lèo, xã Tân Lang (Phù Yên) đi kiểm tra đàn trâu chăn thả trên đồi của gia đình thì phát hiện 8 con trâu bị sét đánh chết.

  Xem chi tiết
 • Phù Yên chủ động phòng, chống lũ bão

  Phù Yên chủ động phòng, chống lũ bão

  Ngày 28 tháng 05 năm 2020

  Huyện Phù Yên có nhiều xã ở ven sông, suối, vùng cao, địa hình phức tạp, tiềm ẩn nhiều rủi ro khi xảy ra lũ quét, sạt lở, gió lốc. Trước tác động xấu của thời tiết, mùa mưa lũ năm nay, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) từ huyện đến các địa phương và nhân dân trên địa bàn chủ động phòng ngừa, hạn chế thiệt hại do thiên tai gây ra.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày