Bạn cần biết

 • Thông báo lịch học của học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh Sơn La
 • Sơn La triển khai sử dụng phần mềm khai báo y tế điện tử toàn dân

  Sơn La triển khai sử dụng phần mềm khai báo y tế điện tử toàn dân

  Ngày 13 tháng 03 năm 2020

  Thực hiện công văn số 1115/CV-BCĐ ngày 6/3/2020 của Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch bệnh COVID-19; Công văn số 661/UBND-KGVX ngày 11/3/2020 của UBND tỉnh về việc thực hiện Thông báo số 1915-TB/TU ngày 10/3/2020 của Thường trực tỉnh ủy về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Sở Y tế đã chỉ đạo các phòng, các đơn vị trực thuộc Sở thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và của ngành trong công tác phòng, chống dịch; tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng phầm mềm khai báo y tế điện tử toàn dân tới toàn bộ công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan và nhân dân nơi cư trú.

  Xem chi tiết
 • Mộc Châu: Bỏ cách ly 7 trường hợp tiếp xúc gián tiếp với người nghi nhiễm COVID-19

  Mộc Châu: Bỏ cách ly 7 trường hợp tiếp xúc gián tiếp với người nghi nhiễm COVID-19

  Ngày 12 tháng 03 năm 2020

  Thực hiện theo Phương án số 03/PA-BCĐ ngày 11/3/2020 của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh về phương án cách ly y tế để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Sơn La, huyện Mộc Châu đã tiến hành bỏ cách ly đối với 7 trường hợp đang thực hiện cách ly tại bản Áng, xã Đông Sang. Theo đó, các trường hợp này thuộc đối tượng áp dụng phương án khai báo y tế bắt buộc và được hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe tại cộng đồng, có sự theo dõi của nhân viên y tế được phân công phụ trách.

  Xem chi tiết
 • [Infographic] Những thông tin cơ bản về virus Covid-19

  [Infographic] Những thông tin cơ bản về virus Covid-19

  Ngày 12 tháng 03 năm 2020

  Qua những thông tin cơ bản về virus Covid-19 (tài liệu do Bộ Y tế phát hành) sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn chuẩn xác và áp dụng các biện pháp phòng tránh nhiễm bệnh hiệu quả.

  Xem chi tiết
 • Cần lắm con đường vào Huổi Kép

  Cần lắm con đường vào Huổi Kép

  Ngày 11 tháng 03 năm 2020

  Chúng tôi trở lại bản Huổi Kép, xã Nậm Lầu, huyện Thuận Châu vào đúng những ngày nắng nóng cao điểm của tháng 3. Con đường dẫn vào bản vẫn là đường đất dốc đứng cùng những khúc cua tay áo... Biết trước con đường này khó đi, nên chúng tôi chỉ mang theo đầy đủ những vật dụng cần thiết phục vụ tác nghiệp, còn đồ đạc cá nhân đều gửi lại trụ sở xã. May mắn, chúng tôi có bạn đồng hành là mấy cán bộ của Ban Quản lý rừng đặc dụng – phòng hộ Thuận Châu vào Huổi Kép kiểm tra tiến độ sinh trưởng, phát triển của diện tích rừng trồng mới.

  Xem chi tiết
 • Chủ động tiêm vắc-xin phòng dịch bệnh đàn vật nuôi

  Chủ động tiêm vắc-xin phòng dịch bệnh đàn vật nuôi

  Ngày 10 tháng 03 năm 2020

  Trong thời điểm thời tiết giao mùa, luôn là điều kiện thuận lợi để các loại dịch bệnh phát tán, lây lan trên đàn vật nuôi... để phòng chống, khắc phục, hạn chế dịch bệnh, ngành chăn nuôi và thú y tỉnh đã chủ động triển khai nhiều biện pháp chuyên môn, nghiệp vụ, trong đó, tập trung triển khai tiêm các loại vắc-xin phòng dịch bệnh, đảm bảo phát triển chăn nuôi ổn định, bền vững.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày