Bạn cần biết

 • Kiểm tra, rà soát ảnh hưởng của trận động đất tại Lai Châu

  Kiểm tra, rà soát ảnh hưởng của trận động đất tại Lai Châu

  Ngày 17 tháng 06 năm 2020

  Để chủ động ứng phó, khắc phục hậu quả của trận động đất vừa xảy ra hồi 13h12’ ngày 16/6, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Lai Châu cần kiểm tra, rà soát ảnh hưởng của động đất đến các hồ chứa thủy lợi, thủy điện, trụ sở, nhà ở của người dân trong khu vực để kịp thời có phương án ứng phó phù hợp.

  Xem chi tiết
 • Hiện thực hóa quy định về các khu vực không được phép chăn nuôi

  Hiện thực hóa quy định về các khu vực không được phép chăn nuôi

  Ngày 17 tháng 06 năm 2020

  Thời gian gần đây, đã xuất hiện dịch bệnh từ động vật lây sang người, như: Cúm A/H5N1 lây nhiễm từ gia cầm sang người, bệnh do vi rút Ebola ở châu Phi. Chính vì vậy, Luật Chăn nuôi năm 2018 có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2020 đã quy định nghiêm cấm việc chăn nuôi trong thành phố, thị xã, thị trấn và khu dân cư với lộ trình thực hiện trong 5 năm tới. Quán triệt, triển khai thi hành Luật, tỉnh ta đang tổ chức xây dựng dự thảo Nghị quyết quy định khu vực thuộc nội thành của thành phố, thị trấn, khu dân cư không được phép chăn nuôi và chính sách hỗ trợ khi di dời cơ sở chăn nuôi ra khỏi khu vực không được phép chăn nuôi phù hợp với yêu cầu phát triển đô thị.

  Xem chi tiết
 • Cần sớm sửa chữa cầu treo bản Sa Lai

  Cần sớm sửa chữa cầu treo bản Sa Lai

  Ngày 16 tháng 06 năm 2020

  Mấy năm gần đây, mỗi khi mùa mưa đến, người dân bản Sa Lai, xã Chiềng Xuân (Vân Hồ) là nơm nớp nỗi lo sợ khi hằng ngày phải đi qua chiếc cầu treo đã xuống cấp nghiêm trọng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ có thể xảy ra tai nạn.

  Xem chi tiết
 • Phòng, tránh nguy cơ gẫy đổ cây xanh trong trường học

  Phòng, tránh nguy cơ gẫy đổ cây xanh trong trường học

  Ngày 15 tháng 06 năm 2020

  Sau những sự việc cây phượng liên tiếp bị đổ trong trường học tại một số địa phương trong cả nước thời gian gần đây, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có công văn yêu cầu các trường học trên địa bàn tỉnh chủ động kiểm tra, rà soát, cắt tỉa cây xanh để đảm bảo an toàn cho thầy và trò trong các trường học.

  Xem chi tiết
 • Mưa lớn gây ngập úng, sạt lở nhiều đoạn đường ở Quỳnh Nhai

  Mưa lớn gây ngập úng, sạt lở nhiều đoạn đường ở Quỳnh Nhai

  Ngày 14 tháng 06 năm 2020

  Rạng sáng 14/6, trên địa bàn huyện Quỳnh Nhai xảy ra mưa lớn, làm sạt lở đất, gây ách tắc giao thông tại một số tuyến đường đến các xã Pá Ma Pha Khinh, Mường Giôn và Chiềng Khoang. Đặc biệt, đoạn km 22+800 trên quốc lộ 6B, khu vực mỏ đá Nà Hì, xã Chiềng Khoang nước ngập sâu khoảng 80 cm khiến việc đi lại của người dân cũng như các phương tiện giao thông gặp nhiều khó khăn, nhiều phương tiện cơ giới như: xe máy, ô tô, xe buýt đã phải dừng hoạt động.

  Xem chi tiết
 • Đẩy mạnh triệt xóa cây lá ngón ở vùng cao Bắc Yên

  Đẩy mạnh triệt xóa cây lá ngón ở vùng cao Bắc Yên

  Ngày 12 tháng 06 năm 2020

  Cây lá ngón có tên khoa học là Gelsemium elegans Benth, là loại cây có độc tính cao, nhiều trường hợp đã vô tình hoặc cố ý ăn lá ngón dẫn đến tử vong. Vì vậy, những năm qua, các xã vùng cao Bắc Yên đã tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân về loại cây có độc tính cao này. Đồng thời, tổ chức nhiều đợt triệt phá cây lá ngón với quy mô lớn.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày