Bạn cần biết

 • Thêm 3.000 người cách ly chống dịch COVID-19

  Thêm 3.000 người cách ly chống dịch COVID-19

  Ngày 25 tháng 06 năm 2020

  Bản tin 6h00 ngày 25/6 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, hôm nay Việt Nam bước sang ngày thứ 70 không có ca mắc COVID-19 ở cộng đồng, số người cách ly chống dịch tăng thêm 3.000 người so với ngày 24/6, từ hơn 6.300 đã lên hơn 9.400 người. Việt Nam chưa mở cửa đối với khách du lịch.

  Xem chi tiết
 • Kịp thời cứu sống cháu bé 3 tuổi bị đuối nước

  Kịp thời cứu sống cháu bé 3 tuổi bị đuối nước

  Ngày 24 tháng 06 năm 2020

  Ngày 24/6, Công an huyện Mai Sơn, nhận được thư cảm ơn của gia đình anh Giàng A Pó và chị Thào Thị Danh, trú tại bản Thẳm, xã Chiềng Ve (Mai Sơn), về việc 2 đồng chí Công an xã Chiềng Ve đã cứu sống con trai anh chị là cháu Thào A Sơn khỏi bị đuối nước.

  Xem chi tiết
 • Chăn nuôi nhỏ lẻ - nguy cơ bùng phát dịch bệnh

  Chăn nuôi nhỏ lẻ - nguy cơ bùng phát dịch bệnh

  Ngày 23 tháng 06 năm 2020

  Thời gian gần đây, dịch tả lợn châu Phi xảy ra tại một số địa phương, gây thiệt hại không nhỏ cho ngành chăn nuôi và những nông hộ trực tiếp chăn nuôi, tác động tiêu cực tới các chỉ tiêu phát triển kinh tế. Mặc dù, bà con nông dân và các hộ chăn nuôi đang tập trung tái đàn, tăng đàn, nhưng do áp dụng các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học còn hạn chế, nhất là đối với các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ, nên nguy cơ bùng phát dịch bệnh luôn tiềm ẩn.

  Xem chi tiết
 • Sét đánh làm 1 người chết, 3 người bị thương tại xã Pá Ma Pha Khinh

  Sét đánh làm 1 người chết, 3 người bị thương tại xã Pá Ma Pha Khinh

  Ngày 22 tháng 06 năm 2020

  Vào khoảng 16 giờ 30 phút, ngày 21/6, mưa lớn kèm sấm sét xảy ra trên địa bàn xã Pá Ma Pha Khinh (Quỳnh Nhai). Sét đánh làm 1 người chết, 3 người bị thương. Nạn nhân là ông Lò Văn Nhính, bản Púm, xã Pá Ma Pha Khinh, tại thời điểm đó đang lùa đàn trâu ở bờ sông về thì bị sét đánh trúng gây tử vong. Cách đó khoảng 100 m, 3 cháu ở bản Kích Máng đang chăn trâu cũng sét đánh bị thương. Những người ở gần đó phát hiện đã nhanh chóng thực hiện các biện pháp sơ cứu tại chỗ, đồng thời chuyển các cháu về Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Nhai điều trị. Hiện, sức khỏe của 3 cháu đang hồi phục.

  Xem chi tiết
 • Cảnh báo nguy cơ ngộ độc do ăn côn trùng

  Cảnh báo nguy cơ ngộ độc do ăn côn trùng

  Ngày 18 tháng 06 năm 2020

  Vừa qua, tại bản Khiêng, xã Mường Khiêng (Thuận Châu) đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến 19 người nhập viện, trong đó 13 trường hợp ngộ độc nhẹ được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thuận Châu, 6 trường hợp ngộ độc nặng điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Nguyên nhân của vụ ngộ độc được xác định là do ăn món bọ xít rang.

  Xem chi tiết
 • Mộc Châu chủ động phòng, chống thiên tai

  Mộc Châu chủ động phòng, chống thiên tai

  Ngày 18 tháng 06 năm 2020

  Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện Mộc Châu đã xảy ra nhiều đợt mưa đá, gió lốc gây thiệt hại lớn về tài sản, hoa màu của người dân. Dự báo mùa mưa lũ năm nay có nhiều diễn biến phức tạp; để chủ động ứng phó với những tình huống bất ngờ của thời tiết, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Mộc Châu đã khẩn trương xây dựng kế hoạch, chủ động các phương án phòng, chống thiên tai trên địa bàn.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày