Bạn cần biết

 • "Thông quan" cho đào trồng

  "Thông quan" cho đào trồng

  Ngày 20 tháng 01 năm 2021

  Được mệnh danh là “vựa đào” của Tây Bắc, tỉnh Sơn La hiện có 5.000 ha đào, chủ yếu ở vùng cao và được trồng trên đất nông nghiệp. Tuy nhiên, thời gian qua, việc khai thác đào bản địa không có kế hoạch, dẫn đến lượng đào cổ thụ bị suy giảm, khan hiếm. Để bảo tồn các loại thực vật rừng, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo cấm chặt phá cây rừng, đào rừng phục vụ thú chơi vào dịp Tết. Song, do hiểu chưa đúng sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, nên nhiều người dân lo ngại về việc không bán được đào trồng trong dịp Tết Nguyên đán.

  Xem chi tiết
 • Hôm nay, Bắc Bộ rét đậm, vùng núi cao khả năng xảy ra mưa tuyết

  Hôm nay, Bắc Bộ rét đậm, vùng núi cao khả năng xảy ra mưa tuyết

  Ngày 18 tháng 01 năm 2021

  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay, 18-1, ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét đậm, rét hại (trọng tâm rét hại tập trung ở Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hà Giang, Lào Cai), vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C và khả năng xảy ra mưa tuyết.

  Xem chi tiết
 • Cảnh giác với chiêu lừa đảo trên không gian mạng

  Cảnh giác với chiêu lừa đảo trên không gian mạng

  Ngày 14 tháng 01 năm 2021

  Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Sơn La xuất hiện nhiều hình thức lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên các lĩnh vực, như tài chính, ngân hàng, môi giới việc làm, kinh doanh đa cấp, thương mại điện tử... Đặc biệt, việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng diễn biến phức tạp, với nhiều thủ đoạn tinh vi và có chiều hướng gia tăng, gây hoang mang, lo lắng cho người dân.

  Xem chi tiết
 • Hơn 300 con gia súc bị chết rét

  Hơn 300 con gia súc bị chết rét

  Ngày 13 tháng 01 năm 2021

  Do ảnh hưởng của đợt rét đậm, rét hại xảy ra từ ngày 7/1 đến nay, đã gây ra hiện tượng băng giá tại nhiều địa phương trong tỉnh. Tính đến ngày 13/1, rét đậm, rét hại đã làm chết 302 con gia súc, 335 con gia cầm tại 11 huyện trên địa bàn tỉnh, ước thiệt hại gần 4 tỷ đồng.

  Xem chi tiết
 • Thời tiết ấm dần, Thuận Châu hết băng giá

  Thời tiết ấm dần, Thuận Châu hết băng giá

  Ngày 13 tháng 01 năm 2021

  Trong đợt rét hại vừa qua, trên địa bàn xã Co Mạ và khu vực đỉnh đèo Pha Đin thuộc xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu nhiệt độ giảm sâu, có nơi chạm ngưỡng 0-1°C và xuất hiện băng giá.

  Xem chi tiết
 • Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ tiếp tục rét đậm

  Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ tiếp tục rét đậm

  Ngày 13 tháng 01 năm 2021

  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay, 13-1, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ tiếp tục rét đậm, rét hại, ngày nắng, đêm có mưa nhỏ vài nơi; vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C và có khả năng xảy băng giá và sương muối.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày