Cải cách hành chính

 • Nỗ lực vươn lên dẫn đầu về cải cách hành chính

  Nỗ lực vươn lên dẫn đầu về cải cách hành chính

  Ngày 18 tháng 02 năm 2022

  Với quyết tâm cải thiện vị trí trong bảng xếp hạng chỉ số cải cách hành chính, phục vụ người dân, doanh nghiệp ngày càng tốt hơn, thành phố Sơn La đã quyết liệt triển khai nhiều giải pháp thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính. năm 2021, chỉ số cải cách hành chính của Thành phố tăng 1 bậc trong bảng xếp hạng, xếp thứ 2 trong 12 huyện, thành phố.

  Xem chi tiết
 • Sông Mã có chỉ số hài lòng về sự phục vụ cao nhất khối huyện

  Sông Mã có chỉ số hài lòng về sự phục vụ cao nhất khối huyện

  Ngày 28 tháng 01 năm 2022

  Năm 2021, huyện Sông Mã đã tập trung đẩy mạnh công tác cải cách hành chính phù hợp với điều kiện, tình hình thực tế của địa phương, tạo chuyển biến tích cực, nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính cho doanh nghiệp, người dân một cách nhanh gọn, có hiệu quả.

  Xem chi tiết
 • Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác cải cách hành chính

  Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác cải cách hành chính

  Ngày 26 tháng 01 năm 2022

  Ngày 26/1, đồng chí Tráng Thị Xuân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã chủ trì Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác cải cách hành chính, công bố chỉ số hài lòng về sự phục vụ của cơ quan hành chính (SIPAS) và chỉ số cải cách hành chính (CCHC) năm 2021. Dự Hội nghị có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; thành viên Ban Chỉ đạo CCHC tỉnh. Hội nghị được trực tuyến đến các điểm cầu huyện, Thành phố.

  Xem chi tiết
 • Cải cách hành chính, hướng tới sự hài lòng của người dân

  Cải cách hành chính, hướng tới sự hài lòng của người dân

  Ngày 18 tháng 01 năm 2022

  Lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo cải cách hành chính, huyện Sốp Cộp đã chỉ đạo các xã, đơn vị xây dựng quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ theo hướng rõ nội dung, tiến độ hoàn thành, rõ người phụ trách. Đồng thời, gắn vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu mỗi cơ quan đơn vị vào nhiệm vụ giải quyết thủ tục hành chính; công khai, đơn giản hóa các thủ tục hành chính, phục vụ tốt nhu cầu của tổ chức và người dân.

  Xem chi tiết
 • Nỗ lực cải thiện chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công

  Nỗ lực cải thiện chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công

  Ngày 13 tháng 01 năm 2022

  Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) nhằm đo lường, đánh giá tính hiệu quả về quản trị và hệ thống hành chính công cấp tỉnh dựa vào sự tham gia của người dân; đánh giá mức độ hài lòng, phản ánh nguyện vọng của nhân dân đối với các cấp chính quyền. Thực hiện tốt chỉ số PAPI cũng là một trong những giải pháp góp phần xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh, phục vụ nhân dân.

  Xem chi tiết
 • Xây dựng chính quyền liêm chính, hiện đại, vì nhân dân phục vụ

  Xây dựng chính quyền liêm chính, hiện đại, vì nhân dân phục vụ

  Ngày 04 tháng 01 năm 2022

  Năm 2021 khép lại với biết bao những khó khăn thách thức phải vượt qua, nhất là ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 tác động đến tình hình kinh tế - xã hội, đời sống của nhân dân. Song với sự lãnh đạo, chỉ đạo điều hành quyết liệt của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự nỗ lực và quyết tâm của cả hệ thống chính trị, các thành phần kinh tế, nhân dân các dân tộc trong tỉnh, tỉnh đã triển khai quyết liệt hiệu quả “mục tiêu kép” vừa đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19, vừa duy trì phát triển sản xuất, kinh doanh, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2021 đã đạt được những kết quả tích cực, toàn diện trên các lĩnh vực.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày