Biển đảo quê hương

 • Nhiều hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2020

  Nhiều hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2020

  Ngày 03 tháng 06 năm 2020

  Từ ngày 1-8/6, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2020 với chủ đề “Đổi mới để phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam”.

  Xem chi tiết
 • “Trường Sa trong tôi”

  “Trường Sa trong tôi”

  Ngày 11 tháng 05 năm 2020

  “Trường Sa trong tôi” là cuốn kỷ yếu gồm tập hợp những bài viết, hình ảnh đầy ý nghĩa của các tác giả là những thành viên trong Đoàn công tác số 13 đi thăm và động viên các chiến sỹ và nhân dân trên quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 tháng 5/2019. Với góc nhìn sâu sắc, đa dạng của những người lần đầu tiên được đến với Trường Sa, cuốn sách đã phác hoạ thêm tiếng nói, tình cảm, đối với cán bộ, chiến sỹ, đồng thời bày tỏ niềm tin tưởng chắc chắn rằng dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, chúng ta sẽ kiên quyết, kiên trì giữ vững chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

  Xem chi tiết
 • Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam

  Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam

  Ngày 05 tháng 05 năm 2020

  “Nhà nước Việt Nam là nhà nước đầu tiên trong lịch sử đã thực thi chủ quyền của mình đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa từ khi chúng còn là đất vô chủ, chí ít là từ thế kỷ thứ XVII” – TS Trần Công Trục, nguyên Trưởng Ban Biên giới Chính phủ nhấn mạnh.

  Xem chi tiết
 • Ra mắt cuốn sổ tay tuyên truyền biển, đảo Việt Nam

  Ra mắt cuốn sổ tay tuyên truyền biển, đảo Việt Nam

  Ngày 29 tháng 04 năm 2020

  Ban Tuyên giáo Trung ương và Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp xuất bản cuốn Sổ tay Công tác tuyên truyền biển, đảo Việt Nam. Sách do TS Bùi Trường Giang, Phó Trưởng ban Tuyên giáo TƯ chỉ đạo nội dung

  Xem chi tiết
 • Kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng Trường Sa (29-4-1975 - 29-4-2020): Bừng sáng Trường Sa

  Kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng Trường Sa (29-4-1975 - 29-4-2020): Bừng sáng Trường Sa

  Ngày 28 tháng 04 năm 2020

  Ngày 29-4-1975, Trường Sa, một phần máu thịt thiêng liêng của Việt Nam được hoàn toàn giải phóng. Bắt đầu công cuộc dựng xây dất nước, Trường Sa khó khăn vô cùng. Bao nhiêu mồ hôi, xương máu của chiến sĩ, đồng bào ta đã đổ xuống để Trường Sa có một diện mạo tươi sáng như hôm nay. Vâng! Trường Sa đã tươi lên và sáng ra nhiều lắm.

  Xem chi tiết
 • Yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam

  Yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam

  Ngày 20 tháng 04 năm 2020

  Lập trường nhất quán của Việt Nam là phản đối mạnh mẽ việc thành lập cái gọi là “thành phố Tam Sa” và các hành vi có liên quan vì đã vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, không có giá trị và không được công nhận, không có lợi cho quan hệ hữu nghị giữa các quốc gia và gây thêm phức tạp tình hình Biển Đông, khu vực và thế giới.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày