Bảo hiểm xã hội tỉnh Sơn La

 • BHXH tỉnh: Giải bóng chuyền hơi lần thứ nhất - năm 2018

  BHXH tỉnh: Giải bóng chuyền hơi lần thứ nhất - năm 2018

  Ngày 17 tháng 09 năm 2018

  Trong 2 ngày (15 và 16/9), Bảo hiểm xã hội tỉnh đã tổ chức Giải bóng chuyền hơi lần thứ nhất, năm 2018.

  Xem chi tiết
 • BHYT - “phao cứu sinh” khi bệnh tật

  BHYT - “phao cứu sinh” khi bệnh tật

  Ngày 13 tháng 09 năm 2018

  Năm học 2017-2018, tỷ lệ học sinh, sinh viên (HSSV) trong tỉnh tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) đạt 98,8%, năm học 2018-2019, BHXH tỉnh phấn đấu 100% HSSV trên địa bàn tham gia BHYT. Cùng với đẩy mạnh tuyên truyền, vận động HSSV tham gia BHYT, ngay từ đầu năm học, BHXH tỉnh đã phối hợp với ngành Giáo dục - Đào tạo, Y tế thực hiệu tốt công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, đảm bảo quyền lợi BHYT của HSSV.

  Xem chi tiết
 • Phấn đấu 100% HSSV trên địa bàn tỉnh tham gia BHYT

  Phấn đấu 100% HSSV trên địa bàn tỉnh tham gia BHYT

  Ngày 28 tháng 08 năm 2018

  LTS: Để tìm hiểu rõ hơn tình hình thực hiện, những khó khăn, giải pháp thực hiện và những điểm mới quy định mức đóng BHYT học sinh, sinh viên trong năm học 2018-2019, phóng viên Báo Sơn La đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Hữu Thành, Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh về vấn đề này. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

  Xem chi tiết
 • Đảm bảo quyền lợi cho người tham gia và thụ hưởng BHXH, BHYT

  Đảm bảo quyền lợi cho người tham gia và thụ hưởng BHXH, BHYT

  Ngày 02 tháng 08 năm 2018

  Những năm qua, BHXH huyện Mai Sơn đã tập trung thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong việc tiếp nhận và giải quyết các chế độ chính sách BHXH, BHYT, BHTN đảm bảo nhanh gọn, đúng quy định, đảm bảo quyền lợi chính đáng của người tham gia và thụ hưởng.

  Xem chi tiết
 • Thêm nhiều đối tượng tham gia BHXH

  Thêm nhiều đối tượng tham gia BHXH

  Ngày 31 tháng 07 năm 2018

  Tỷ lệ bao phủ BHYT 6 tháng đầu năm đạt và vượt 0,33% chỉ tiêu, kế hoạch do Thủ tướng Chính phủ giao, thu đạt 46,7% chỉ tiêu BHXH Việt Nam giao. Để có được kết quả ấn tượng đó, BHXH tỉnh đã chỉ đạo BHXH các huyện, thành phố, các phòng chuyên môn nghiệp vụ thực hiện nhiều giải pháp mở rộng đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN; đồng thời, phối hợp với các ngành chức năng tổ chức thanh tra chuyên ngành đối với đơn vị khó thu, có thời gian nợ dài, các đơn vị có số thu lớn; đảm bảo thu đúng, thu đủ, thu kịp thời, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và quyền lợi của người lao động.

  Xem chi tiết
 • Đơn vị dẫn đầu trong rà soát, bàn giao sổ BHXH cho người lao động

  Đơn vị dẫn đầu trong rà soát, bàn giao sổ BHXH cho người lao động

  Ngày 23 tháng 07 năm 2018

  100% người lao động tham gia BHXH trên địa bàn huyện Mai Sơn đã được bàn giao, tự quản lý sổ BHXH. Đó là sự nỗ lực của cán bộ, viên chức BHXH huyện Mai Sơn trong thực hiện rà soát, bàn giao sổ BHXH cho người lao động; bảo đảm quyền lợi, giúp người lao động nắm rõ các thông tin về quá trình tham gia BHXH của bản thân; chủ động hơn trong việc nắm bắt các quyền lợi khi tham gia BHXH.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày