Bảo hiểm xã hội tỉnh Sơn La

 • Bước đột phá thu hút người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện

  Bước đột phá thu hút người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện

  Ngày 16 tháng 05 năm 2019

  Chỉ trong 4 tháng, số người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện tăng lên bằng 55,8% so với tổng số người đã tham gia tính từ cuối năm 2018 trở về trước, đưa Sơn La trở thành 1 trong 5 tỉnh phát triển đối tượng BHXH tự nguyện nhiều nhất trong cả nước 4 tháng đầu năm 2019. Bước đột phá đó là kết quả của việc đổi mới, sáng tạo trong tổ chức hội nghị tuyên truyền, đối thoại về lĩnh vực BHXH tự nguyện tại cơ sở của ngành Bảo hiểm xã hội tỉnh.

  Xem chi tiết
 • BHXH huyện Mộc Châu nỗ lực thực hiện chính sách BHXH, BHYT

  BHXH huyện Mộc Châu nỗ lực thực hiện chính sách BHXH, BHYT

  Ngày 30 tháng 04 năm 2019

  Thời gian qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Mộc Châu đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, nỗ lực thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT, đảm bảo quyền lợi cho người tham gia và thụ hưởng, góp phần tích cực trong công tác đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn, thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

  Xem chi tiết
 • Bảo hiểm xã hội tự nguyện mang lại nhiều lợi ích thiết thực

  Bảo hiểm xã hội tự nguyện mang lại nhiều lợi ích thiết thực

  Ngày 18 tháng 04 năm 2019

  Cầm trên tay cuốn sổ đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, chị Nguyễn Thị Tuyên, phường Quyết Thắng (Thành phố) phấn khởi khoe: Vợ chồng tôi đã đóng BHXH tự nguyện từ tháng 8/2014 đến nay đã được hơn 5 năm rồi. Tôi đã chọn mức thu nhập bình quân là 5 triệu đồng/tháng và đóng BHXH tự nguyện là 1,1 triệu đồng/tháng (tương đương 22% mức thu nhập). Việc đóng tiền tham gia BHXH tự nguyện rất dễ và người tham gia có thể chọn đóng tiền theo tháng, theo quý hoặc theo năm, đóng một lần cho 5 năm đều được.

  Xem chi tiết
 • Phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện tại Thành phố

  Phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện tại Thành phố

  Ngày 17 tháng 04 năm 2019

  Hướng về cơ sở, với cách tuyên truyền và trực tiếp trao đổi, tư vấn cho người dân, từ năm 2018 đến nay, công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện tại Thành phố đã đạt được kết quả tích cực. Đặc biệt là tìm được phương pháp tuyên truyền hiệu quả, giúp người dân hiểu rõ lợi ích của BHXH tự nguyện, từ đó tích cực tham gia đóng cho mình và người thân trong gia đình để được hưởng lương hưu lúc về già.

  Xem chi tiết
 • Bảo hiểm xã hội tỉnh: Đối thoại với doanh nghiệp thực hiện BHXH, BHYT, BHTN tại Sông Mã

  Bảo hiểm xã hội tỉnh: Đối thoại với doanh nghiệp thực hiện BHXH, BHYT, BHTN tại Sông Mã

  Ngày 04 tháng 04 năm 2019

  Ngày 4/4, BHXH tỉnh phối hợp với UBND huyện Sông Mã tổ chức Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp về thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN năm 2019.

  Xem chi tiết
 • Nâng cao tỷ lệ bao phủ BHYT ở xã nông thôn mới

  Nâng cao tỷ lệ bao phủ BHYT ở xã nông thôn mới

  Ngày 28 tháng 03 năm 2019

  Những năm qua, xã Chiềng Cọ (Thành phố) tích cực phối hợp với cơ quan chức năng tập trung triển khai có hiệu quả các giải pháp phát triển đối tượng tham gia BHYT - Một trong những điều kiện để đạt chuẩn nông thôn mới, đồng thời là cơ sở để thực hiện tốt chế độ, chính sách BHYT cho nhân dân, tiến tới BHYT toàn dân, đảm bảo an sinh xã hội.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày