Bảo hiểm xã hội tỉnh Sơn La

 • Nhiều kết quả nổi bật lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN

  Nhiều kết quả nổi bật lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN

  Ngày 03 tháng 01 năm 2020

  Khép lại năm 2019, toàn ngành Bảo hiểm xã hội tỉnh đã nỗ lực, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; lập nhiều thành tích trên các mặt công tác hướng tới kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập Bảo hiểm xã hội Việt Nam (16/2/1995-16/2/2020), góp phần quan trọng trong công tác đảm bảo an sinh xã hội ở địa phương.

  Xem chi tiết
 • Bảo hiểm xã hội tỉnh: Thêm 454 lao động trong các doanh nghiệp tham gia BHXH, BHYT, BHTN

  Bảo hiểm xã hội tỉnh: Thêm 454 lao động trong các doanh nghiệp tham gia BHXH, BHYT, BHTN

  Ngày 24 tháng 12 năm 2019

  Năm 2019, Bảo hiểm xã hội tỉnh tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng rà soát, nắm chắc số lượng lao động trong các doanh nghiệp, HTX để đôn đốc các đơn vị tham gia BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động theo đúng quy định. Bảo hiểm xã hội tỉnh đã gửi thông báo tới 791 doanh nghiệp, làm việc với 651 doanh nghiệp, lập biên bản làm việc tới 229 doanh nghiệp chưa tham gia, tham gia chưa đầy đủ BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động.

  Xem chi tiết
 • BHXH huyện Quỳnh Nhai nỗ lực thực hiện chính sách BHXH, BHYT

  BHXH huyện Quỳnh Nhai nỗ lực thực hiện chính sách BHXH, BHYT

  Ngày 17 tháng 12 năm 2019

  Thời gian qua, Bảo hiểm xã hội huyện Quỳnh Nhai luôn nỗ lực triển khai các giải pháp nghiệp vụ, tích cực phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch được Bảo hiểm xã hội tỉnh giao; hướng tới sự hài lòng của các tổ chức, cá nhân trong giải quyết các thủ tục hành chính, đảm bảo quyền lợi cho người tham gia và thụ hưởng chính sách ưu việt BHXH, BHYT của Đảng, Nhà nước.

  Xem chi tiết
 • Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành Luật BHXH

  Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành Luật BHXH

  Ngày 09 tháng 12 năm 2019

  Những năm qua, việc chấp hành Luật BHXH của người sử dụng lao động và người lao động; công tác khám chữa bệnh BHYT có nhiều chuyển biến. Tuy nhiên, còn nhiều doanh nghiệp chưa tham gia BHXH cho người lao động, thậm chí có dấu hiệu trốn đóng BHXH; việc trích nộp BHXH chưa đảm bảo kịp thời; đa số các đơn vị, doanh nghiệp có đóng nhưng muộn, để đến cuối tháng, cuối kỳ mới đóng; vẫn còn tình trạng gia tăng bất thường số bệnh nhân vào các cơ sở y tế... Trước thực trạng trên, BHXH tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp, đặc biệt là tăng cường thanh tra, kiểm tra việc thực hiện Luật BHXH, BHYT, BHTN.

  Xem chi tiết
 • “Đầu tàu” phong trào thi đua ngành Bảo hiểm xã hội

  “Đầu tàu” phong trào thi đua ngành Bảo hiểm xã hội

  Ngày 26 tháng 11 năm 2019

  Hưởng ứng phong trào thi đua lập thành tích hướng tới kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam (16/2/1995-16/2/2020), với vai trò là Giám đốc BHXH huyện Thuận Châu, chị Trần Thị Dung đã lãnh đạo đơn vị trở thành lá cờ đầu của ngành BHXH tỉnh Sơn La, góp phần quan trọng đưa một tỉnh miền núi vươn lên đứng tốp đầu toàn quốc về phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện.

  Xem chi tiết
 • Đẩy mạnh thực hiện cải cách chính sách bảo hiểm xã hội

  Đẩy mạnh thực hiện cải cách chính sách bảo hiểm xã hội

  Ngày 06 tháng 11 năm 2019

  Sau 1 năm thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội, với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Bảo hiểm xã hội Việt Nam và sự quyết tâm, nỗ lực của Bảo hiểm xã hội tỉnh, việc thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế (BHXH, BHYT) trên địa bàn tỉnh đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần thực hiện hiệu quả các chính sách an sinh xã hội và ổn định kinh tế - xã hội của địa phương.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày