Bảo hiểm xã hội tỉnh Sơn La

 • Bảo hiểm xã hội tự nguyện mang lại nhiều lợi ích thiết thực

  Bảo hiểm xã hội tự nguyện mang lại nhiều lợi ích thiết thực

  Ngày 18 tháng 04 năm 2019

  Cầm trên tay cuốn sổ đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, chị Nguyễn Thị Tuyên, phường Quyết Thắng (Thành phố) phấn khởi khoe: Vợ chồng tôi đã đóng BHXH tự nguyện từ tháng 8/2014 đến nay đã được hơn 5 năm rồi. Tôi đã chọn mức thu nhập bình quân là 5 triệu đồng/tháng và đóng BHXH tự nguyện là 1,1 triệu đồng/tháng (tương đương 22% mức thu nhập). Việc đóng tiền tham gia BHXH tự nguyện rất dễ và người tham gia có thể chọn đóng tiền theo tháng, theo quý hoặc theo năm, đóng một lần cho 5 năm đều được.

  Xem chi tiết
 • Phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện tại Thành phố

  Phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện tại Thành phố

  Ngày 17 tháng 04 năm 2019

  Hướng về cơ sở, với cách tuyên truyền và trực tiếp trao đổi, tư vấn cho người dân, từ năm 2018 đến nay, công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện tại Thành phố đã đạt được kết quả tích cực. Đặc biệt là tìm được phương pháp tuyên truyền hiệu quả, giúp người dân hiểu rõ lợi ích của BHXH tự nguyện, từ đó tích cực tham gia đóng cho mình và người thân trong gia đình để được hưởng lương hưu lúc về già.

  Xem chi tiết
 • Bảo hiểm xã hội tỉnh: Đối thoại với doanh nghiệp thực hiện BHXH, BHYT, BHTN tại Sông Mã

  Bảo hiểm xã hội tỉnh: Đối thoại với doanh nghiệp thực hiện BHXH, BHYT, BHTN tại Sông Mã

  Ngày 04 tháng 04 năm 2019

  Ngày 4/4, BHXH tỉnh phối hợp với UBND huyện Sông Mã tổ chức Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp về thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN năm 2019.

  Xem chi tiết
 • Nâng cao tỷ lệ bao phủ BHYT ở xã nông thôn mới

  Nâng cao tỷ lệ bao phủ BHYT ở xã nông thôn mới

  Ngày 28 tháng 03 năm 2019

  Những năm qua, xã Chiềng Cọ (Thành phố) tích cực phối hợp với cơ quan chức năng tập trung triển khai có hiệu quả các giải pháp phát triển đối tượng tham gia BHYT - Một trong những điều kiện để đạt chuẩn nông thôn mới, đồng thời là cơ sở để thực hiện tốt chế độ, chính sách BHYT cho nhân dân, tiến tới BHYT toàn dân, đảm bảo an sinh xã hội.

  Xem chi tiết
 • Bảo hiểm xã hội và Bưu điện Thành phố: Tuyên truyền về BHXH tự nguyện tại xã Chiềng Cọ

  Bảo hiểm xã hội và Bưu điện Thành phố: Tuyên truyền về BHXH tự nguyện tại xã Chiềng Cọ

  Ngày 27 tháng 03 năm 2019

  Từ ngày 23 đến 25/3, Bảo hiểm xã hội và Bưu điện Thành phố đã phối hợp tổ chức tuyên truyền về BHXH tự nguyện tại xã Chiềng Cọ.

  Xem chi tiết
 • Đảm bảo quyền lợi cho hơn 11.535.800 lượt bệnh nhân có thẻ BHYT

  Đảm bảo quyền lợi cho hơn 11.535.800 lượt bệnh nhân có thẻ BHYT

  Ngày 14 tháng 03 năm 2019

  Bên cạnh việc chú trọng phát triển đối tượng, công tác giám định và thanh quyết toán chi phí khám chữa bệnh BHYT trên địa bàn tỉnh luôn được thực hiện đúng quy định, đảm bảo quyền lợi của người có thẻ BHYT. Hàng loạt các dịch vụ kỹ thuật cao, có chi phí lớn đã được quỹ BHYT chi trả, giảm khó khăn về tài chính cho đối tượng tham gia, nhất là với người nghèo, người dân tộc thiểu số ở vùng khó khăn, các đối tượng chính sách xã hội và trẻ em dưới 6 tuổi.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày