Bảo hiểm xã hội tỉnh Sơn La

 • Phụ nữ chung tay thực hiện chính sách BHXH, BHYT

  Phụ nữ chung tay thực hiện chính sách BHXH, BHYT

  Ngày 06 tháng 12 năm 2021

  Những năm qua, Hội Phụ nữ các cấp trong tỉnh đã đẩy mạnh tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT cho hội viên, nhân dân người lao động, góp phần nâng cao nhận thức cho người dân, nhất là phụ nữ về chăm sóc sức khỏe, nâng cao chất lượng sống, bảo đảm an sinh xã hội.

  Xem chi tiết
 • Tập trung cao độ hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ

  Tập trung cao độ hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ

  Ngày 06 tháng 12 năm 2021

  Theo số liệu của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, từ nay cho đến cuối năm 2021, phải còn tới hơn 1,7 triệu người tham gia bảo hiểm xã hội và hơn 6,2 triệu người tham gia bảo hiểm y tế... mới đạt được kế hoạch đề ra. Ðây là nhiệm vụ hết sức khó khăn đối với ngành bảo hiểm xã hội khi thời gian còn rất ngắn để hoàn thành mục tiêu đặt ra...

  Xem chi tiết
 • Cảnh giác với các tin nhắn lừa đảo nhận hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp

  Cảnh giác với các tin nhắn lừa đảo nhận hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp

  Ngày 05 tháng 12 năm 2021

  Lợi dụng việc ngành BHXH Việt Nam đang tổ chức thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), gần đây đã xuất hiện nhiều đầu số điện thoại gọi điện, nhắn tin lừa đảo người dân về việc nhận hỗ trợ từ Quỹ BHTN để chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

  Xem chi tiết
 • Trao tiền hỗ trợ hộ nghèo xóa nhà tạm ở Thuận Châu

  Trao tiền hỗ trợ hộ nghèo xóa nhà tạm ở Thuận Châu

  Ngày 03 tháng 12 năm 2021

  Ngày 3/12, Bảo hiểm xã hội Thuận Châu và Bưu điện huyện Thuận Châu đã đến thăm hỏi, động viên, trao tiền hỗ trợ xóa nhà tạm cho hộ gia đình anh Lò Văn Danh, bản Cún, xã Chiềng Bôm (Thuận Châu).

  Xem chi tiết
 • Chi trả hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

  Chi trả hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

  Ngày 30 tháng 11 năm 2021

  Đến nay tỉnh ta đã cơ bản hoàn thành việc chi trả hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết 116 của Chính phủ và Quyết định số 28 của Thủ tướng Chính phủ, giúp người lao động vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và chống đứt gãy chuỗi cung ứng lao động và thiếu hụt lao động sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

  Xem chi tiết
 • Thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp được tính thế nào?

  Thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp được tính thế nào?

  Ngày 29 tháng 11 năm 2021

  Pháp luật về bảo hiểm thất nghiệp hiện hành (Luật Việc làm và các văn bản hướng dẫn thi hành) không có quy định thời gian đơn vị sử dụng lao động và người lao động không đóng bảo hiểm thất nghiệp mà vẫn được tính là thời gian đã đóng bảo hiểm thất nghiệp.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày