Bản tin quốc tế

 • Thế giới tuần qua: Ám ảnh về nghèo đói, thiên tai và dịch bệnh

  Thế giới tuần qua: Ám ảnh về nghèo đói, thiên tai và dịch bệnh

  Ngày 27 tháng 06 năm 2022

  Tuần qua (20 – 26/6), trong bối cảnh đại dịch COVID-19 tiếp tục bùng phát làn sóng mới tại nhiều quốc gia thì thế giới lại phải lo lắng khi số ca mắc bệnh đậu mùa khỉ không ngừng gia tăng, bên cạnh đó là nguy cơ về nạn đói “chưa từng có” kèm theo những thiên tai thảm khốc như trận động đất mạnh tại Afghanistan hay mối lo về hệ lụy từ "cuộc chiến" khí đốt giữa Nga và Liên minh châu Âu…

  Xem chi tiết
 • Tàu Bắc-Nam lọt top 10 chuyến tàu đêm ấn tượng nhất thế giới

  Tàu Bắc-Nam lọt top 10 chuyến tàu đêm ấn tượng nhất thế giới

  Ngày 23 tháng 06 năm 2022

  Tạp chí du lịch The Travel của Canada đã liệt kê 10 hành trình tàu hỏa đêm ấn tượng nhất thế giới, trong đó có tàu Bắc-Nam của Việt Nam.

  Xem chi tiết
 • Đẩy mạnh hợp tác ASEAN với Nhật Bản và Canada

  Đẩy mạnh hợp tác ASEAN với Nhật Bản và Canada

  Ngày 22 tháng 06 năm 2022

  Diễn đàn ASEAN-Nhật Bản cấp Trưởng SOM thường niên lần thứ 37 đã được tổ chức sáng 20/6. Đại sứ Vũ Hồ, Quyền Trưởng SOM ASEAN Việt Nam, đã cùng Trưởng SOM các nước ASEAN và Nhật Bản dự Diễn đàn.

  Xem chi tiết
 • Cơn khát nguồn cung năng lượng

  Cơn khát nguồn cung năng lượng

  Ngày 21 tháng 06 năm 2022

  Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden kêu gọi tất cả các nhà sản xuất dầu mỏ và khí đốt, trong đó có Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), gia tăng sản lượng để kiềm chế giá xăng. Trong bối cảnh nguồn cung nhiên liệu cho Mỹ và châu Âu bị sụt giảm mạnh bởi cuộc xung đột Ukraine và việc Nga cắt giảm cung cấp khí đốt cho châu Âu, nhiều nước phải vật lộn với cuộc khủng hoảng năng lượng đang tác động mạnh mẽ tới các nền kinh tế.

  Xem chi tiết
 • Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân với biển, đảo

  Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân với biển, đảo

  Ngày 20 tháng 06 năm 2022

  Tọa đàm “Việt Nam - Đất nước nhìn từ biển” được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, sự hiểu biết của công chúng đối với các vấn đề lịch sử, pháp lý về Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 (UNCLOS) nói chung và pháp luật biển, đảo Việt Nam nói riêng cũng như tuyên truyền sâu rộng về công tác bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp trên biển.

  Xem chi tiết
 • Thế giới tuần qua: Khẳng định vai trò “Hiến pháp của đại dương”

  Thế giới tuần qua: Khẳng định vai trò “Hiến pháp của đại dương”

  Ngày 20 tháng 06 năm 2022

  Hội nghị lần thứ 32 các quốc gia thành viên UNCLOS, Hội nghị đặc biệt Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Ấn Độ, WHO cân nhắc tình trạng khẩn cấp bệnh đậu mùa khỉ, nắng nóng khắc nghiệt ở châu Âu, sụt giảm nguồn cung khí đốt từ Nga tới châu Âu,… là một số sự kiện nổi bật của thế giới tuần qua (13-19/6).

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày