Bản tin quốc tế

 • Ấn Độ ghi nhận số ca nhiễm mới cao chưa từng thấy

  Ấn Độ ghi nhận số ca nhiễm mới cao chưa từng thấy

  Ngày 13 tháng 04 năm 2021

  Với số ca nhiễm mới cao kỷ lục 169.899 ca trong ngày 11/4, Ấn Độ vượt Brazil trở thành quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề thứ hai bởi đại dịch. Đây là mức cao chưa từng thấy kể từ khi bắt đầu đại dịch ở nước này.

  Xem chi tiết
 • Thế giới tuần qua: Báo động “hộ chiếu vaccine” giả

  Thế giới tuần qua: Báo động “hộ chiếu vaccine” giả

  Ngày 12 tháng 04 năm 2021

  Báo động vấn nạn “hộ chiếu vaccine” giả; Hơn 100 quốc gia đã nhận được vaccine ngừa COVID-19 nhờ COVAX; Nối lại đàm phán thỏa thuận hạt nhân Iran; Hoàng tế Philip, phu quân của Nữ hoàng Anh Elizabeth II, qua đời… là môt số sự kiện quốc tế tiêu biểu trong tuần qua (5-11/4).

  Xem chi tiết
 • WHO xác nhận có liên hệ giữa vaccine AstraZeneca với tình trạng đông máu

  WHO xác nhận có liên hệ giữa vaccine AstraZeneca với tình trạng đông máu

  Ngày 09 tháng 04 năm 2021

  Theo các chuyên gia về vaccine ngừa COVID-19 của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có mối liên hệ giữa việc tiêm vaccine AstraZeneca với tình trạng đông máu (huyết khối).

  Xem chi tiết
 • Dư luận thế giới kỳ vọng vào lãnh đạo mới của Việt Nam

  Dư luận thế giới kỳ vọng vào lãnh đạo mới của Việt Nam

  Ngày 08 tháng 04 năm 2021

  Trong những ngày qua, truyền thông quốc tế đã có nhiều bài viết đánh giá về việc Việt Nam kiện toàn nhiều chức danh chủ chốt. Các bài viết tin tưởng rằng, tiếp nối những thành công đã đạt được, ban lãnh đạo mới sẽ mang lại những thành tựu phát triển cho Việt Nam, tiếp tục khẳng định vị thế của đất nước trên trường thế giới.

  Xem chi tiết
 • Biến đổi khí hậu tác động luồng di chuyển của các loài sinh vật biển

  Biến đổi khí hậu tác động luồng di chuyển của các loài sinh vật biển

  Ngày 07 tháng 04 năm 2021

  Một nghiên cứu do đại học Auckland (New Zealand) vừa mới công bố đã chứng minh các loài sinh vật biển đã và đang thay đổi khu vực phân bổ xa khỏi đường xích đạo dưới tác động trực tiếp của biến đổi khí hậu. Xu hướng này diễn ra ở tất cả các loài và trên quy mô toàn cầu.

  Xem chi tiết
 • Thế giới tuần qua: Bài học từ Suez

  Thế giới tuần qua: Bài học từ Suez

  Ngày 05 tháng 04 năm 2021

  Vụ giải cứu thành công tàu Ever Given cùng nhận định lạc quan về triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu đã trở thành điểm sáng trong bức tranh thế giới tuần qua (29/3-4/4). Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng kéo dài gần 1 tuần trên kênh đào Suez đã hé lộ một bất cập, đó là đua tăng kích thước tàu vận tải đã âm thầm diễn ra, trong khi hạ tầng cảng biển, kênh dẫn lại không kịp mở rộng để đáp ứng.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày